Site icon Medplus.vn

10 món ăn từ kim chi DỄ NẤU NHẤT, NGON MIỆNG NHẤT

Món ăn ngon làm từ kim chi

Món ăn ngon làm từ kim chi

Kim chi nổi bật với độ giòn, mọng nước và vị chua, cay. Tất cả đã hòa quyện vào nhau, làm nên một món ăn ấn tượng. Kim chi có thể dùng làm món ăn kèm hoặc nấu cùng hầu hết các loại thức ăn khác đều rất tuyệt. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ 10 món ăn từ kim chi DỄ NẤU NHẤT, NGON MIỆNG NHẤT.

Kim chi – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

10 món ăn từ kim chi DỄ NẤU NHẤT, NGON MIỆNG NHẤT

1. Cơm chiên kim chi – món ăn từ kim chi cho buổi sáng thêm vui

Cơm chiên kim chi – món ăn từ kim chi dễ nấu nhất

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Nấu chín cơm, sau đó để nguội (khoảng 5 – 10 phút),

Bước 2: Chiên chín 4 quả trứng,

Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, thêm tỏi và đảo nhanh trong 10 phút cho thơm. Sau đó thêm thịt xông khói và trở đều cho đến khi nó chín khoảng 50 %. Tiếp tục cho kim chi, nấm vào xào chín. Giảm lửa xuống mức trung bình hoặc thấp, nhanh tay cho cơm, nước kim chi và trộn đều,

Bước 4: Rưới đều dầu mè và tắt bếp,

Bước 5: Bày cơm chiên kim chi ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt với một ít hạt vừng, hành lá và vài miếng rong biển khô. Để trứng chín lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

2. Mì kim chi lạnh – phong vị lạ cho trải nghiệm mới

Mì lạnh kim chi – món ăn từ kim chi thơm ngon, độc đáo

Nguyên liệu (cho 2 phần)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Lấy một cái tô lớn, cho mì, kim chi, nước kim chi, nước sốt Bibim vào và trộn đều bằng tay (nhớ rửa sạch tay),

Bước 2: Bày mì trộn ra đĩa, đặt dưa chuột và trứng lên trên rồi dùng ngay.

3. Kim chi hầm/súp kim chi – món ăn sưởi ấm ngày lạnh

Nguyên liệu (cho 2 – 3 phần)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Làm nóng chảo, xào chín kim chi,

Bước 2: Cho thịt đã ướp vào nồi (dưới đáy), xếp các nguyên liệu khác (kim chi, đậu phụ, hành tây, nấm) lên trên. Sau đó, cho nước và nước sốt vào nồi,

Bước 3: Đun sôi chiếc nồi đó, ban đầu đun với lửa lớn, sau giảm lửa từ từ, mất 10 – 15 phút thì thịt chín. Thêm hành lá và tắt lửa.

Bước 4: Dùng nóng với cơm trắng.

Nước súp nóng hổi, ngọt ngọt, thơm thơm, cay cay. Tất cả hòa vào chất dẻo ngọt cơm trắng làm nên một món ăn từ kim chi khiến ai cũng phải xuýt xoa.

4. Kim chi xào – món ăn từ kim chi cho bữa ăn thanh đạm

Nguyên liệu (cho 4 phần)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn và thịt vào xào trên lửa vừa cho đến khi thịt chín khoảng 70 % (3 – 5 phút). Tiếp tục cho vào chảo đó kim chi, một ít đường và trộn đều tay cho đến khi kim chi chín (3 – 5 phút). Nhanh tay cho dầu mè, hạt vừng và hành lá rồi tắt bếp,

Bước 2: Luộc chín đậu hủ (trong khoảng 2 – 3 phút), để nguội và cắt lát vuông (5 cm x 5 cm),

Bước 3: Bày đậu hủ luộc, kim chi xào lên một cái đĩa lớn và thưởng thức ngay khi còn nóng.

5. Bánh xèo kim chi – gợi nhớ hương vị mộc mạc, xa xưa

Nguyên liệu (cho 4 chiếc bánh lớn)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào tráng chảo. Đổ một vá hỗn hợp vào chảo, dàn đều và tròn để chiếc bánh đẹp sau khi chín,

Bước 2: Bật lửa lớn (khoảng 10 – 20 giây) sau đó giảm lửa từ mức trung bình đến thấp. Lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi hỗn hợp trở thành bánh,

Bước 3: Lật bánh cho chín đều hai mặt, nhấn sạn vào bánh để bánh giòn hơn,

Bước 4: Cắt bánh chín thành miếng vừa miệng,

Bước 5: Đổ nước sốt ra một cái chén và thưởng thức ngay khi còn nóng.

6. Mì Udon kim chi – món ăn từ kim chi với nước sốt tuyệt hảo

Nguyên liệu (cho 2 phần)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Làm nóng chảo (lửa lớn), cho dầu ăn vào tráng chảo, thêm thịt xông khói, trộn đều trong 2 – 3 phút,

Bước 2: Vẫn chảo đó, thêm hành tây, kim chi, nước sốt, trộn đều và xào chín (khoảng 1 – 2 phút). Sau đó, cho mì U don, hành lá vào chảo và khuấy đều,

Bước 3: Bày mì ra đĩa, thêm trứng, tiêu đen xay, hành lá, hạt vừng và vài miếng rong biển khô lên trên.

7. Mandu – bánh bao kim chi của Bắc Triều Tiên, dùng vào dịp lễ

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Làm ướt tay, đặt một cái vỏ bánh trong lòng bàn tay, thêm một lượng nhân vừa đủ vào giữa vỏ bánh. Túm kín lớp vỏ bánh theo các hình dáng tùy thích.

Bước 2: Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nhân và vỏ bánh,

Bước 3: Hấp/ chiên chín Mandu tùy theo ý thích,

Bước 4: Hãy lót nồi hấp bằng giấy dùng cho bánh nướng hoặc bắp cải để Mandu không bị dính. Hấp bằng nước sôi khoảng 15 – 20 phút thì bánh chín,

Bước 5: Hãy chiên với lửa nhỏ để bánh chín kĩ và vàng đều (khoảng 2 – 3 phút),

Bước 6: Bày Mandu ra đĩa. Chấm bánh nóng với nước sốt Hàn Quốc (loại dùng để ăn bánh bao).

8. Mì Ý kim chi – món ăn từ kim chi có thể hiện sự giao lưu ẩm thực

Nguyên liệu (cho 6 phần)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Làm nóng chảo, cho bơ vào, chờ bơ tan chảy, cho nấm vào xào chín và múc ra đĩa.

Bước 2: Vẫn chiếc chảo đó, cho thịt xông khói, hành tây vào xào chín và múc ra đĩa.

Bước 3: Vẫn chiếc chảo đó, xào chín kim chi và cho nấm, mì Ý, thịt xông khói, nước tương, tương ớt vào trộn đều (khoảng 50 giây).

Bước 4: Bày mì Ý kim chi ra đĩa, rắc phô mai que Mozzarella, hạt vừng và hành lá lên trên. Dùng nóng.

9. Salad mì Soba kim chi – món mì trộn chính cống Hàn Quốc

Salad mì Soba kim chi – món ăn nhẹ nhàng, thanh mát

Nguyên liệu (cho 2 phần)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Cho mì, rau diếp, bắp cải, dưa chuột, cà rốt, kim chi vào một cái bát.

Bước 2: Rưới nước sốt lên trên và trộn đều.

Bước 3: Dọn bàn và thưởng thức.

Có thể cho thêm dưa cải, cá ngừ/ cá hồi đóng hộp, ớt ngọt ngâm gia vị để làm món này thêm hấp dẫn. Các bà nội trợ hãy làm món này ngay cho gia đình mình thưởng thức. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh và nước sốt đậm đà nó sẽ trở thành món ăn từ kim chi ấn tượng.

10. Pizza kim chi

Pizza kim chi – một trong những gợi ý tuyệt vời của danh sách món ăn từ kim chi

Nguyên liệu (cho 2 phần)

Sơ chế

Cách nấu

Bước 1: Làm nóng đế bánh Pizza trong 20 phút ở 240 độ C.

Bước 2: Lấy đế bánh Pizza ra và quét nước sốt đều mặt bánh.

Bước 3: Rắc đều kim chi lên mặt bánh Pizza.

Bước 4: Đem nướng chín bánh ở 240 độ C.

Bước 5: Đem bánh ra, cắt đều và thưởng thức.

Trên đây là bộ sưu tập nhỏ các món ăn từ kim chi. Medplus hy vọng bạn đọc sẽ mở rộng danh mục công thức nấu ăn chuẩn với nguyên liệu chính là kim chi. Các bạn hãy nhanh tay truy cập Medplus để được cập nhật các bí quyết nấu ăn ngon khỏe mỗi ngày nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nguồn: My Korean Kitchen

Exit mobile version