Có quá nhiều món ăn ngon buổi sáng khiến bạn “đau đầu” vì không biết nên chọn món nào. Bữa điểm tâm cho gia đình phải vừa đầy đủ dinh dưỡng, an toàn mà còn tiết kiệm được thời gian chế biến. Nếu không có nhiều thời gian để trổ tài nấu các món ăn cầu kỳ như: bún, cháo, miến, phở… Thì bạn hãy vào bếp với cách làm sandwich kẹp thịt bò xào đơn giản siêu ngon dưới đây cùng với Medplus nhé. Bắt đầu ngay thôi!
Bí quyết làm sandwich kẹp thịt bò xào
1. Cách chọn nguyên liệu
Thịt bò
- Để chọn được thịt bò tươi ngon và đảm bảo chất lượng, bạn hãy chú ý tới một số bí quyết chọn thịt bò dưới đây. Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và mịn. Mặt cắt thịt khô ráo và không có hiện tượng chảy dịch. Mỡ bò có màu vàng nhạt, trên mặt thịt thường có những đường gân màu trắng. Khi ấn vào thớ thịt sẽ thấy thịt chắc nịch và có độ đàn hồi tốt. Thịt bò thường có mùi thơm, gây nhẹ đặc trưng mà không hôi.
- Để phân biệt thịt trâu và thịt lợn giả bò, bạn chỉ cần nhận diện ngay những đặc điểm sau đây. Thịt trâu thường có màu đỏ sẫm trong khi thịt heo có màu hồng nhạt. Hai loại thịt này thường có thớ thịt to và ngắn. Về mùi hương, thịt trâu hầu như không có mùi gì đặc biệt, thịt heo thì có mùi thơm nhưng không gây như thịt bò. Mỡ của thịt trâu và thịt heo đều có màu trắng.
Trứng
Tuy nguyên liệu chính làm món sandwich kẹp thịt bò xào là thịt bò nhưng không vì thế mà trứng lại không thật cần thiết. Những miếng trứng ốp la béo ngậy, thơm lừng sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Trứng mới sẽ có lớp phấn mỏng bên ngoài. Khi chạm tay vào sẽ thấy lớp vỏ hơi sần sùi.
- Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết trứng còn mới hay không bằng cách đưa trứng lên gần tai rồi lắc nhẹ. Trứng động đậy càng nhiều thì chứng tỏ trứng càng cũ và có khả năng cao là đã bị hư.
- Một cách chọn trứng gà tươi khác là cho trứng vào nước. Nếu trứng chìm xuống là trứng chất lượng, còn ngược lại nếu trứng nổi lên trên mặt thì đó là trứng đã bị hỏng. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi bạn cần dùng trứng ngay vì trứng bị dính nước không bảo quản được lâu.
Rau cải mầm
- Chỉ nên sử dụng các loại rau mầm đã được nghiên cứu chứng minh là ăn được như rau mầm củ cải trắng, mầm lạc, đậu tương, súp lơ, rau muống…
- Khi chọn mua rau mầm nên chọn sản phẩm có nguồn gốc, uy tín. Cách này là để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.
- Không mua những hộp rau có màu sắc lạ hay lá đã ngả vàng. Thân, lá rau to xanh bất thường, quá bóng mượt hoặc gốc mọc ra rễ mới đồng nghĩa với việc rau có độc tố bảo quản.
Cà chua
- Cà chua chín tự nhiên sẽ có màu đỏ tươi đẹp mắt. Không chọn những trái cà chua có màu đỏ bầm hay quá nhạt màu vì chúng có thể đã bị nhũn hay không chứa nhiều chất dinh dưỡng.
- Vỏ cà chua ngon sẽ căng mọng, có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
- Khi cắt cà chua ra, bạn có thể nhìn thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh.
- Thịt cà chua chín đỏ, có dạng hơi bột chứ không trơn láng.
Lưu ý với món sandwich kẹp thịt bò xào
1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn
- Với các nguyên liệu từ thực vật như cà chua và rau cải mầm, vì chúng sẽ được ăn sống nên bạn hãy cẩn thận trong khâu sơ chế để nguyên liệu được sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cà chua có thể rửa với nước sạch, riêng cải mầm thì ngâm với nước muối loãng.
- Thịt bò nên được ướp với gia vị ít nhất 15 phút trước khi được chế biến.
- Khi xào thịt bò, bạn hãy vặn lửa lớn để thịt bò săn lại, mềm và thơm mà không bị ra nhiều nước.
2. Một số lưu ý trong công thức làm sandwich kẹp thịt bò xào
- Bạn có thể thay thế nguyên liệu trong công thức để biến tấu hương vị tùy theo sở thích của mình.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình chế biến.
- Không chiên trứng trên lửa quá lớn vì chúng rất dễ bị cháy. Hãy dùng chảo không dính và đợi cho dầu thật nóng. Đập nhẹ trứng vào chảo và vặn cho lửa nhỏ. Sau đó nhẹ nhàng dùng xạn xúc trứng ra đĩa để trứng không bị vỡ.
Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món bánh mì sandwich kẹp thịt bò xào thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. Cách làm món ăn này chỉ mất khoảng 15 phút thôi nên cực kỳ phù hợp cho những buổi sáng điểm tâm bận rộn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sandwich kẹp thịt bò xào. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và hấp dẫn nhất nhé!
Xem thêm
- Bữa sáng đơn giản và ngon miệng với bánh mì sandwich bò nướng với trứng
- Làm cả nhà bất ngờ với món phở cuốn thịt bò quen mà lạ
- Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng ngon quên lối về
- Cách làm bánh mì chảo bạch tuộc thơm ngon cho cả nhà gắp không ngơi tay
Nguồn: Tổng hợp
15 phút thuộc ngay cách làm sandwich kẹp thịt bò xào siêu ngon
Ingredients
- Bánh mì sandwich 8 lát
- Thịt bò 300gr
- Trứng gà 4 quả
- Cà chua 1 trái
- Rau cải mầm 200gr
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1/2 muỗng canh
- Đường 1/2 muỗng cà phê
- Sốt mayonnaise 4 muỗng canh
Instructions
Sơ chế
- Cà chua rửa sạch, cắt khoanh
- Rau cải mầm ngâm với nước muối loãng, vớt ra, để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 15 phút.
Cách thực hiện
- Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn. Đập trứng gà cho vào ốp la chín tới thì vớt ra. Làm tương tự cho đến hết trứng.
- Đun nóng chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào chín hai mặt. Xúc thịt ra, để riêng.
- Áp chảo từng lát bánh mì cho thơm và vàng giòn.
- Lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt bên dưới, xếp rau cải mầm, cà chua, tiếp đến là thịt bò rồi cho sốt mayonaise lên trên cùng. Làm tương tự với nguyên liệu còn lại.