Site icon Medplus.vn

25 Công Dụng Của Bột Yến Mạch Mà Bạn Chưa Từng Biết (P1)

med 9 - Medplus

Có một số lý do chính khiến bột yến mạch trở thành một nhân tố mạnh mẽ như vậy: Không chỉ chứa nhiều chất xơ , một chất dinh dưỡng được chứng minh là giúp cải thiện sức khỏe và đẩy nhanh quá trình giảm cân, nó còn là một trong những nguồn tinh bột kháng thuốc tốt nhất . Đó là loại tiêu hóa chậm và kích hoạt giải phóng các axit tiêu hóa ngăn chặn sự thèm ăn và đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo.

Trên thực tế, một nghiên cứu về Dinh dưỡng & Chuyển hóa  cho thấy chỉ cần trao đổi 5% lượng carbohydrate hàng ngày cho tinh bột kháng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất đốt cháy chất béo của bạn lên tới 23%!

Với bột yến mạch có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, thật ngớ ngẩn khi không nghĩ đến việc thêm vào bát ăn sáng và thêm nó vào nhiều món ăn hơn nữa, phải không? Tất cả các ứng dụng sáng tạo của chúng tôi cho siêu thực phẩm chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn và tăng cường nỗ lực cắt giảm của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu chúng là gì! Ngoài ra, hãy đọc danh sách 100 thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh của chúng tôi  .

Sử dụng chúng thay cho vụn bánh mì

Bạn có biết rằng yến mạch cuộn có thể được sử dụng để thay thế cho vụn bánh mì trong các công thức nấu ăn như thịt viên, gà viên và bánh mì thịt không? Nó có thể không phải là thông thường nhưng nó hoạt động như một sự quyến rũ và là một cách dễ dàng để đưa một số dinh dưỡng bổ sung vào bữa ăn gia đình. Có ai không? Không một đứa trẻ nào (hoặc người lớn) sẽ nói không với điều đó!

Ăn cái này! Mẹo

Tùy thuộc vào loại món ăn bạn đang chế biến, bạn có thể cho yến mạch vào máy xay sinh tố để tạo ra kết cấu giống với vụn bánh mì hơn.

Làm quán ăn nhanh giá rẻ

Bạn cảm thấy chán ngán khi phải rút tiền mặt mỗi tuần trên các món ăn nhẹ và granola? Thay vào đó, hãy mở rộng ngân sách cho cửa hàng tạp hóa của bạn và ngăn chặn cơn đói bằng cách làm một mẻ yến mạch tự làm. Chúng tôi yêu những Thanh Chuối Yến Mạch 4 Thành Phần này từ The Kitchn. Mỗi phần ăn có chỉ 130 calo và 7 gram đường, và, tốt hơn hết là chúng vượt quá dễ dàng để thực hiện.

Thêm chúng vào bánh kếp

Theo truyền thống, bánh kếp tự làm chứa đầy calo và carbs không có chất dinh dưỡng – điều này không lý tưởng nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ bụng . Nhưng đó không có lý do gì để ném chiếc bánh ăn sáng yêu quý của bạn ra lề đường. Làm cho món ăn này trở nên thân thiện với việc giảm cân bằng cách hoán đổi bột mì, đường trắng, sữa và bơ cho chuối, trứng, yến mạch, bột nở và muối. Kết quả là một chiếc bánh bông lan nóng hổi chứa đầy chất xơ gây no và protein xây dựng cơ bắp. Và nếu bữa sáng là bữa ăn yêu thích của bạn trong ngày, hãy nhớ đọc những món ăn sáng tốt nhất để giảm cân này .

Sửa một mẻ bột yến mạch

Nếu bạn thường làm bánh mì, bánh quế và món tráng miệng tự làm với bốn loại thông thường, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để bổ sung các chất dinh dưỡng lành mạnh, thon gọn vòng eo vào chế độ ăn uống của mình. Mặc dù bột yến mạch mua ở cửa hàng tốt hơn cho bạn so với loại màu trắng, nhưng nó có thể khá tốn kém. Để gặt hái được nhiều lợi ích mà không bị hỏng, hãy ném một ít yến mạch kiểu cũ vào máy chế biến thực phẩm và để ‘xay ra! Hỗn hợp thu được có thể được sử dụng chính xác như cách bạn sử dụng bột mì trắng trong tất cả các công thức nấu ăn yêu thích của mình.

Làm bánh nướng xốp lành mạnh hơn

Không chỉ bánh nướng xốp truyền thống được làm ngọt bằng đường, chúng còn được làm bằng bột mì, một loại carbohydrate tinh chế mà cơ thể chuyển hóa thành đường và sau đó là glucose, được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể nếu nó không được sử dụng làm nhiên liệu. Mặc dù một chiếc bánh muffin không chính xác là lựa chọn ăn sáng lành mạnh nhất, nhưng nếu bạn không sẵn sàng từ bỏ chúng thì ít nhất hãy biến chúng thành một món ăn lành mạnh hơn bằng cách thay bột mì cho yến mạch cán mỏng. Chúng tôi cũng thích ý tưởng cắt bỏ đường tinh luyện và thay thế bằng chuối chín . Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi bằng cách thực hiện công thức đi đến của chúng tôi dưới đây:

NHỮNG GÌ BẠN CẦN

2 1/4 cốc yến mạch cuộn
1/2 cốc dừa bào sợi không đường
1/4 thìa cà phê muối kosher
1/2 thìa quế
1/2 cốc nho khô
4 thìa dầu dừa, đun chảy và để nguội
3 quả trứng
2 quả chuối chín, nghiền nhuyễn

CÁCH LÀM [
BƯỚC 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F và bôi mỡ thiếc bánh nướng xốp 12 cốc.

BƯỚC 2: Kết hợp và trộn các thành phần khô. Sau đó, thêm dầu dừa, chuối nghiền và trứng. Trộn đều.

BƯỚC 3: Nướng trong lò khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh nướng xốp cứng lại.

Nấu nước muối lén lút

Không có gì trong nhà bếp của bạn ngoài bột yến mạch, trứng, và một số tỷ lệ cơ bản và kết thúc? Không cần phải dùng đến món nướng cổ điển nữa, bạn có thể thưởng thức bữa tối lấy cảm hứng từ risotto thoải mái trên bàn của mình trong vòng 30 phút. Nghiêm trọng! Trong khi chế biến yến mạch trên bếp như bạn thường làm, hãy đập một quả trứng vào chảo và rắc lên một ít muối và tiêu. Sau đó, khi nó đã chín hoàn toàn, chuyển bột yến mạch vào một cái bát, và phủ lên trên nó với trứng, một ít pho mát và một ít hành tây cắt nhỏ. Kết quả là một bữa ăn lành mạnh, giảm béo hoàn toàn xứng đáng với Instagramming.

Ném chúng vào lọ Mason

Chúng có thể được gọi là yến mạch để qua đêm, nhưng việc làm chúng không thực sự cần PJ hoặc chạng vạng. Món ăn này cũng là một món thay thế bữa tối tuyệt vời! Trước khi bạn bắt đầu làm việc trong ngày, hãy ném yến mạch, chất lỏng của bạn và lớp phủ bạn chọn vào một lọ thợ xây và các hương vị hòa quyện với nhau trong tủ lạnh khi bạn đang làm việc. Chỉ với một vài phút chuẩn bị, bạn sẽ có một bữa ăn tự làm, lành mạnh sẵn sàng để ăn ngay khi bạn vừa bước vào cửa. Thay vì làm theo một công thức nào đó hơn là trộn và kết hợp các phần bổ trợ của riêng bạn? Kiểm tra các công thức nấu ăn yến mạch qua đêm này !

Làm sinh tố với số lượng lớn

Nếu món sinh tố buổi sáng của bạn thường khiến bụng cồn cào, bạn có thể cân nhắc thêm một ít yến mạch xay vào ly của mình. Sau khi xay một nắm bột yến mạch thô trong máy xay sinh tố, thêm các nguyên liệu sinh tố còn lại và xay cho đến khi kết hợp tốt. Kết quả là một ly sinh tố dày hơn, nhiều chất xơ hơn, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy no cho đến giờ ăn trưa.

Chấp nhận nó và quên nó đi

Những bữa ăn trưa căng thẳng trong kỳ nghỉ, hãy gặp gỡ đối tác của bạn! Nhờ có nồi nấu chậm đáng tin cậy của bạn, việc tạo ra một bữa ăn sáng lành mạnh cho quần chúng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Để đánh bông một loạt bột yến mạch nấu chậm, chỉ cần cho yến mạch, sữa và quế vào máy sau đó đặt máy và quên nó đi. Sáng hôm sau, bạn hãy đặt một quầy topping bar do bạn tự làm để khách của bạn có thể tùy chỉnh bát của riêng họ. Trái cây, các loại hạt, dừa không đường và cacao ngòi đều là những lựa chọn ngon, cũng như những loại này là lớp phủ tốt nhất cho yến mạch qua đêm .

Làm dày mọi thứ lên

Cho dù bạn muốn tăng cường độ dày hay yếu tố sức khỏe của một món súp, nước sốt hay món hầm, thì yến mạch chính là câu trả lời. Nhưng trước khi bạn ném hạt vào món ăn của mình, hãy nghiền nó thành bột mịn để không bị vón cục.

Thử zoats

Bạn đã nghe nói về zoats chưa? Cái tên nghe có vẻ vui nhộn thực sự mô tả một món ăn rất đơn giản – nhưng ngon – được làm từ bí ngòi thái nhỏ, bột yến mạch, sữa, gia vị và hỗn hợp. Mặc dù bí xanh có thể khiến ngũ cốc của bạn có chút màu xanh, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng — ăn yến mạch bí ngòi là một cách dễ dàng để thêm rau vào bát ăn sáng của bạn — ở một nơi hiếm khi tìm thấy. Bạn có muốn thử không? Chúng tôi thích The Breakfast Drama Queen’s về món ăn, hình trên. Công thức Cháo Zucchini Oat-Quinoa của cô ấy có chuối, gia vị, quả óc chó và nho khô, và chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích mới của bạn!

Thêm nó vào một chiếc bánh burger chay

Bạn gặp khó khăn khi làm cho chiếc bánh burger chay tự làm của mình gắn kết với nhau và giúp bạn luôn no và hài lòng? Thêm yến mạch! Bạn thậm chí sẽ không cảm nhận được sự khác biệt, nhưng bạn sẽ thích kết cấu được cải thiện.

Sử dụng nó để tiết kiệm tiền mặt cho các bữa tiệc nướng

Mặc dù nó có thể hơi khác thường, nhưng loại ngũ cốc siêu này cũng có thể được cho vào bánh mì kẹp thịt bò . Bí quyết nấu ăn này không chỉ đưa một số chất xơ và vitamin A tăng cường miễn dịch vào bữa ăn của bạn, nó còn cho phép thịt của bạn tạo ra thêm miếng chả, kéo dài đồng đô la của bạn hơn nữa. Phần tốt nhất: Nó sẽ không làm thay đổi hương vị dù chỉ là nhỏ nhất!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version