Site icon Medplus.vn

5 công thức nấu đậu gà ở chế độ ăn thuần chay

Menu Eat clean 35 - Medplus

Đậu gà với thành phần chứa nhiều Protein thực vật, cộng với hương vị thơm, bùi là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn thuần chay giàu dinh dưỡng. Chính vì nó chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe nên MedPlus muốn cung cấp 5 công thức nấu đậu gà cho những người đang theo chế độ ăn thuần chay.

5 công thức nấu đậu gà ở chế độ ăn thuần chay siêu đơn giản

Salad đậu gà

Sự kết hợp của các loại đậu, thảo mộc và rau tươi, bạn sẽ có được hương vị hòa quyện thơm ngon trong từng miếng ăn.

Món ăn này sẽ là một bữa trưa lành mạnh và dễ dàng thực hiện

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Trong một bát lớn, kết hợp dầu ô liu, tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh, muối và một ít hạt tiêu.
  2. Trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa và nhỏ, nướng hạt thì là cho đến khi có mùi thơm, khoảng 30 giây. Tắt bếp và nghiền nát chúng một chút (dùng cối & chày là dễ nhất cho việc này). Thêm chúng vào bát và khuấy đều.
  3. Thêm đậu xanh, cà chua, chà là, dưa chuột, ớt đỏ và mùi tây vào bát và trộn đều. Chuyển sang đĩa phục vụ và rắc phô mai dê, rắc bạc hà và rắc thêm đậu xanh rang lên trên nếu muốn. Mùa vừa ăn và phục vụ.

Sữa đậu gà

Công thức sữa đậu gà tự làm này có hàm lượng protein cao với kết cấu mịn độc đáo. Ngoài ra, nó còn giúp tăng trưởng và phát triển xương, sức khỏe cho da nữa đấy!

Với 100g sữa đậu gà chỉ có khoảng 43 calo

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Ngâm đậu gà trong nước qua đêm. Chúng sẽ nở ra khoảng ba lần kích thước ban đầu. Xả hết nước thừa ra khỏi đậu xanh.
  2. Thêm vào máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm và trộn cho đến khi mịn. Thêm chà là và xay trong 2 phút, thêm dần nước lọc để tạo thành hỗn hợp sệt.
  3. Trong một cái nồi lớn, đun sôi phần nước còn lại. Thêm bột đậu xanh, chiết xuất vani, muối, quế và nhục đậu khấu.
  4. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 20–30 phút, trộn đều để tất cả các nguyên liệu được trộn đều.
  5. Lọc hỗn hợp qua lưới lọc mịn hoặc vải lưới sạch. Loại bỏ chất rắn và bảo quản sữa đậu xanh dạng lỏng trong hộp kín. Làm lạnh trong tủ lạnh trong 2 giờ trước khi phục vụ.

Bí đỏ nhồi đậu gà

Trong công thức này, đậu gà được tẩm gia vị nồng sẽ làm nổi bật vị ngọt của quả bí đỏ, được bù đắp hoàn hảo bằng sốt sữa chua chanh tươi sáng.

Công thức này là một công thức tuyệt vời để phục vụ như một món ăn chính hoặc phụ trong ngày chay

Nguyên liệu 

  • 2 quả bí đỏ, bỏ hạt và cắt làm tư
  • 1/2 chén hành vàng xắt nhỏ
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê thì là
  • Một nhúm bột quế
  • 1 chén đậu gà, để ráo nước và rửa sạch
  • 3 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
  • 1/4 chén rau mùi thái nhỏ
  • Dầu ôliu siêu nguyên chất
  • Muối biển và hạt tiêu đen mới xay
  • 1/2 cốc Sữa chua Hy Lạp
  • 1/4 muỗng cà phê muối biển

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 450°F và lót một tấm nướng bằng giấy da. Ướp bí với dầu ô liu và một chút muối và hạt tiêu. Nướng, cắt mặt, 35 đến 40 phút, hoặc cho đến khi mềm và có màu nâu xung quanh các cạnh.
  2. Chuẩn bị đậu xanh: Đun nóng dầu trong chảo không dính vừa trên lửa vừa. Thêm hành tây, một chút muối và nấu cho đến khi mềm, từ 5 đến 8 phút, cho đến khi có màu nâu, giảm nhiệt khi cần. Vặn lửa nhỏ và thêm tỏi, thì là, quế và đậu xanh. Khuấy đều, sau đó thêm nước dùng, 1/4 muỗng cà phê muối và một chút hạt tiêu và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Tắt bếp và khuấy trong nước cốt chanh. Đặt sang một bên, hỗn hợp sẽ đặc lại. Khuấy rau mùi ngay trước khi lắp ráp món ăn.
  3. Làm sữa chua chanh: Trong một bát nhỏ, kết hợp 1/2 hủ sữa chua, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê dầu ô liu và 1/4 muỗng cà phê muối.
  4. Trên một cái đĩa, cho đậu gà nhồi vào bí. Trang trí với rau mùi và hạt bí và phủ sữa chua chanh lên trên.

Burger đậu gà

Món burger này là một bữa tối làm từ thực vật cực kỳ thỏa mãn! Ở đây chúng được phủ sốt đặc biệt thuần chay hấp dẫn.

Burger thịt chay không có chất béo tự nhiên thích hợp cho người muốn giảm cân

Nguyên liệu 

  • 1/2 chén đậu gà, đã nấu chín
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 1/2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1/4 chén bột mì đa dụng, lúa mì nguyên chất hoặc không chứa gluten
  • 2 muỗng tahini
  • 1 muỗng cà phê thì là
  • 2 muỗng cà phê ớt bột hun khói
  • 1 muỗng cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1/4 chén dầu hạt nho hoặc dầu thực vật, để chiến
  • Nước sốt BBQ có sẵn

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 400 ° F.
  2. Xả và rửa sạch đậu xanh. Sử dụng dụng cụ nghiền khoai tây hoặc nĩa để nghiền chúng trong bát cho đến khi chúng gần như được nghiền thành nhiều miếng. Sử dụng dụng cụ bào cỡ lớn để bào hành tây và cà rốt, sau đó bào mịn tỏi HOẶC cho tất cả vào máy xay thực phẩm và chế biến cho đến khi băm nhuyễn. Thêm chúng vào bát với đậu xanh. Khuấy tahini, bột mì và gia vị.
  3. Trộn bằng thìa và sau đó dùng ngón tay cho đến khi tạo thành một khối bột dính. Tạo thành 4 miếng chả tròn và đặt chúng lên thớt, rộng khoảng 3 inch x dày khoảng 3/4 inch (chúng tôi có dụng cụ cắt bánh quy hình tròn 3 inch, bạn có thể sử dụng nếu có).
  4. Trong một chảo vừa, đun nóng ¼ chén dầu trên lửa vừa. Cẩn thận cho chả vào chảo. Nếu bạn có một cái, hãy đặt một màn hình splatter lên trên. Chiên khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi vàng nâu ở một bên. Lật và chiên thêm 3 đến 4 phút nữa cho đến khi có màu vàng nâu, giảm nhiệt khi cần thiết.
  5. Chuyển các miếng chả vào khay nướng có lót giấy da. Nướng trong 20 phút cho đến khi vàng nâu và nướng qua.
  6. Lấy chả ra khỏi lò và để nguội ít nhất 15 phút cho cứng lại. Tô màu tự do với sốt BBQ. Phục vụ!

Cà ri đậu gà

Món cà ri đậu gà cốt dừa là một bữa ăn ấm áp và ngon miệng giúp bạn ấm áp từ trong ra ngoài. Thật là một cách hoàn hảo để kết thúc bất kỳ ngày nào!

Món cà ri dễ làm cổ điển với đậu gà, lấy cảm hứng từ hương vị Ấn Độ

Nguyên liệu 

  • muỗng canh dầu dừa
  • củ hành đỏ lớn thái lát mỏng
  • tép tỏi băm
  • 1 củ gừng tươi gọt vỏ và băm nhỏ hoặc bào
  • muỗng canh bột garam masala
  • 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 1/4 muỗng cà phê ớt
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 chén cà chua thái hạt lựu
  • 1/2 chén nước cốt dừa béo 
  • 3/4 chén đậu gà, đã nấu chín
  • muỗng canh nước cốt chanh mới vắt 
  • Rau mùi tươi xắt nhỏ, để phục vụ

Cách thực hiện

  1. Trong một cái chảo lớn, đun nóng dầu dừa trên lửa vừa và cao. Cho hành tím vào cùng chút muối. Nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi hành mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu.
  2. Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Thêm tỏi và gừng; khuấy và nấu trong 60 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm. Khuấy garam masala, nghệ, tiêu đen, ớt và muối. Nấu thêm 30 giây để nướng các loại gia vị.
  3. Cho cà chua vào chảo đảo đều. Tiếp tục nấu, thỉnh thoảng khuấy trong khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi cà chua bắt đầu nát và khô đi một chút. Khuấy nước cốt dừa và đậu xanh. Đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp.
  4. Đun nhỏ lửa cà ri đậu gà trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi giảm nhẹ. Cho nước cốt chanh tươi vào khuấy đều. Nêm thêm muối cho vừa ăn (lúc này tôi đã dùng khoảng 1/2 thìa cà phê nữa). Ăn nóng, trên cơm hoặc các món ăn kèm khác tùy chọn và trang trí với ngò tươi thái nhỏ.

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn cũng sẽ cần tham khảo một vài công thức nấu ăn. Hãy bắt đầu chuẩn bị và thưởng thức những bữa ăn thơm ngon này với 5 công thức nấu đậu gà ở chế độ ăn thuần chay mà MedPlus đã cung cấp nhé! Chúc bạn ngon miệng với thành quả của mình!

Xem thêm

Exit mobile version