Site icon Medplus.vn

5 công thức Paleo từ thịt gà hấp dẫn

5 công thức Paleo với thịt gà hấp dẫn

Bạn không thể nghĩ rằng chỉ ăn ức gà khi đang ăn kiêng Paleo, nhưng các bộ phận khác của ức gà điều có thể dùng được, miễn là bạn chọn loại hữu cơ của nó.

Những công thức Paleo đều phù hợp với hầu hết mọi loại rau và rất dễ nấu theo nhiều cách khác nhau. Vì thế, MedPlus muốn cung cấp cho bạn 5 công thức Paleo từ thịt gà thơm ngon và hấp dẫn ở bên dưới nhé!

5 công thức Paleo từ thịt gà thơm ngon và hấp dẫn

Gà BBQ thịt xông khói

Công thức Paleo từ thịt gà này đẫ cung cấp các hướng dẫn để làm nước sốt bbq của riêng bạn hoặc bạn có thể sử dụng những gì bạn có trong tay. 

Một cách nấu dễ dàng để truyền nhiều hương vị vào một món ăn đơn giản khác.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Trong một bát vừa, trộn đều nước sốt cà chua, nước, giấm, mật ong, nước cốt chanh, bột hành, hạt tiêu, mù tạt, ớt bột và muối. Khuấy đều để kết hợp.
  2. Bọc thịt gà với các lát thịt xông khói và đặt vào đáy nồi nấu chậm. Lên trên với hành tây thái hạt lựu và táo. Đổ nước sốt thịt nướng lên mọi thứ. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ. Phục vụ ấm áp

Gà nấu sốt Piccata kiểu Ý

Nước sốt piccata được chuẩn bị theo cách truyền thống hoàn toàn không thân thiện với người ăn theo chế độ Paleo.

Món gà piccata rất đơn giản và dễ làm trong khi cực kỳ ngon nên nó thường là bữa ăn Ý

Nguyên liệu 

Cách thực hiện 

  1. Nêm gà với muối và hạt tiêu. Kết hợp bột hạnh nhân và bột dong riềng trong một cái đĩa nông.
  2. Nhúng gà vào bột hạnh nhân và rũ bỏ phần thừa.
  3. Trong một cái chảo lớn, làm tan chảy 2 muỗng canh ghee với dầu ô liu, trên lửa vừa đến cao.
  4. Nấu gà theo mẻ, nếu cần, cho đến khi chín vàng và chín đều, mỗi mặt từ 3 đến 4 phút. Chuyển gà vào đĩa.
  5. Trong cùng một chảo, thêm nước cốt chanh, nước luộc gà và nụ bạch hoa, dùng thìa gỗ cạo sạch những phần có màu nâu ở đáy chảo.
  6. Nấu trên lửa vừa cho đến khi chất lỏng giảm nhẹ, khoảng 5 phút. Nêm nếm với muối và hạt tiêu đen. Thêm ghee còn lại và đánh trong khoảng một phút.
  7. Cho thịt gà và bất kỳ loại nước ép nào vào chảo và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.
  8. Rắc rau mùi tây và phục vụ.

Thịt gà viên Buffalo

Thịt viên được làm từ thịt gà xay và một số nguyên liệu lựa chọn khác, và sốt tự làm đã tạo nên hương vị khó quên.

Món ăn này chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.

Nguyên liệu 

Nước sốt

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 350°F. Để làm thịt viên, cho tất cả các nguyên liệu vào một bát trộn lớn. Nêm muối và hạt tiêu đen cho vừa ăn. Trộn để kết hợp.
  2. Tạo hỗn hợp thành những viên thịt 1 inch và đặt chúng lên khay nướng có lót giấy da.
  3. Nướng trong lò làm nóng trước trong 20-25 phút.
  4. Trong khi đó, làm nước sốt. Đặt tất cả các thành phần trong một cái chảo nhỏ và đun nóng trên lửa vừa cho đến khi ghee tan chảy.
  5. Lấy thịt viên đã nấu chín ra khỏi lò và trộn với nước sốt nóng.
  6. Rắc hành lá và phục vụ.

Phở gà với mì bí ngòi

Món ăn đã được chứng minh là mang lại những lợi ích sức khỏe có thể rút ngắn chu kỳ cảm lạnh hoặc cúm của bạn, hoặc ngăn ngừa nó hoàn toàn thông qua việc tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm.

Có thể thêm gừng và ớt xay khi cảm thấy bị cúm khó chịu nhé.

Nguyên liệu

Cách thực hiện 

  1. Kết hợp gừng xay, ớt mảnh và muối và chia hỗn hợp vào 4 lọ lớn.
  2. Xếp các lọ với thịt gà, cà rốt, ớt đỏ, mì bí xanh, bắp cải Trung Quốc, hành lá và rau mùi tây.
  3. Niêm phong chặt chẽ và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng để sử dụng.
  4. Khi ăn, đun sôi nước dùng xương gà và nước.
  5. Đổ nó vào nội dung của lọ và đóng chặt.
  6. Để các lọ kín trong 7-8 phút, sau đó khuấy và phục vụ.

Gà xiên nướng chanh mật ong

Những xiên gà nướng chanh mật ong này thực sự là một món ngọt để trở về nhà cho bữa tối. Hoặc một cuộc đón con nhỏ ngọt ngào vào giữa ngày.

Một món ăn hoàn hảo để mang đến một bữa tiệc BBQ

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Đặt các khối gà trong một túi nhựa ziplock lớn. Để làm nước xốt, cho nước cốt chanh, vỏ chanh, mật ong, tỏi, ớt cayenne, muối và tiêu đen vào một cái bát. Trộn để kết hợp.
  2. Đổ nước xốt vào túi cùng với gà. Trộn để phủ. Đậy kín túi và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Lấy gà ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu.
  3. Ngâm xiên tre trong nước 20 phút. Xiên thịt gà vào xiên. Thoa dầu dừa lên chảo nướng và làm nóng trước ở nhiệt độ trung bình cao.
  4. Nướng xiên gà theo từng mẻ, 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi hoàn thành.
  5. Phục vụ với rau mùi, chanh và salsa yêu thích của bạn.

Trên đây là top 5 công thức Paleo từ thịt gà mà MedPlus cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé! Nhưng đừng quên rằng hỗ trợ thêm các bài tập thể dục để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và luôn giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version