Site icon Medplus.vn

5 món ăn Keto với thịt bò xay độc lạ

Menu Eat clean 40 - Medplus

Chỉ cần nếm thử những công thức chế biến 5 món ăn Keto với thịt bò xay thơm ngon này và bạn sẽ có chế độ ăn kiêng low-carb đúng chuẩn!

Tất cả chúng đều tốt không thể cưỡng lại, chúng đều dễ làm và đều thân thiện với chế độ ăn Keto. Chế độ ăn keto đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, chứng tỏ rằng nó không chỉ là một xu hướng ăn uống khác.

5 món ăn Keto với thịt bò xay cực độc lạ

Bánh mì thịt Keto

Chúng tôi thường phát triển các công thức nấu ăn dành riêng cho chế độ ăn kiêng để trở nên ngon miệng (đôi khi ngon hơn) so với các phiên bản “cổ điển” ban đầu mà chúng tôi bắt đầu.

Thịt xông khói có thêm vị mặn mặn và giòn ở trên, bột hạnh nhân đóng vai trò như một chất kết dính hạt hoàn hảo.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện 

  1. Làm nóng lò ở 400 °. Bôi trơn một món nướng vừa bằng bình xịt nấu ăn. Trong một chảo vừa trên lửa vừa, đun nóng dầu. Thêm hành tây và cần tây và nấu cho đến khi mềm, 5 phút.
  2. Khuấy tỏi, oregano và bột ớt và nấu cho đến khi có mùi thơm, 1 phút. Để hỗn hợp hơi nguội. 
  3. Trong một bát lớn, kết hợp thịt bò xay, hỗn hợp rau, phô mai, bột hạnh nhân, phô mai Parmesan, trứng, nước tương và nêm muối và tiêu. Định hình thành một ổ bánh lớn trong đĩa nướng, sau đó đặt các lát thịt xông khói lên trên. 
  4. Nấu cho đến khi thịt xông khói giòn và thịt bò chín, khoảng 1 giờ. Nếu thịt xông khói nấu quá nhanh, hãy đậy đĩa bằng giấy bạc.

Tacos cốc

Một phương pháp nấu ăn kiểu Ý trong đó phô mai được nấu trong chảo cho đến khi hơi giòn nhưng dễ uốn.

Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò xay và bánh đi kèm với sốt tự pha cực ngon.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375° và lót một tấm nướng lớn bằng giấy da. Thìa khoảng 2 muỗng canh cheddar cách nhau vài inch. Nướng cho đến khi sủi bọt và các cạnh bắt đầu chuyển sang màu vàng, khoảng 6 phút. Để nguội trên tấm nướng trong 1 phút.
  2. Trong khi đó, bôi mỡ dưới đáy hộp bánh nướng xốp bằng bình xịt nấu ăn, sau đó cẩn thận gắp các lát phô mai tan chảy và đặt lên đáy hộp bánh nướng xốp. Lắp với một hộp muffin úp ngược khác và để nguội trong 10 phút. Nếu bạn không có hộp bánh muffin thứ hai, hãy dùng tay để giúp tạo khuôn phô mai xung quanh hộp thiếc úp ngược. 
  3. Trong khi đó, bôi mỡ dưới đáy hộp bánh nướng xốp bằng bình xịt nấu ăn, sau đó cẩn thận gắp các lát phô mai tan chảy và đặt lên đáy hộp bánh nướng xốp. Lắp với một hộp muffin úp ngược khác và để nguội trong 10 phút. Nếu bạn không có hộp bánh muffin thứ hai, hãy dùng tay để giúp tạo khuôn phô mai xung quanh hộp thiếc úp ngược. 
  4. Cho thịt trở lại chảo và nêm với bột ớt, thì là, ớt bột, muối và tiêu. Chuyển chén phô mai vào đĩa phục vụ. Đổ đầy thịt bò xay đã nấu chín và phủ kem chua, bơ, ngò và cà chua lên trên.

Bắp cải bọc thịt

Tất cả các loại nhân yêu thích từ pho mát giòn giòn rất thích hợp với món ăn này.

Nguyên liệu 

  • 12 cải bẹ xanh lá to, loại bỏ lõi dày bên trong
  • 1kg thịt bò xay
  • 1 muỗng cà phê bột ớt
  • 1/2 muỗng cà phê ớt cựa gà
  • 1/2 muỗng cà phê cây thì là
  • Muối kosher
  • Hạt tiêu đen mới xay

ĐỐI VỚI NƯỚC SỐT PHÔ MAI

  • 2 chén phô mai kem
  • 1/4 chén kem béo
  • 1 muỗng canh bơ
  • 1/4 muỗng cà phê mù tạt mặt đất
  • 1/8 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 chén phô mai cắt nhỏ

TOPPINGS

  • 1 chén kem chua
  • 2 chén rau diếp thái nhỏ
  • 1 chén cà chua xắt nhỏ
  • 1 chén phô mai cắt nhỏ

Cách thực hiện

  1. Trong một nồi nước sôi có muối lớn, nấu lá bắp cải cho đến khi mềm giòn, khoảng 2 phút, làm từng đợt nếu cần. Sau đó, vớt ra và để ráo nước. 
  2. Làm khoai tây chiên giòn phô mai: Làm nóng chảo không dính lớn trên lửa vừa. Rắc khoảng 1/2 chén phô mai thành một viên tròn đều từ 4 đến 5 inch ở giữa chảo nóng. Để yên cho đến khi mặt dưới giòn và vàng, khoảng 1 phút. Sử dụng thìa, lấy pho mát ra khỏi chảo và lật như một chiếc bánh kếp. Nấu thêm 15 giây nữa. Cho ra đĩa và để nguội. Lặp lại với phần phô mai còn lại để có tổng cộng 4 miếng khoai tây chiên giòn. 
  3. Lau sạch dầu thừa nếu cần và đặt lại chảo trên lửa vừa. Thêm thịt bò xay và gia vị, nêm muối và hạt tiêu. Nấu, nghiền thịt bằng thìa gỗ cho đến khi không còn màu hồng, khoảng 6 phút. Hút mỡ. 
  4. Làm sốt phô mai: Trong một cái chảo nhỏ, kết hợp phô mai kem, kem nặng, bơ, mù tạt và bột tỏi. Nấu trên lửa vừa-thấp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Thêm phô mai và đánh cho đến khi tan chảy. Lấy ra khỏi nhiệt, giữ ấm.
  5. Lớp bọc giòn: Đặt một miếng bắp cải lên bề mặt làm việc, chồng lên vết cắt nơi xương sườn đã được loại bỏ để nó tạo thành một vòng tròn nhất quán. Thêm một miếng bắp cải khác hơi chồng lên trên để tạo thành hình tròn bắp cải lớn hơn. Thêm một muỗng thịt bò xay đã nấu chín vào giữa bắp cải, để lại một đường viền rộng rãi để gấp. Phủ một lớp phô mai giòn lên trên. 
  6. Phết 1/4 kem chua lên trên, sau đó rưới một ít sốt phô mai lên trên. Cho ¼ mỗi loại rau diếp, cà chua và pho mát lên trên. Đặt một miếng bắp cải lên trên. Gấp chặt các cạnh của bắp cải dưới cùng về phía trung tâm để đóng màng bọc và tạo nếp gấp. Lặp lại phần bắp cải và nhân còn lại. 
  7. Phục vụ thêm nước sốt phô mai để chấm nếu muốn.

Thịt bò phủ sốt

Lớp phủ bên trên được làm bằng súp lơ và nghiền cùng với pho mát kem và nhiều phô mai cheddar để biến món này.

Món ăn này rất phù hợp đến chế độ ăn Keto.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 400 °. Đun sôi một nồi nước muối lớn. Thêm hoa súp lơ và nấu cho đến khi mềm, 10 phút. Để ráo nước, ấn bằng khăn giấy hoặc khăn rửa chén sạch để loại bỏ càng nhiều nước thừa càng tốt.
  2. Cho súp lơ trở lại nồi và thêm pho mát kem. Sử dụng máy nghiền khoai tây để nghiền súp lơ cho đến khi mịn. Thêm kem nặng, 1 chén phô mai cheddar và một nửa số hành lá và khuấy đều. Mùa tốt với muối và hạt tiêu. 
  3. Trong chảo an toàn với lò nướng trên lửa vừa, đun nóng dầu. Thêm hành tây và cà rốt và nấu cho đến khi mềm, 5 phút. Thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm, thêm 1 phút nữa. Thêm bột cà chua và khuấy đều để phủ rau. Thêm thịt bò xay vào chảo và dùng thìa gỗ để phá vỡ thịt, nấu cho đến khi không còn màu hồng, 6 phút. Nêm với muối và hạt tiêu. Thêm nước dùng và đun nhỏ lửa trong 2 phút. 
  4. Rắc súp lơ nghiền lên trên chảo, sau đó cho ½ cốc cheddar còn lại lên trên. Nướng cho đến khi mặt trên vàng và phô mai tan chảy, 20 phút. Phục vụ với hành lá bên trên!

Cà chua bọc thịt

Những quả cà chua này hoàn toàn mang lại hiệu quả với chế độ ăn Keto.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện 

  1. Trong một cái chảo lớn trên lửa vừa, đun nóng dầu. Thêm hành tây và nấu, khuấy, cho đến khi mềm, 5 phút. Thêm thịt bò xay và gia vị taco. Nấu, chia thịt bằng thìa gỗ, cho đến khi không còn màu hồng, 8 phút. Hút mỡ. 
  2. Lật ngược cà chua để chúng úp xuống và cắt thành 6 miếng, cẩn thận không cắt hết. Cẩn thận rải nêm mở. 
  3. Chia thịt taco giữa các quả cà chua, sau đó phủ phô mai, rau diếp và kem chua lên trên mỗi quả trước khi ăn.

Trên đây là top 5 món ăn Keto từ thịt bò xay cực mới lạ mà MedPlus cho bạn, hãy áp dụng và thỏa sức biến tấu theo sở thích cá nhân của mình nhé! Nhưng đừng quên rằng hỗ trợ thêm các bài tập thể dục để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và luôn giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version