Site icon Medplus.vn

5 món ăn từ thịt gà cho bà bầu giúp mẹ an thai, bé khỏe

món ăn từ thịt gà cho bà bầu

món ăn từ thịt gà cho bà bầu

Thịt gà là món ăn tốt cho bà bầu nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Trong thịt gà chứa các dưỡng chất như: vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt… có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà rất dễ nấu thành những món ăn ngon hấp dẫn nên được rất nhiều người ưa thích. Vậy những món ăn từ thịt gà cho bà bầu là gì? Mẹ bầu ăn thịt gà như thế nào để thai nhi phát triển khỏe mạnh?

Hướng dẫn nấu những món ăn ngon từ gà cho bà bầu

Thông tin dinh dưỡng của thịt gà

Trong thịt gà có chứa những chất dinh dưỡng như:

Bà bầu ăn thịt gà có những lợi ích sức khỏe gì?

Những công dụng sức khỏe khi bà bầu ăn thịt gà?

Xem thêm: Bà bầu ăn thịt gà: Thực phẩm bổ dưỡng giúp an thai

5 món ăn từ thịt gà cho bà bầu

1. Xíu mại thịt gà

cách làm xíu mại thịt gà đơn giản, ngon miệng cho bà bầu

Xíu mại thịt gà có hương vị ngon, ngọt tự nhiên của thịt gà kết hợp với nước sốt sánh mịn từ cà chua. Những viên xíu mại gà tròn vo, nóng hổi thơm phức là món ăn từ thịt gà mà mẹ nên ăn.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Bước 1: Phi thơm tỏi + hành rồi cho cà chua vào đảo cùng 1muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng tương cà chua + 1 chén nước, nấu hỗn hợp với lửa nhỏ.

Bước 2: Nêm nếm lại hỗn hợp cà chua cho vừa khẩu vị gia đình, nếu đến khi thấy cà chua mềm, mịn, tan hết là được.

Bước 3: Dùng tay nặn thịt gà thành những viên tròn bằng nhau rồi thả nhẹ vào nồi súp cà chua. Tiếp tục nấu hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi viên thịt gà chín thì tắt bếp.

Bước 4: Xíu mại thịt gà chín là lấy ra cho vào 1 cái chén nhỏ, rải lên trên chút hành lá và tiêu xay là món ăn đã hoàn thành rồi.

2. Thịt gà áp chảo và măng tây

Thịt gà áp chảo với măng tây là gợi ý trong danh sách món ăn từ thịt gà cho bà bầu

Thịt gà áp chảo với măng tây là gợi ý trong danh sách món ăn từ thịt gà cho bà bầu. Gà áp chảo và măng tây là sự kết hợp độc đáo giữa thịt gà tươi ngon và măng tây giòn sật. Thịt gà thơm bùi được áp chảo chín vàng thơm phức cùng măng tây sần sật lạ miệng.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Bước 1: Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, sau đó cho thịt gà áp chảo vàng đều hai mặt.

Bước 2: Khi thịt gà gần chín thì cho măng tây vào áp chảo chung, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Thịt gà và măng tây chín thì cho ra dĩa, cho thêm cà chua bi và rải một tiêu xay lên trên là có thể dùng ngay. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại rau củ tùy ý để món ăn thêm ngon và hấp dẫn như cà rốt, chanh vàng, bông cải,…

3. Mì Ý thịt gà sốt cà chua

Mì Ý thịt gà sốt cà chua là món ăn từ thịt gà cho bà bầu

Mì Ý thịt gà sốt cà chua là sự kết hợp giữa sợi mì dài dài dai dai quyện đều sốt chua chua ngọt ngọt từ cà chua chín mọng. Đặc biệt là phần thịt gà được áp chảo chín đến, nóng mềm thơm phức. Nếu mẹ phân vân không biết nấu thịt gà như thế nào thì hãy thử ngay cách làm mì Ý thịt gà sốt cà chua đầy mới lạ này nhé. Đây là món ăn thơm ngon nên mẹ nhớ thêm vào danh sách những món ăn từ thịt gà cho bà bầu nhé.

Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Mì Ý cho vào nước sôi luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Mì chín thì vớt ra để ráo nước, cho vào 1 muỗng dầu ăn trộn đều để mì không bị dính.

Bước 2: Cho chảo cùng một ít dầu ăn lên bếp, cho cà chua vào đảo đều. Sau đó cho vào 2 chén nước xào chung để cà chua không bị cháy, đun nhừ cà chua với lửa nhỏ.

Bước 3: Cho vào chảo cà chua: 4 muỗng tương cà, 2 muỗng tương ớt. 1 muỗng hạt nêm rồi trộn đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình, đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào rồi áp chảo vàng đều hai mặt của thịt gà. Gà chín thì lấy ra để ráo dầu.

Bước 5: Cho mì ra các dĩa, cho gà lên rồi rưới đều phần sốt cà chua lên dĩa mì. Khi ăn trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Mách nhỏ: bạn có thể kết hợp thêm các loại rau củ khi ăn món mì Ý thịt gà sốt cà chua như: cà rốt, dưa leo, bông cải,…

4. Há cảo nhân thịt gà

Bánh há cảo nhân thịt gà có mùi vị mềm, thơm và tốt cho sức khỏe mẹ

Món ăn từ thịt gà cho bà bầu được giới thiệu tiếp theo là món há cảo nhân thịt gà. Há cảo nhân thịt gà có lớp vỏ bánh mềm mềm dai dai, nhân bên trong thơm ngọt từ thịt gà, cà rốt và cải thảo. Bánh há cảo có thể hấp hoặc chiên tùy ý nhưng đều có mùi vị ngon miệng khó chối từ.

Nguyên liệu

Sơ chế

Trộn nhân

Gói bánh

Nấu bánh

5. Cơm gà sốt Teriyaki

Cơm gà sốt Teriyaki có hương vị ngon miệng hấp dẫn, là món từ thịt gà cho bà bầu

Cơm gà sốt Teriyaki có hương vị ngon miệng hấp dẫn. Thịt gà được ướp gia vị thơm ngon, sau đó áp chảo chín đến kết hợp sốt Teriyaki độc đáo. Gà sốt Teriyaki có vị nồng nàn của rượu Sake, ngọt dịu từ mật ong, đậm đà của nước tương. Đây là món ăn không thể thiếu trong danh sách những món ăn từ thịt gà cho bà bầu.

Nguyên liệu

Sơ chế

Cách làm

Món ăn từ thịt gà cho bà bầu: lưu ý cho mẹ

Một số lưu ý khi bà bầu ăn thịt gà mà mẹ cần biết:

Qua bài chia sẻ hôm nay mong rằng đã giúp các mẹ trả lời các câu hỏi về món ăn từ thịt gà cho bà bầu là gì? Cách nấu món ăn ngon từ thịt gà cho bà bầu và những lưu ý sức khỏe cho mẹ.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version