Site icon Medplus.vn

5 món tráng miệng Keto với dâu thơm ngon, hấp dẫn

5 món tráng miệng với dâu tây thơm ngon, hấp dẫn

Dâu tây làm gì ngon là thắc mắc của nhiều bạn ăn kiêng khi lên thực đơn với nguyên liệu là những quả dâu tây đỏ mọng, thơm ngọt. Hãy cùng MedPlus điểm qua 5 món tráng miệng Keto với dâu ăn cực thích, vị cực mê qua bài viết sau đây nhé!

5 món tráng miệng Keto với dâu thơm ngon, hấp dẫn

Bánh phô mai dâu

Một chiếc bánh pho mát đông lạnh keto là sự kết hợp giữa kem béo và bánh pho mát suy đồi! Đó là món tráng miệng tuyệt vời nhất trong món keto có hương vị vô cùng đặc biệt! Món bánh này sẽ là không đường, ít carb, không chứa gluten và không có cảm giác tội lỗi!

Bạn có thể cho dầu dừa vào lớp vỏ bánh nếu thích.

Nguyên liệu 

  • 3/4 chén hạt hướng dương
  • 3/4 chén dừa vụn không đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 chén chất làm ngọt bánh kẹo Swerve
  • muỗng canh bơ đun chảy
  • chén dâu tây thái lát
  • 1/2-1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • muỗng cà phê stevia chanh lỏng
  • 450g pho mát kem mềm
  • chén kem nặng
  • 1/2 muỗng cà phê stevia lỏng vani

Cách thực hiện 

  1. Trong một bộ xử lý thực phẩm, xay hạt hướng dương, dừa, erythritol hoặc stevia và muối với nhau cho đến khi vụn mịn.
  2. Từ từ đổ bơ tan chảy vào và xử lý cho đến khi kết hợp.
  3. Nhấn hỗn hợp vào mặt dưới và mặt trên của đĩa bánh 9 inch, sau đó đặt sang một bên.
  4. Trong máy xay sinh tố, thêm dâu tây, nước cốt chanh, muối và stevia lỏng.
  5. Xay cho đến khi nhuyễn. Nếm và điều chỉnh chất làm ngọt nếu cần. Để qua một bên.
  6. Trong máy trộn đứng, đánh kem phô mai cho đến khi mịn không vón cục.
  7. Đổ heavy cream và vani stevia vào và trộn ở tốc độ cao cho đến khi đánh bông.
  8. Đổ dâu tây xay nhuyễn vào hỗn hợp kem phô mai và trộn cho đến khi kết hợp tốt.
  9. Đổ hỗn hợp vào vỏ bánh, đậy nắp và để ngăn đá trong 4 giờ hoặc qua đêm.

Mứt dâu không đường

Khi dâu tây vào mùa và nhiều, bạn nên tự làm mứt dâu tây keto không chứa gluten. Công thức mứt này cũng ít carb, không ngũ cốc, không đường và thân thiện với chế độ ăn Keto.

Bạn nên sử dụng khoảng 3 muỗng canh cho 1 khẩu phần ăn nhé!

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Thêm dâu tây vào một hủ nhỏ. Đập một chút bằng dụng cụ nghiền khoai tây để nước ép chảy ra.
  2. Nấu dâu tây trên lửa vừa và thấp trong 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Nghiền cho đến khi ngon ngọt với những miếng dâu tây nhỏ.
  3. Thêm các thành phần khác. Khuấy đều và làm lạnh. Điều này sẽ dày lên khi nó nguội đi.

Sinh tố phô mai dâu

Món sinh tố bánh pho mát dâu ít carb này hoàn thành chỉ trong vài phút. Nó thậm chí còn ngon hơn là kết hợp món sữa lắc và bánh pho mát nữa đấy!

Bạn có thể thay thế sữa đậu nành thành sữa không đường nữa đấy!

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

  1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn và dễ đổ.
  2. Nếm và điều chỉnh độ đặc và độ ngọt bằng cách thêm đá và/hoặc chất làm ngọt.

Bánh trứng đường dâu tây

Những thanh bánh trứng đường Meringue vị dâu tây này có lớp vỏ bánh quy chanh, phần nhân thơm ngon và lớp trên cùng là bánh trứng đường thanh tao.

Món bánh mang lại màu sắc đáng yêu mà không cần thuốc nhuộm hoặc hóa chất.

Nguyên liệu 

Cách thực hiện

Với lớp vỏ:

  1. Đun chảy bơ trong lò vi sóng hoặc một cái chảo nhỏ. Thêm bột hạnh nhân, chất làm ngọt và vỏ chanh, khuấy cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
  2. Nhấn bột đều dọc theo đáy và ½ inch lên trên các cạnh của khuôn vuông 8 x 8 inch. Để có kết quả tốt nhất, trước tiên hãy lót chảo bằng giấy da hoặc giấy bạc, sau đó bạn chỉ cần nhấc các thanh đã hoàn thành ra.
  3. Nướng ở 350 độ (F) trong 10 phút. Lấy ra và để nguội trong khi bạn làm nhân.

Với lớp kem: 

  1. Xay nhuyễn dâu tây, đại hoàng và chất làm ngọt với nhau trong một viên đạn ma thuật hoặc máy xay sinh tố nhỏ.
  2. Đun chảy bơ trong một cái chảo nhỏ trên lửa nhỏ. Tắt bếp và cho hỗn hợp trái cây và chất làm ngọt vào đánh đều.
  3. Đánh tan lòng đỏ trứng và bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Đánh liên tục cho đến khi sữa đông bắt đầu đặc lại.
  4. Tắt bếp và cho nước cốt chanh, kẹo cao su xanthan và gelatin vào đánh cho đến khi hòa tan và mịn. Nếu sử dụng tinh thể củ cải đường hoặc màu thực phẩm, hãy thêm ngay bây giờ (1 muỗng cà phê tinh thể củ cải đường hoặc 1 giọt màu thực phẩm) và đánh cho đến khi đạt được màu sắc mong muốn.
  5. Đổ nhân lên trên lớp vỏ đã nướng sẵn và dàn đều ra các mép chảo. Nướng trong lò nướng 350 độ (F) đã làm nóng trước trong 20 phút. Loại bỏ.
  6. Giảm nhiệt lò xuống 325 độ (F) trong khi bạn làm bánh trứng đường.

Với lớp trứng đường:

  1. Kết hợp lòng trắng trứng và chất làm ngọt trong một bát lớn. Đánh cho đến khi hình thành chóp mềm và hỗn hợp sáng bóng và đủ cứng để giữ nguyên hình dạng.
  2. Cẩn thận cho hỗn hợp dâu tây xay nhuyễn vào. Để tăng màu, hãy thêm 1/2 muỗng cà phê tinh thể củ cải đường hoặc 1 giọt màu thực phẩm nhỏ nếu muốn.
  3. Rải 1/2 hỗn hợp bánh trứng đường lên trên lớp sữa đông đại hoàng dâu tây (sau 20 phút nướng), cho đến các cạnh của chảo hoặc giấy da. Lớp bánh trứng đường phải dày khoảng 3/4 inch trên cùng.
  4. Nướng các thanh có phủ meringue trong lò nướng 325 độ (F) trong 10 phút. Tắt lò và để các thanh trong thêm năm phút nữa. Lấy ra và để nguội cho đến khi có thể xử lý chảo.
  5. Làm lạnh các thanh trong ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm trước khi lấy ra khỏi chảo và cắt thành các ô vuông 16 x 2 inch. Bảo quản tủ lạnh tối đa 5 ngày. Đóng băng không được khuyến khích.

Bánh socola với dâu tây

Một chiếc bánh socola ít carb được làm từ bột hạnh nhân và bột dừa với nhân dâu tây và lớp kem được đánh bông làm cho công thức các món Keto trở nên đẹp mắt.

Món bánh ít carb được làm từ bột hạnh nhân không chứa gluten và bột dừa.

Nguyên liệu 

Lớp kem:

  • 10 ounce kem đánh bông nặng
  • muỗng canh đường bột ít carb
  • 1/8 muỗng cà phê kẹo cao su xanthan
  • ***đối với loại không có sữa, đánh bông kem dừa ướp lạnh từ 2 lon (13,5 ounce) nước cốt dừa nguyên chất béo
  • 10 ounce dâu tây, thái lát dày

Cách thực hiện 

  • Chuẩn bị : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 và đặt giá đỡ ở một phần ba phía dưới của lò nướng. Xịt một cái chảo tròn 8 x 8 bằng bình xịt nướng. Cắt một miếng giấy da để vừa với đáy chảo.
  • Phương pháp: Đong các nguyên liệu khô cho bánh vào một bát vừa và đánh đều để phá vỡ các cục. Thêm nước cốt dừa, trứng, vani, stevia glycerite và giấm. Trộn kỹ bằng máy trộn cầm tay và sau đó nhẹ nhàng phết hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị. Nó sẽ đặc như bột bánh hạnh nhân.
  • Hướng dẫn làm bánh: Cho bánh chocolate vào lò nướng, vặn nhiệt độ 400 độ trong vòng 5 phút. Điều này làm cho bột tăng lên. Sau đó vặn lại 350 trong 20-30 phút tùy theo lò của bạn. Khi hoàn thành, mặt trên sẽ đàn hồi trở lại khi ấn nhẹ bằng ngón tay, nhưng sẽ phát ra âm thanh hơi ẩm. Lấy ra khỏi lò và đậy bằng khăn trà sạch cho đến khi nguội hoàn toàn. Điều này đảm bảo rằng bánh sô cô la sẽ thực sự ẩm.
  • Đánh kem: Khi đã sẵn sàng để ráp bánh, đánh kem với chất tạo ngọt dạng bột cho đến khi tạo thành chóp mềm rồi thêm một chút muối, 1/8 thìa cà phê kẹo cao su xanthan. Đánh cho đến khi chắc và ổn định. Kem đánh bông phải giữ được các vết mà máy đánh để lại trong tô và thật đặc. Nó sẽ giữ chặt thìa khi lật ngược. Làm lạnh.
  • Dâu tây: Rửa sạch dâu tây, gọt vỏ và cắt lát dày.
  • Lắp ráp: Chạy một con dao mỏng sắc xung quanh các mặt của chảo bánh và lật bánh ra khỏi chảo. Lật mặt phải của bánh lên và cắt làm đôi theo chiều ngang. Cho 3/4 lượng kem đã đánh bông vào giữa bánh và dùng thìa phết ra các mép. Cho 1/2 – 3/4 số dâu tây vào giữa bánh. Thêm phần kem tươi còn lại lên trên cùng của bánh và phủ những quả dâu tây còn lại lên trên. Cắt và phục vụ. 

Trên đây đề cập đến 5 món tráng miệng Keto với dâu thơm ngon đều là những món ăn hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đúng chuẩn theo thực đơn Keto. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng thực đơn Keto thì bạn đừng bỏ lỡ những loại trái cây mà MedPlus đã cung cấp cho bạn nhé!

Xem thêm:

 

Exit mobile version