Ớt chuông là anh em họ ớt nhưng nó không quá nóng và hăng, ớt chuông cũng có nguồn gốc từ các quốc gia Trung Mỹ và Nam Mỹ. Ớt chuông còn được gọi là ớt ngọt. Một trong những khác biệt chính giữa ớt và ớt chuông là ớt chuông là một loài phụ không tạo ra capsaicin. Capsaicin là thành phần hoạt động làm cho ớt nóng và cay nồng. Lợi ích của ớt chuông mang lại được thể hiện rõ rệt trong quá trình phát triển cho trẻ nhỏ. Trong thực tế, ớt chuông có một hương vị độc đáo làm cho nó trở thành một loại rau rất tốt.
Thành phần dinh dưỡng của ớt chuông
Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các chất dinh dưỡng trong ớt chuông như sau.
Giá trị dinh dưỡng trên 100g Giá trị dinh dưỡng trên 100g
- Nước 93,89g
- Năng lượng 20 Kcal
- Tổng chất béo 0,17g
- Protein 0,86g
- Carbohydrate 4,64g
- Chất xơ 1,7g
- Canxi 10 mg
- Sắt 0,34 mg
- Magie 10 mg
- Photpho 20 mg
- Kali 175 mg
- Natri 3 mg
- Kẽm 0,13 mg
- Vitamin C 80,4 mg
- Thiamin 0,057 mg
- Riboflavin 0,028 mg
- Niacin 0,480 mg
- Vitamin B-6 0,22mg
- Vitamin A 370 IU
- Vitamin E 0,37mg
- Vitamin K 7.4 ug
7 Lợi ích của ớt chuông cung cấp dưỡng chất cho trẻ
Ớt chuông chứa lượng chất dinh dưỡng tốt bao gồm vitamin, khoáng chất và chất xơ. Các mẹ có thể cung cấp ớt chuông cho trẻ, khi trẻ đã tròn 1 tuổi trở lên.
1. Ớt chuông là nguồn vitamin C dồi dào
Vitamin C là một trong những vitamin quan trọng nhất đối với trẻ. Lợi ích của ớt chuông cung cấp một lượng vitamin C dồi dào cho trẻ. Vitamin C giúp chống nhiễm trùng vi khuẩn và tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ.
Trong các loại ớt ngọt có chứa một lượng sắt dồi dào, giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt của cơ thể. Bên cạnh đó, chúng cung cấp đến 300% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Vitamin C vừa là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vừa giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt ở ruột.
2. Nguồn vitamin B-6 tốt từ ớt chuông
Vitamin B-6 có thể được tìm thấy với số lượng vừa phải trong ớt chuông. Một số lợi ích của vitamin B-6 bao gồm chữa bệnh thiếu máu, tăng cường hệ thống miễn dịch và nó cũng tốt cho sự phát triển của não.
Vitamin B6 cũng góp phần vào quá trình sản sinh melatonin, giúp giấc ngủ có chất lượng tốt hơn và hỗ trợ cân bằng “đồng hồ sinh học” của trẻ. Tránh để trẻ ngủ muộn gây nhiều tác hại đối với quá trình phát triển của trẻ.
3. Cải thiện đôi mắt của trẻ
Ớt chuông có một lượng vitamin A và beta carotene trung bình trong đó. Bất cứ thứ gì có vitamin A và beta creatine đều tốt cho thị lực. Thêm ớt chuông vào chế độ ăn của trẻ càng nhiều càng tốt giúp trẻ nhận được lợi ích cho đôi mắt.
4. Lợi ích của ớt chuông giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ
Ớt chuông là nguồn cung cấp nguồn vitamin E. Vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, bảo vệ chống lại các tổn thương oxy hóa và gốc tự do. Vitamin E chứa trong 100g ớt chuông là quá đủ cho một người trưởng thành mỗi ngày.
5. Bổ sung kali tốt cho trẻ
Ngoài việc là nguồn cung cấp vitamin thiết yếu, ớt chuông còn là nguồn cung cấp kali tốt. Kali là một khoáng chất thiết yếu cần thiết hơn cho cơ thể chúng ta. Mặc dù kali tương tự như natri, nhưng kali của nó tốt hơn hại so với natri.
6. Ngăn ngừ táo bón cho trẻ là lợi ích của ớt chuông
Một lượng chất xơ tốt cho chế độ ăn uống của trẻ. Ngoài việc chứa vitamin và khoáng chất, ớt chuông cũng là một nguồn chất xơ tốt cho chế độ ăn uống. Chất xơ là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ táo bón ở trẻ ngay từ khi còn nhỏ.
Món ngon từ ớt chuông cho trẻ
Thịt gà và ớt chuông đỏ (dành cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên)
Nguyên liệu
- 1 ức gà (không xương và không da), xắt nhỏ
- 1 quả ớt đỏ nhỏ
- 1 muỗng cà phê thì là tươi (không bắt buộc)
- 200g bí đao, được thái hạt lựu
Cách chế biến
- Đặt ức gà và bí đao vào nồi và đổ vào kho.
- Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun trong 20-30 phút, cho đến khi gà chín và bí mềm.
- Trong khi đó, rang ớt chuông đỏ chín đều. Nghiền nhuyễn trong máy chế biến thực phẩm.
- Cuối cùng, khuấy hạt tiêu đỏ xay nhuyễn vào hỗn hợp thịt gà (cùng với thì là, nếu sử dụng) và xay nhuyễn hoặc băm nhỏ theo kích cỡ phù hợp với trẻ.
Cháo thịt bò “lúc lắc” cho bé ăn dặm
Nguyên Liệu
- Thịt bò cắt miếng vừa đủ
- Cháo trắng trữ đông
- Ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng vừa đủ
- Ngô bao tử 1 bắp
- Hành tây 1/4 củ
- Dầu Oliu, phô mai
- Nấm rơm vừa đủ
Cách chế biến
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
- Hành tây, ớt chuông, ngô rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nấm rơm bổ đôi
- Cho dầu oliu vào nồi, cho thịt bò vào đảo đều. Sau đó lần lượt cho theo thứ tự ngô bao tử, ớt xanh đỏ, nấm rơm, và sau cùng là hành tây. Xào hỗn hợp trên đến khi chín.
- Bắc nồi cháo trắng lên, cho hỗn hợp xào vào quấy đều đến khi cháo sôi lăn tăn thì nêm xíu mắm ngư nhi dành riêng cho trẻ. Tắt bếp cho thêm viên phomai vào dằm nhuyễn
- Cho ra bát và cho trẻ măm măm.
Với những thông tin mà Medplus đã tổng hợp, mong rằng hỗ trợ được cho bố mẹ trong quá trình chăm sóc trẻ. Cung cấp ớt chuông vào mỗi bữa ăn của trẻ giúp trẻ nhận được vô vàn lợi ích cho cơ thể.
Đừng quên ghé thăm Medplus hàng ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về sức khỏe bạn nhé!
Xem thêm bài viết:
Nguồn: Tham khảo