Site icon Medplus.vn

6 món ăn vặt cho mẹ bầu tốt cho sức khỏe

6 món ăn vặt cho mẹ bầu tốt cho sức khỏe

6 món ăn vặt cho mẹ bầu tốt cho sức khỏe

1. Món ăn vặt cho mẹ bầu: Sữa chua, các hạt và trái cây

Ăn vặt cho mẹ bầu đúng cách giúp bà bầu bổ sung năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Mục đích của bữa ăn này là cung cấp lượng sữa ít béo mỗi ngày cho bạn, giúp mẹ và bé trong bụng có đủ canxi để răng khỏe và xương phát triển tốt. Sữa chua giúp bà bầu bổ sung canxi, ổn định đường ruột và ổn định huyết áp thai kỳ. Các loại sữa chua ít đường cũng không làm mẹ bầu tăng cân.

Sữa chua giúp bà bầu bổ sung canxi, ổn định đường ruột và ổn định huyết áp thai kỳ.

Mẹ có thể trộn 1-2 muỗng canh các loại hạt giàu protein và chất xơ, thêm vào một số loại trái cây mọng nước như dâu tây, quả mâm xôi, đào cắt lát hoặc nho khô vào món sữa chua yêu thích.

2. Món ăn vặt cho mẹ bầu: Sô-cô-la và trái cây

Sô-cô-la giúp mẹ giảm nguy cơ tiền sản giật, là nguyên nhân gây tăng huyết áp và ảnh hưởng xấu đến các cơ quan của phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể vượt qua cơn đói với hai thanh sô-cô-la nhỏ hoặc sô-cô-la trộn với trái cây. Ngoài ra, bạn có thể ăn bánh pudding với sô-cô-la làm từ sữa ít béo giúp phát triển xương của bé. Chúng cũng chứa các loại lợi khuẩn tốt cho đường tiêu hóa giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

 

3. Món ăn vặt cho mẹ bầu: Trái cây khô và các loại hạt

Trái cây trộn là một loại thực phẩm tốt cho mẹ và bé. Trái cây trộn được làm từ các loại hạt ít muối, trái cây khô không đường và sô-cô-la đen. Các loại hạt và trái cây khô chứa chất xơ sẽ giúp bạn giảm táo bón. Sô-cô-la đen có ít đường và nhiều chất xơ, khoáng chất mang lại hiệu quả tốt cho hệ tim mạch. Mẹ có thể tự làm tại nhà để thưởng thức chúng. Đây là một trong món ăn vặt cho mẹ bầu được yêu thích.

Trái cây trộn là một loại thực phẩm tốt cho mẹ và bé.

4. Món ăn vặt cho bà bầu: Sinh tố và nước ép

Sinh tố và nước ép là 2 món ăn vặt cho mẹ bầu được ưa chuộng. Tuy nhiên một số loại nước ép có thể khiến mẹ tăng cân do chứa nhiều calo. Giải pháp an toàn cho bạn là ép chuối, dâu tây hoặc quả mâm xôi. Ngoài ra mẹ còn có thể thêm bơ đậu phộng, ca cao để bổ sung protein mà không lo lắng về lượng đường hay vị ngọt của chúng. Mẹ có thể uống thêm nước ép cam, cà rốt, cà chua…

5. Món ăn vặt cho bà bầu: Phô mai

Một bữa ăn nhẹ để thỏa mãn cơn thèm ăn và cung cấp năng lượng. Mẹ không thể bỏ qua phô mai. Tuy nhiên, một vài loại phô mai mềm lại chứa listeria – vi khuẩn có hại cho thai nhi nên bạn cần tránh mua loại phô mai mềm hoặc phô mai chưa qua tiệt trùng.

Phô mai.

6. Món ăn vặt cho bà bầu: Bắp rang

Bắp rang và các loại hạt giúp bạn tránh táo bón khi mang thai khi uống một số loại vitamin trước sinh.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version