Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

7 lợi ích tuyệt vời mà hít đất mang đến cho sức khoẻ

7 lợi ích tuyệt vời mà hít đất mang đến cho sức khoẻ

Hít đất có tác dụng gì? Tác dụng của hít đất mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức khỏe, sức bền mà còn định hình được cơ bắp, tăng khả năng giữ thăng bằng.

Hít đất hoặc chống đẩy là một trong những bài tập phổ biến để tăng cường sức mạnh khu vực cơ cốt lõi và phần trên cơ thể. Nhiều người thích hít đất mỗi ngày bởi hình thức tập luyện này không những có thể thực hiện ở bất cứ đâu mà còn đem đến nhiều lợi ích thiết thực.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Bài viết sau, MedPlus sẽ bật mí 7 tác dụng của hít đất để bạn có thêm động lực luyện tập mỗi ngày.

  1. Tác dụng của hít đất hỗ trợ các khớp nối

  Hít đất có tác dụng gì? Theo các chuyên gia, hít đất đặc biệt có hiệu quả trong việc tăng cường cơ bắp và gân quanh khớp vai. Đây là những bộ phận có nhiệm vụ giữ phần xương cánh tay trên nằm đúng trong hốc vai thay vì bị lệch sang nơi khác.

  Bên cạnh đó, hãy lưu ý rằng bạn không nên bắt cơ thể phải làm quen với việc chống đẩy ngay lập tức mà hãy để các cơ bắp được thích nghi dần bằng cách tăng số lượt hít đất nhằm xây dựng đủ sức mạnh trong cơ bắp. Những cơ yếu bị quá tải trong vận động có thể dẫn đến chấn thương cơ và gân.

  2. Hít đất có tác dụng gì? Tăng cường cơ bắp và sức mạnh

  hit dat 1 - Medplus

   

  Tác dụng hít đất là gì? Có nhiều biến thể khác nhau của hít đất và mỗi loại kích hoạt các cơ theo những cách riêng.

  Một nghiên cứu nhỏ năm 2015 với 8 tình nguyện viên đã xem xét và so sánh tác dụng của hít đất trên các nhóm cơ khác nhau theo nhiều hình thức tập luyện:

  • Hít đất truyền thống: Hai tay rộng bằng vai và thẳng hàng với vai. Phần thân trên thẳng hàng với chân.
  • Hít đất rộng tay: Khoảng cách giữa hai tay sẽ gấp đôi so với động tác hít đất truyền thống.
  • Hít đất tay hẹp: Hai bàn tay ở dưới trung tâm của xương ức, ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay đều chạm vào nhau.
  • Chống đẩy về phía trước: Hai bàn tay để rộng bằng vai, nhưng đặt lên trước vai khoảng 20cm.
  • Chống đẩy mặt lưng: Hai bàn tay cách nhau ngang vai, nhưng đặt sau vị trí vai khoảng 20cm.

  Nghiên cứu đã đưa ra những lợi ích của hít đất như sau:

  • Chống đẩy tay hẹp giúp khuyến khích sự tăng trưởng của cơ tam đầu và cơ ngực chính.
  • Hít đất về phía trước hoặc phía mặt lưng giúp tăng cường sức mạnh của cơ bụng và cơ lưng.
  • Chống đẩy phía mặt lưng sẽ hỗ trợ rèn luyện sức khỏe của các cơ nói chung.

  Các tác giả kết luận rằng chống đẩy mặt lưng có thể là biến thể hít đất có lợi nhất để cải thiện tình trạng và sức mạnh phần thân trên, còn chống đẩy tay hẹp phù hợp nhất với những người đang cố gắng tăng kích thước hoặc sức mạnh của cơ tam đầu và cơ ngực.

  3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

  Hít đất có tác dụng gì? Một tác dụng của hít đất mà bạn không thể bỏ qua chính là tăng cường sức khỏe tim mạch. Một số nghiên cứu đã liên kết sức mạnh cơ bắp với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  Một nghiên cứu năm 2019 đã điều tra mối liên hệ giữa số lần hít đất mà một người có thể làm và nguy cơ phát triển vấn đề sức khỏe tim mạch 10 năm sau đó. Tổng cộng có 1.104 nam giới trung niên năng động tham gia vào nghiên cứu.

  Các nhà nghiên cứu tìm thấy một sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm nam giới, những người thực hiện hít đất hơn 40 lần cho mỗi buổi tập và những người thực hiện dưới 10 lần hít đất.

  Kết quả cho thấy nam giới trong nhóm chống đẩy hít đất nhiều hơn 40 lần giảm thiểu nguy cơ gặp vấn đề về tim mạch thấp hơn 96% so với nhóm còn lại.

  4. Tập hít đất có tác dụng gì? Nâng cao khả năng giữ thăng bằng

  hit dat 2 1 - Medplus

  Theo các chuyên gia, tác dụng của hít đất bao gồm cả cải thiện tính phản ứng nhanh nhạy bằng cách giúp rèn luyện các sợi cơ cảm thụ bản thể. Khi cơ thể bạn cố gắng đẩy lên, các dây thần kinh này liên tục nỗ lực hoạt động để giữ cho cơ thể bạn không bị lật. Điều này giúp chúng phản ứng nhanh hơn với kích thích, từ đó giúp điều chỉnh sự cân bằng và tốc độ của bạn.

  5. Lợi ích hít đất: Định hình cơ bắp thân trên

  Hít đất mỗi ngày được coi là một trong những bài tập cơ bắp thân trên phù hợp nhất. Khi bạn thực hiện động tác chống đẩy, các cơ lõi sẽ phải phát huy hết sức mạnh để giúp giữ thẳng lưng và hỗ trợ bạn hít thở. Do đó, tác dụng của hít đất bao gồm cả việc định hình cơ bắp ở khu cánh tay, ngực, lưng và vai của bạn.

  6. Kích thích sản xuất hormone tăng trưởng

  Hít đất mỗi ngày có tốt không? Tác dụng tiếp theo của hít đất mỗi ngày mà bạn có thể quan tâm là bài tập này sẽ hỗ trợ cơ thể tạo ra nội tiết tố tăng trưởng HGH. Khi bạn già đi, việc sản xuất nội tiết tố tăng trưởng sẽ giảm sút nghiêm trọng và đó chắc chắn không phải là một điều tốt.

  Hormone tăng trưởng cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể và tế bào khỏe mạnh cũng như gia tăng các khối cơ. Càng có ít hormone tăng trưởng, bạn sẽ càng khó xây dựng khối lượng cơ nạc. Theo các chuyên gia, hít đất rất có lợi vì sẽ kích thích nhiều cơ bắp khác nhau, từ đó thúc đẩy quá trình tạo ra hormone tăng trưởng của con người trong cơ thể bạn.

  Đên đây, chắc hẳn bạn đã biết mình có nên hít đất mỗi ngày không. Hãy duy trì thói quen lành mạnh này mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh nhé!

  7. Hít đất có tác dụng gì? Tăng sản xuất testosterone

  Một tác dụng của hít đất mỗi ngày là bài tập này có thể giúp tăng sản xuất testosterone tự nhiên trong cơ thể bạn. Testosterone là một loại hormone hiện diện ở cả nam và nữ nhưng lại đặc biệt quan trọng đối với nam giới.

  Cũng giống như hormone tăng trưởng, việc sản xuất testosterone cũng giảm mạnh khi bạn già đi. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng bởi nam giới cần testosterone để phục vụ cho các hoạt động và hormone này cũng góp phần vào một số yếu tố khác nhau như hiệu suất thể chất, khối lượng cơ bắp, sản xuất các hormone khác, giữ ham muốn tình dục, tăng trưởng tóc và các chức năng cơ thể quan trọng khác. Công dụng của hít đất sẽ giúp cả nam và nữ giới làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.

  Các bài tập thể dục như hít đất giúp tăng cường sản xuất testosterone, do đó không thể phủ nhận lợi ích của hít đất mang đến nhiều mặt tích cực cho cơ thể bạn.

  Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết hít đất có tác dụng gì để có thêm động lực luyên tập mỗi ngày. Chúc bạn mạnh khỏe!

  Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Đừng quên ghé thăm songkhoe.medplus.vn hàng ngày để cập nhật thêm những thông tin mới nhất bạn nhé.

  Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn: The Benefits of Push Ups

  Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất:

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.