Xôi khúc với mùi thơm đặc trưng của lá khúc, cay nhẹ của hạt tiêu, có vị dẻo mịn của hạt xôi quyện cùng vị bùi của đậu xanh lẫn béo ngậy của thịt tạo nên một món xôi ngon khó cưỡng. Trông có vẻ đơn giản nhưng để nấu xôi khúc cũng như các loại xôi khác không phải dễ. Trong bài viết này, MedPlus sẽ giúp bạn tổng hợp các cách làm xôi khúc thông qua Top 8 bài viết về cách làm xôi khúc ngon nhất 2022 này nhé.
1. Cách nấu xôi khúc đậu xanh thơm ngon, dẻo mềm, chuẩn vị dễ làm
- Tác giả: dienmayxanh.com
- Độ uy tín: 43/100
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Xếp hạng: 4.7 (14 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Xôi khúc là món ăn quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam, vậy bạn đã biết cách nấu xôi khúc đậu xanh thơm ngon, dẻo mềm này chưa? Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện ngay món hấp này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
- Chi tiết nội dung:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến xôi khúc đậu xanh
- Thưởng thức xôi khúc đậu xanh.
2. Cách làm xôi khúc đậu xanh thơm ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Độ uy tín: 39/100
- Ngày đăng: 22/09/2021
- Xếp hạng: 4.3 (13 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm xôi khúc đậu xanh thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu làm xôi khúc đậu xanh
2. Cách làm xôi khúc đậu xanh
Bước 1 Sơ chế gạo nếp và đậu xanh
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Làm nhân
Bước 4 Trộn bột và vo viên
Bước 5 Hấp xôi
Bước 6 Thành phẩm
3. Thưởng thức.
- Xem chi tiết: Cách làm xôi khúc đậu xanh thơm ngon chuẩn vị Hà Nội
3. Hướng dẫn cách nấu xôi khúc thơm ngon tuyệt đỉnh
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 36/100
- Ngày đăng: 18/05/2018
- Xếp hạng: 5 (50 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Xôi khúc món ăn dân dã quen thuộc với người Việt, đậu xanh bùi béo kết hợp cùng độ dẻo của xôi, ăn một lần là thương nhớ mãi. Vậy làm sao để tạo ra món ăn này, hãy để VinID giúp bạn hướng dẫn cách nấu xôi khúc thơm ngon tuyệt đỉnh.
- Chi tiết nội dung:
1. Cách nấu xôi khúc thơm ngon, ăn là ghiền
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1.2. Cách làm xôi khúc
1.3. Thành phẩm
2. Lưu ý để có món xôi khúc ngon chuẩn vị.
- Xem chi tiết: Hướng dẫn cách nấu xôi khúc thơm ngon tuyệt đỉnh
4. Rau khúc và cách nấu xôi khúc dẻo ngon, đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: cet.edu.vn
- Độ uy tín: 29/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 4 (7 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Rau khúc là loại rau thuộc họ Cúc rất quen thuộc thường được dùng trong các bài thuốc cổ truyền dùng để chữa bệnh. Ngoài ra, chúng còn có thể dùng như một loại thực phẩm kết hợp với nếp để nấu ra những món bánh, xôi không kém phần hấp dẫn. Do đó trong bài viết hôm nay, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách dùng rau nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện siêu dẻo ngon.
- Chi tiết nội dung:
1. Cách nấu xôi khúc dẻo ngon
1.1. Nguyên liệu cần nấu xôi khúc dẻo
1.2. Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện
1.2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
1.2.2. Bước 2: Làm nhân xôi khúc
1.2.3. Bước 3: Cách nấu xôi khúc Hà Nội
2. Cách sơ chế rau khúc tốt nhất
3. Tổng kết.
5. Cách làm xôi khúc đậu xanh “thơm ngon, mềm dẻo”
- Tác giả: vinid.net
- Độ uy tín: 37/100
- Ngày đăng: 07/10/2021
- Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 5 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Xôi khúc là món ăn quen thuộc hầu hết với mọi người dân Việt Nam, ngoài ra thì xôi khúc còn là món ăn đặc trưng của Hà Nội rất được ưa thích. Xôi khúc mang theo mình hương vị đặc trưng của Thủ đô, khác hẳn với những món xôi khác, với mùi vị đặc trưng của lá khúc , cay nhẹ của hạt tiêu, có kèm theo cái vị dẻo mịn của hạt xôi quyện vào cùng với vị bùi bùi của đậu xanh lẫn sự béo ngậy của thịt, tất cả kết hợp lại tạo nên một món xôi ngon khó cưỡng.
- Chi tiết nội dung:
- Nguyên liệu chuẩn bị để làm xôi khúc đậu xanh
- Cách làm xôi khúc đậu xanh
- Thành phẩm.
- Xem chi tiết: Cách làm xôi khúc đậu xanh “thơm ngon, mềm dẻo”
6. Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon thôi rồi
- Tác giả: hc.com.vn
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 12/11/2021
- Xếp hạng: 3 (17 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Những viên bánh khúc tròn nhỏ, có màu trắng xanh là món quà mộc mạc nhưng rất thơm ngon đến từ vùng Bắc Bộ. Với nhân là thịt theo, cùng với đậu và lớp vỏ được làm từ lá khúc luôn mang tới sự hấp dẫn với người ăn. Sáng ra, ăn món xôi khúc này sẽ mang tới 1 ngày đầy hứng thú đấy. Những chiếc bánh khúc với dẻo ngọn của bột gạo nếp, bùi bùi của đỗ xanh quyện với béo béo của nhân thịt đậm đà thì quả là tuyệt vời phải không nào.
- Chi tiết nội dung:
1. Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
1.2. Cách nấu xôi khúc
2. Những lưu ý với cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện.
7. Xôi khúc: 5 cách làm thơm ngon, mềm dẻo ai ăn cũng đổ gục
- Tác giả: yeutre.vn
- Độ uy tín: 26/100
- Ngày đăng: 08/03/2021
- Xếp hạng: 4.3 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Xôi khúc là một trong những món ăn đặc sản mang đậm phong cách Bắc Bộ. Đây là món ăn giản dị, bình dân len lỏi khắp các ngõ phố Hà Nội, Sài Gòn. Tiếng rao cùng những chiếc xe đạp chở đầy ấp xôi khúc khiến nhiều người nao lòng. Nồi xôi khúc khi dở ra nghi ngút khói, mùi hương thoang thoảng đặc trưng khiến nhiều người bồi hồi nhớ lại kỷ niệm thời thơ ấu.
- Chi tiết nội dung:
1. Xôi khúc là gì?
2. Cách làm xôi khúc nhân thịt muối mè
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
2.2. Các bước thực hiện
3. Cách làm xôi khúc bằng nồi cơm điện
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
3.2. Các bước thực hiện
4. Cách làm xôi khúc lá dứa
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
4.2. Các bước thực hiện
5. Cách làm xôi khúc không cần lá khúc
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
5.2. Các bước thực hiện
6. Cách làm xôi khúc chay
6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
6.2. Các bước thực hiện.
8. Cách nấu xôi khúc lá cẩm cho màu tím bắt mắt
- Tác giả: digifood.vn
- Độ uy tín: 13/100
- Ngày đăng: 13/06/2018
- Xếp hạng: 3.8 (21 bình chọn)
- Xếp hạng cao nhất: 5 ⭐
- Xếp hạng thấp nhất: 1 ⭐
- Tóm tắt nội dung: Nấu xôi khúc không cần lá rau khúc đã không còn xa lạ với nhiều người, người ta hay thay thế cây lá khúc bằng các lại rau muống, lá su hào,… đặc biệt việc tìm mua rau khúc lở đâu TPHCM là khá khó, nên món bánh khúc đã được biến tấu đi phần vỏ bánh.
- Chi tiết nội dung:
1. Nguyên liệu
2. Cách chế biến
2.1. Phần nhân xôi khúc lá cẩm tím
2.2. Phần vỏ bánh.
- Xem chi tiết: Cách nấu xôi khúc lá cẩm cho màu tím bắt mắt
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: