Site icon Medplus.vn

8 lợi ích sức khỏe của trà Kombucha

Trà Kombucha có thể mang lại những lợi ích tương tự như trà xanh và bảo vệ chống lại các bệnh như tiểu đường và ung thư.

Nó cũng chứa men vi sinh, có thể có lợi cho hệ vi sinh vật đường ruột của bạn. Trà Kombucha cũng chứa chất chống oxy hóa, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại và có thể giúp chống lại một số bệnh.

Hãy cùng tiếp tục xem bài viết 8 lợi ích sức khỏe của trà Kombucha của Medplus để có thêm thông tin chi tiết bạn đọc nhé!

Xem thêm một số bài viết có liên quan:

8 lợi ích sức khỏe của trà Kombucha

1. Là nguồn cung cấp men vi sinh tiềm năng

Trà Kombucha có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Nó được tạo ra bằng cách thêm các chủng vi khuẩn, men và đường cụ thể vào trà đen hoặc trà xanh, sau đó để lên men trong một tuần hoặc hơn.

Trong quá trình này, vi khuẩn và nấm men tạo thành một lớp màng giống như nấm trên bề mặt chất lỏng.

Probiotic cung cấp cho đường ruột của bạn những vi khuẩn lành mạnh. Những vi khuẩn này có thể cải thiện nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm tiêu hóa, viêm nhiễm và thậm chí là giảm cân.

Vì lý do này, thêm đồ uống như trà kombucha vào chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách.

2. Có thể cung cấp những lợi ích của trà xanh

Trà xanh là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên hành tinh. Điều này là do trà xanh có chứa nhiều hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như polyphenol, có chức năng như chất chống oxy hóa mạnh trong cơ thể.
Trà Kombucha làm từ trà xanh chứa nhiều hợp chất thực vật giống nhau và có lẽ có một số lợi ích tương tự.
Uống trà xanh thường xuyên hoặc uống thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất trà xanh có thể làm tăng lượng calo bạn đốt cháy, giảm mỡ bụng, cải thiện mức cholesterol, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, v.v.
Ngoài ra, uống trà xanh cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, vú và ruột kết.

3. Chứa chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là những chất chống lại các gốc tự do, các phân tử phản ứng có thể làm hỏng tế bào của bạn.

Trà Kombucha, đặc biệt là khi được làm bằng trà xanh, dường như có tác dụng chống oxy hóa đối với gan của bạn.

Uống kombucha thường xuyên làm giảm độc tính gan do hóa chất độc hại gây ra, đôi khi ít nhất 70%.

4. Có thể diệt vi khuẩn

Một trong những chất chính được tạo ra trong quá trình lên men kombucha là axit axetic, chất này cũng có nhiều trong giấm. Giống như polyphenol trong trà, axit axetic có thể tiêu diệt nhiều vi sinh vật có hại.

Trà Kombucha làm từ trà đen hoặc trà xanh dường như có đặc tính kháng khuẩn mạnh, đặc biệt là chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và nấm men Candida.

Những tác dụng kháng khuẩn này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm men không mong muốn, nhưng chúng không ảnh hưởng đến vi khuẩn và nấm men có lợi, có lợi liên quan đến quá trình lên men kombucha.

5. Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Trà kombucha có thể cải thiện đáng kể hai dấu hiệu của bệnh tim, cholesterol “xấu” LDL và “tốt” HDL, chỉ trong 30 ngày.

Quan trọng hơn nữa, trà (đặc biệt là trà xanh) bảo vệ các hạt cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa, được cho là góp phần gây ra bệnh tim.

6. Có thể giúp quản lý bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 ảnh hưởng đến hơn 450 triệu người trên toàn thế giới. Nó được đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao và kháng insulin.

Trà kombucha có thể làm chậm quá trình tiêu hóa carbs, làm giảm lượng đường trong máu. Nó cũng cải thiện chức năng gan và thận.

Trà Kombucha làm từ trà xanh thậm chí còn có lợi hơn, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.

7. Có thể giúp bảo vệ chống ung thư

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Nó được đặc trưng bởi đột biến tế bào và tăng trưởng tế bào không kiểm soát được.

Trà kombucha giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư do có nồng độ cao polyphenol trong trà và chất chống oxy hóa.

8. Tốt cho sức khỏe khi được chế biến đúng cách

Trà Kombucha là một loại trà giàu men vi sinh với nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Nếu nó bị ô nhiễm hoặc lên men quá mức có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Kombucha tự làm cũng có thể chứa tới 3% cồn.

Nguồn tham khảo: 8 Evidence-Based Health Benefits of Kombucha Tea

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.

Exit mobile version