Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

8 Mẹo Mọc Tóc Tự Nhiên Cho Các Cô Gái

Để thực sự khuyến khích chiều dài, bạn phải suy nghĩ về nó theo hai bước: Kích thích sự phát triển và giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh. Bài học thứ hai liên quan đến nhiều bài học chăm sóc tóc tiêu chuẩn của bạn, nhưng bài học thứ nhất tốn nhiều công hơn một chút: Bạn phải học nội bộ.

8 Mẹo Mọc Tóc Tự Nhiên Cho Các Cô Gái
8 Mẹo Mọc Tóc Tự Nhiên Cho Các Cô Gái

Dưới đây là tám mẹo được khoa học chứng minh để khuyến khích sự phát triển của tóc — bất kể mục tiêu chiều dài của bạn là bao nhiêu.

1. Làm sạch và kích thích da đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự phát triển của tóc, hãy bắt đầu từ nguồn gốc: da đầu. Trước hết, da đầu bị viêm mãn tính – do da đầu căng, tích tụ, stress oxy hóa và các tình trạng da đầu như viêm da – có thể dẫn đến rụng hoặc mỏng tóc . Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng viêm do ô nhiễm và stress oxy hóa là một trong những nguyên nhân chính gây  rụng tóc ở người lớn .

Điều này xảy ra do tình trạng viêm bắt đầu đóng nang lông, hạn chế sự phát triển và cuối cùng dẫn đến rụng. “Tình trạng viêm này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mọc tóc của bạn. Nó xảy ra khi bạn có sản phẩm, bụi bẩn và dầu tích tụ xung quanh lỗ nang lông của bạn – đó là nơi tóc bạn mọc ra – và sự tích tụ đó bắt đầu từ từ bóp nghẹt chân tóc của bạn, Shab Reslan, chuyên gia tạo mẫu tóc  và  nhà trichologist được đào tạo cho biết .

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên gội đầu bằng các loại dầu gội nhẹ nhàng. “Trong khi gội đầu, hãy xoa bóp da đầu để tăng lưu lượng máu, giảm căng thẳng và kích thích các nang tóc. Đôi bên cùng có lợi!” Nhà tạo mẫu tóc Miko Branch nói . Ngoài ra, mát-xa thường xuyên đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc . Mát-xa da đầu khuyến khích lưu thông máu đến khu vực này, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và oxy đến nang tóc. (Tìm hiểu cách mát-xa da đầu giảm căng thẳng cho bản thân tại đây.) 

2. Uống các chất bổ sung giúp mọc tóc, như collagen và biotin.

Hai thành phần này giúp thúc đẩy sức khỏe và sự phát triển của tóc bằng cách cung cấp cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng thích hợp. Tóc được cấu tạo từ protein keratin , có thành phần axit amin bao gồm cysteine, serine, axit glutamic, glycine và proline.

Cả collagen và biotin bổ sung có số lượng cao của rất nhiều các axit amin, có nghĩa là bổ sung cung cấp cho cơ thể với các khối xây dựng của tóc. * Nghiên cứu ủng hộ này lên cũng vậy, như nghiên cứu cho thấy việc bổ sung những hỗ trợ tăng trưởng tóc . *

Biotin có lẽ nổi tiếng nhất vì lợi ích của nó cho mái tóc khỏe mạnh, vì nó là một trong những hoạt chất chính trong rất nhiều chất bổ sung cho sự phát triển của tóc. “Tóc mỏng và  rụng tóc  là những triệu chứng rất phổ biến và có thể được hỗ trợ khi bổ sung biotin. * Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có mức biotin thấp — chất đã được chứng minh là có thể  dẫn đến rụng tóc “, chuyên gia y học chức năng và mbg Collective thành viên William Cole , DC, nói với mbg. Bạn có thể được bác sĩ kiểm tra tình trạng thiếu hụt biotin. “Ngoài ra, biotin được cho là có thể thúc đẩy  sự phát triển tóc khỏe mạnh một cách tự nhiên  vì nó tham gia vào quá trình sản xuất keratin, thành phần chính của tóc. *”

Đối với collagen, nó có thể tiếp tục giúp đỡ phát triển của tóc bằng cách hỗ trợ da đầu trong cùng một cách mà collagen có thể giúp quản lý sức khỏe làn da nói chung. * (Trừ da đầu là da, sau khi tất cả.) Thủy phân peptide collagen khuyến khích sản xuất tự nhiên của cơ thể của collagen, sau đó được phân phối đến phần còn lại của cơ thể — bao gồm cả da đầu. * 

3. Bảo vệ nó khỏi thiệt hại vật chất.

Điều này không nhất thiết khuyến khích sự phát triển, nhưng nó bảo vệ độ dài tóc bạn đã có. Thiệt hại về thể chất – do hao mòn hàng ngày, do chải răng quá mạnh hoặc khi tắm – dẫn đến gãy. Và mặc dù đôi khi sợi tóc bị gãy là hoàn toàn bình thường, nhưng việc sở hữu một mái tóc dễ gãy rụng có thể khiến bạn gần như không thể đạt được mục tiêu về độ dài của mình.

Một số điều cần lưu ý khi xử lý tổn thương cơ thể: Kiểu tóc quá chặt có thể gây ra ma sát và kéo, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng dây buộc tóc mềm. Bạn cũng nên cân nhắc thay đổi phong cách của mình thường xuyên để không tạo áp lực cho cùng một địa điểm ngày này qua ngày khác.

Nhà tạo mẫu tóc Levi Monarch nói: “Bạn không bao giờ muốn lặp đi lặp lại những thao tác tương tự với mái tóc của mình  . “Đôi khi tôi thấy những người bị mỏng ở phần của họ, hoặc thậm chí có thể trông giống như chân tóc bị rút lại ở khu vực đó, và một điều tôi luôn khuyên bạn là nên lật phần đó. Điều này không chỉ tốt cho tóc của bạn mà còn hoàn toàn thay đổi giao diện của bạn và thêm âm lượng. “

Một cách khác để bảo vệ tóc khỏi bị hư hại vật lý là cách bạn chải: Bạn nên chải từ ngọn trở lên — bắt đầu từ gốc là công thức cho những phần tóc bị sờn. Cuối cùng, hãy lưu ý đến cách bạn gội đầu và tắm vì tóc dễ bị tổn thương nhất khi ướt . Nếu gội quá mạnh, bạn có thể khiến tóc bị bết và rối rất khó bung ra (tìm hiểu cách thực sự gội đầu tại đây.)   

Cuối cùng, hãy lưu ý đến cách bạn mặc nó khi đi làm: Vì hầu hết chúng ta để tóc ra khỏi khuôn mặt khi di chuyển, chúng ta thường kéo chặt. Các kiểu tóc quá chặt, như đã nói ở trên, sẽ gây ra ma sát. Hãy mặc một trong những kiểu này — chẳng hạn như thắt bím — khi tập luyện để giảm bớt hư hại .

4. Giữ ẩm cho da.

Nhà tạo mẫu tóc Anthony Dickey cho biết: “Tóc trên đầu của bạn có lẽ là thứ khô nhất trên cơ thể, và nếu bạn đang cố gắng để chúng mọc dài hơn, thì bạn cần phải giữ ẩm cho nó” . “Nếu kết cấu của bạn khô hơn một cách tự nhiên, thì việc giữ nước cho tóc càng cần thiết hơn. Tóc khô chuyển sang tóc giòn và tóc dễ gãy.”

Nghiên cứu về lý do tại sao độ ẩm lại quan trọng đối với tóc cũng rất hấp dẫn : Nếu tóc khô và dễ gãy, bạn có thể có lớp biểu bì hở.

Monarch nói: “Lớp biểu bì là lớp ngoài cùng của tóc; đó là lớp bảo vệ sợi tóc của bạn,” Monarch nói. Khi lớp biểu bì mở hoặc nâng lên, có nghĩa là chúng không bị bịt kín; điều này cho phép hơi ẩm và chất dinh dưỡng thoát ra ngoài dễ dàng hơn . (Một số người dễ bị chứng này hơn, trong khi những người khác có thể bị hở lớp biểu bì do điều trị bằng hóa chất , như nhuộm màu).

Tuy nhiên, các chất dưỡng thực sự có thể giúp niêm phong lớp biểu bì. Điều này không chỉ giúp giữ nước và chất dinh dưỡng trong tóc của bạn, mà lớp biểu bì đóng lại có nghĩa là ít ma sát giữa các sợi hơn – do đó, cũng có nghĩa là ít gãy rụng hơn.

Tất nhiên, nhu cầu về tóc của mỗi người sẽ khác nhau, vì vậy đối với một số loại dầu xả đơn giản sẽ làm được điều đó, trong khi những người khác sẽ cần mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc hàng tuần và dầu dưỡng tóc . 

5. Sử dụng chất chống oxy hóa.

Tóc cũng giống như phần còn lại của cơ thể bạn: Đây là lý do tại sao mọi người gặp phải tình trạng tóc mỏng đi khi lớn tuổi. Nó cũng hạn chế tốc độ mọc tóc của bạn. Một cách mà nghiên cứu đã chỉ ra để giúp chống lão hóa tóc là chất chống oxy hóa , vì chúng kiểm soát stress oxy hóa và trung hòa các gốc tự do 

Chuyên gia  dinh dưỡng Jessica Cording , MS, RD, CDN cho biết: “Cơ thể bạn cần các chất dinh dưỡng đầy đủ để hỗ trợ tóc khỏe mạnh  .  ” *

Bạn cũng có thể sử dụng chất chống oxy hóa tại chỗ, dưới dạng dầu dưỡng tóc, serum hoặc thuốc xịt, đặc biệt hữu ích với tác hại của các gốc tự do do tia UV hoặc ô nhiễm. Chỉ cần tìm các sản phẩm có chứa vitamin hoặc các chất chống oxy hóa thông thường khác như vitamin E. 

6. Mang các kiểu tóc bảo vệ.

Mặc dù bất kỳ mẹo nào trong danh sách này đều có thể áp dụng cho mọi loại tóc, nhưng những người có mái tóc tự nhiên, kết cấu cũng có thể cần phải trang bị các kiểu bảo vệ theo thời gian.

Branch nói: “Hành trình từ tóc ngắn đến tóc dài có thể cảm thấy khó khăn. “Nhưng kiểu tóc bảo vệ rất tuyệt vời cho việc mọc tóc ra, chuyển đổi giữa hai kết cấu tóc khác nhau (tức là kết cấu so với duỗi thẳng), giảm thiểu thói quen chải tóc hàng ngày, che phần đuôi tóc và bảo vệ tóc tự nhiên trước các yếu tố khắc nghiệt theo mùa và các tác nhân gây hại từ môi trường. “

Một vài ví dụ mà cô ấy đề xuất: xoắn bằng, tóc đuôi ngựa uốn cong và bím tóc hộp. Cô ấy nói: “Nhưng hãy chuyển những thứ này ra sau mỗi hai tuần và dành thời gian nghỉ ngơi giữa chúng,” cô ấy nói để tránh căng thẳng da đầu, có thể dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo, một tình trạng bệnh lý trong đó các kiểu tóc quá chặt gây rụng tóc mãn tính.

Dicky nói: “Các kiểu bảo vệ chỉ đơn giản là những kiểu giúp những người có mái tóc xoăn và xơ xác kéo dài thời gian từ khi làm ướt và tạo kiểu lại để bạn không gây ra những tổn thương thường xuyên”. Anh ấy cũng lưu ý rằng việc chuẩn bị cũng quan trọng như phong cách. Ví dụ, nếu bạn có một kết cấu thực sự chặt chẽ, hãy sấy khô tóc trước và sử dụng dầu dưỡng để tóc được đủ nước. Nếu bạn có kiểu tóc xoăn lỏng hơn, bạn có thể tạo kiểu tóc khi còn ẩm.

7. Cho việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt hàng ngày được nghỉ ngơi. 

Nếu bạn đang muốn tăng cường và mọc tóc, bạn không thể sử dụng các dụng cụ nóng hàng ngày. Tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoạt động bằng cách phá vỡ các liên kết hydro trong tóc — đó là cách nó tái cấu trúc và sắp xếp lại kiểu tóc của bạn (có thể là làm thẳng các lọn tóc hoặc thêm các lọn tóc vào tóc thẳng). Và khi bạn làm điều này quá nhiều, nó sẽ gây ra thiệt hại. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tạo kiểu tóc thường xuyên bằng các dụng cụ nóng sẽ làm giảm đáng kể độ ẩm và gia tăng tình trạng gãy rụng .

Nếu bạn sử dụng một dụng cụ nóng, hãy đảm bảo sử dụng chất bảo vệ nhiệt có thể chịu được nhiệt : Tìm thứ gì đó có thể bảo vệ lên đến 400 ° F (mức độ nóng của một số máy sấy và bàn là) hoặc nếu bạn sử dụng dầu tự nhiên, điểm khói càng cao càng tốt .

8. Nhận trang trí thường xuyên.

Một mẹo chăm sóc tóc phổ biến nắm chắc một số chân lý: cắt tỉa thường xuyên có thể giúp bạn có được mái tóc dài như mơ ước . Sự phát triển của tóc bắt nguồn từ các nang trên da đầu của chúng ta, không phải ở đuôi tóc; điều đó nói rằng, việc cắt bỏ các đầu cụt không thực sự ảnh hưởng đến các nang trứng ở phía trên. Tuy nhiên, những gì nó làm là nó giúp ngăn chặn sự cố vỡ. Tất nhiên, sự phá vỡ sẽ cản trở mục tiêu độ dài của bạn.

Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và đại sứ thương hiệu Biolage Sunnie Brook cho biết: “Khi bạn bị chẻ ngọn, điều sẽ xảy ra là tóc từ từ tách ra, dẫn đến gãy rụng và tăng trưởng chậm hơn”  . Cắt tỉa thường xuyên là cách duy nhất để  loại bỏ những sợi tóc xơ xác đó  (đọc: bạn không thể chữa lành hoặc phục hồi tóc khô, hư tổn) và do đó đảm bảo các sợi tóc khỏe mạnh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.