Site icon Medplus.vn

9 lợi ích đã được chứng minh của nước ép Calamansi

Uống nước ép calamansi là một thói quen rất phổ biến ở một số vùng của Châu Á. Do nó có hương vị độc đáo và rất tốt cho cơ thể của người dùng. Sau đây là 9 lợi ích sức khỏe của nước ép Calamansi mà Medplus đã tìm hiểu được và muốn gửi đến bạn đọc.

Nước ép Calamansi là gì?

Nước ép Calamansi có nguồn gốc từ trái cây calamansi. Đây là một loại trái cây có múi cực kỳ chua thường được gọi là vôi vàng. Calamansi còn được gọi là caligonin hoặc vôi Philippines. Nó có tên khoa học là Citrofortunella microcarpa. Trái cây là một giống lai của một thành viên của chi cam quýt và được trồng rộng rãi ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Philippines. Trái cây chua này rất giàu vitamin C và một số chất chống oxy hóa manh. Chẳng hạn như limonene, cũng như kali, vitamin A và canxi. Nước ép của loại quả này có vị chua vô cùng và khá độc đáo. Nhiều người vẫn tiêu thụ nó thường xuyên do nhiều lợi ích sức khỏe ấn của nó mang lại.

9 lợi ích đã được chứng minh của nước ép Calamansi

Lợi ích của nước ép Calamansi đối với sức khỏe

1. Kiểm soát mức cholesterol

Bằng chứng giai thoại và một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước ép này có thể giúp bạn giảm mức cholesterol. Đây là một bước quan trọng để giảm cân và tránh hội chứng chuyển hóa. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. Hơn nữa, một nghiên cứu từ Đại học Vô nhiễm Nguyên tắc nói về các đặc tính chống oxy hóa và chống oxy hóa của chiết xuất ethanol vỏ calamansi.

2. Nước ép Calamansi giúp tăng cường miễn dịch

Được đóng gói với vitamin C và các chất dinh dưỡng có lợi khác. Nước calamansi đã được sử dụng trong y học dân gian như một chất tăng cường miễn dịch. Nó kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu và chống lại tác động của các gốc tự do. Tất cả điều này nhờ vào đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của nó.

3. Giảm độ axit

Hàm lượng axit citric của quả này cao nhưng nhiều người uống nó như một chất làm dịu dạ dày. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Răng miệng Quốc tế đã đưa ra ánh sáng về đặc tính chống viêm của tanin từ vỏ của calamansi. Nó có thể giúp giảm mức độ viêm khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Từ đó giảm nguy cơ phát triển loét và bảo vệ bạn khỏi bệnh trào ngược axit.

4. Nước ép Calamansi thúc đẩy sản xuất Collagen

Vitamin C là một yếu tố quan trọng trong sản xuất collagen. Đây là hợp chất cần thiết để tạo ra mọi mô trong cơ thể. Nước ép này có thể cung cấp một lượng axit ascorbic sẽ tạo điều kiện cho cơ thể bạn có khả năng phát triển. Cũng như sửa chữa thiệt hại do chấn thương, bệnh tật hoặc phẫu thuật.

5. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Nghiên cứu được trích dẫn trên Tạp chí Khoa học và Nghiên cứu Quốc tế đã được thực hiện về tác dụng điều tiết lượng đường trong máu của nước ép calamansi. Nhờ sự hiện diện của isoflavone naringenin trong đó (theo một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên tạp chí Biomolecules). Nó đã cho thấy có ý nghĩa tích cực trong việc điều chỉnh việc giải phóng glucose và insulin vào máu. Đây là tin tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh.

6. Nước ép Calamansi có tác dụng giảm cân

Nước ép nhiệt đới này là huyền thoại trong y học dân gian. Vì tác động của nó trong việc giảm cân, cũng như nhiều loại nước ép chanh. Nó có khả năng giúp tăng cường trao đổi chất của người. Bên cạnh đó, còn loại bỏ nhiều chất độc trong cơ thể có thể gây ra chất béo lưu trữ. Bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất, nước ép này có thể cải thiện quá trình đốt cháy chất béo thụ động trong suốt cả ngày.

Nước ép này giúp giải độc cơ thể rất tốt. Điều này sẽ giúp tất cả các hệ thống cơ quan của bạn hoạt động trơn tru hơn và hỗ trợ đốt cháy calo. Bằng cách giảm lưu trữ chất béo, bạn sẽ có nhiều năng lượng có thể sử dụng hơn. Nhiều người uống calamansi mỗi sáng để kích thích cơ thể và đạt được mục tiêu giảm cân. Tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu để hỗ trợ cho những tuyên bố này. Vì vậy cần nhiều nghiên cứu hơn để kiểm tra tác động của nó đối với tình trạng cân nặng.

7. Cải thiện sức khỏe hô hấp

Nồng độ axit citric mạnh trong nước ép calamansi nên có thể loại bỏ đờm và chất nhầy. Nơi nhiễm trùng thường sống và lan truyền, đồng thời làm dịu viêm họng và đường hô hấp.

8. Nước ép Calamansi có tác dụng chăm sóc da

Ở châu Á, người ta sử dụng nước ép calamansi trên da như một chất tẩy trắng tự nhiên. Ngoài việc làm sạch da các vết thâm hoặc đổi màu, nó cũng cung cấp chất chống oxy hóa. Các chất này làm cho da sẽ ngăn ngừa nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

9. Giải độc cơ thể

Được biết đến để kích thích đi tiểu và tuôn ra thận. Nước calamansi được nhiều nền văn hóa nghĩ là một chất giải độc mạnh mẽ. Chúng tăng cường chức năng của gan, thận và túi mật của bạn. Từ đó, giúp bạn loại bỏ độc tố dư thừa trong cơ thể.

Kết luận

Những lợi ích hàng đầu của nước ép calamansi bao gồm khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm dịu axit trong dạ dày, hỗ trợ giảm cân, kích thích tăng trưởng và sửa chữa, tẩy trắng da, giải độc cơ thể, giảm cholesterol, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm nhẹ hô hấp nhiễm trùng, trong số những người khác.

Nguồn tham khảo

Link: https://www.organicfacts.net/calamansi-juice.html

Exit mobile version