Mặc dù không có xác thực ai đã phát minh thức uống có hương vị này, chúng ta biết cà phê trà sữa Yuanyang (đôi khi được gọi theo tên Yuenyeung, Yinyeung, Yinyong, hoặc đơn giản hơn “cà phê trà”). Thành phẩm được xếp vào danh sách một trong những thức uống phổ biến nhất ở Hồng Kông. Thơm ngon và tràn đầy năng lượng, thức uống này bao gồm cà phê và trà, và đã được thay đổi hương vị để thích ứng nhu cầu của khách hàng ngày nay.
Cà phê trà sữa Yuanyang đừng bỏ lỡ dù chỉ một thoáng hương
Hiện có sẵn dưới dạng thức uống đông lạnh hoặc được làm bằng các loại sữa khác nhau, cà phê trà sữa Yuanyang có thể được dễ dàng tìm thấy trên đường phố bởi nhiều nhà cung cấp. Với mỗi người cung cấp, họ có công thức bí mật riêng. Chúng tôi nắm bắt được hương vị đặc trưng của loại nước giải khát đặc biệt này. Bạn có thể chọn uống lạnh hoặc ấm, pha ngay lúc cà phê nhỏ giọt của bạn đã sẵn sàng.
Công thức đơn giản của chúng tôi cho phép bạn có phiên bản đồ uống cổ điển, dễ dàng pha. Bạn chỉ cần chuẩn bị trà sữa tự làm và cà phê mới pha. Một thức uống ngọt ngào và có độ kem, nó cũng được bổ sung một lượng caffein mạnh mẽ, tuyệt vời nếu bạn cần một món ăn bổ dưỡng hoặc khi bạn muốn sạc pin để bắt đầu ngày mới.
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại cà phê nhỏ giọt của Bolivia cho công thức pha chế. Vì loại cà phê này được trồng ở nơi có địa hình cao, điều này có nghĩa hạt cà phê phát triển trong điều kiện khắc nghiệt hơn và mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành, khiến cho việc pha cà phê trở nên phức tạp hơn. Nếu bạn không thể mua được cà phê Bolivia, hãy chọn cà phê rang đậm, như kiểu Pháp, Ý hoặc Espresso.
“Tôi thích cà phê trà sữa Yuanyang, vì vậy việc pha trộn cả hai, theo một số người, mặc dù nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng theo tôi thức uống rất ngon. Tôi đã pha trà sữa bằng sữa cô đặc thay vì sữa đặc có đường, và thành thật mà nói, nó không ngon bằng. Tôi đã phải cho thêm đường. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng phần cà phê còn sót lại. ” – Carrie Parente
Công thức cà phê trà sữa Yuanyang
Danh sách các nguyên liệu đơn giản đến mức bạn bất ngờ. Hầu hết các chợ châu Á đều có bán đầy đủ nguyên liệu. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly cà phê trà sữa Yuanyang. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 5 phút.
Thành phần
1 tách cà phê nhỏ giọt Bolivia (pha đậm đặc)
1 ly trà sữa Hồng Kông
1/2 đến 1 cup đá
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Pha cà phê và trà trong một bình đựng cỡ trung bình.
Bước 3:
Chuẩn bị hai ly 8 ounce và thêm đá vào mỗi ly.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp cà phê trà sữa Yuanyang vào từng ly.
Bước 5:
Phục vụ và thưởng thức ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 2 | |
Mỗi phần cà phê trà sữa Yuanyang chứa | |
Lượng calo | 38 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 2 g | 2% |
Chất béo bão hòa 1 g | 5% |
Cholesterol 5 mg | 2% |
Natri 25 mg | 1% |
Tổng Carbohydrate 4 g | 2% |
Chất xơ 0 g | 0% |
Tổng lượng đường 4 g | |
Protein 2 g | |
Vitamin C 0 mg | 0% |
Canxi 59 mg | 5% |
Sắt 0 mg | 0% |
Kali 137 mg | 3% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Điều chỉnh hương vị ly cà phê trà sữa Yuanyang theo sở thích
Công thức của chúng tôi áp dụng tỷ lệ 1: 1 cho cà phê và trà sữa. Bạn nên bắt đầu pha chế theo gợi ý tuyệt vời này. Nhưng việc biến tấu cà phê trà sữa Yuanyang theo khẩu vị của bạn rất đơn giản và chỉ cần bạn thử nghiệm một chút:
Nếu tỷ lệ 1: 1 không phù hợp nhu cầu của bạn, bạn có thể cố gắng tăng từ 7 phần trà sữa thành 3 phần cà phê. Định lượng theo đơn vị ounce và đặt mục tiêu tổng số hỗn hợp đã chuẩn bị từ 10 đến 12 ounce cho mỗi người. Hương vị cũng phụ thuộc vào độ đậm của cà phê cũng như loại trà bạn dùng.
Vì trà sữa đã được làm ngọt, hãy cố gắng thử lượng sữa đặc được sử dụng trong đó.
Cách pha Yuanyang nhanh
Nếu cần thời gian, bạn hãy lựa chọn phiên bản nhanh này của công thức cho một tách cà phê trà sữa Yuanyang:
- Cho 2 túi trà đen vào cup nước sôi và để yên trong 8 phút. Loại bỏ các túi.
- Pha một tách cà phê rang đậm.
- Cho trà vào cà phê và trộn thêm 3 ounce sữa đặc.
- Nếu muốn dùng một phiên bản lạnh, hãy đổ hỗn hợp vào ly đựng đá.
Tại sao cà phê trà sữa Yuanyang lại được yêu thích đến vậy?
Lịch sử của Hồng Kông đã giúp cho cà phê trà sữa Yuanyang trở nên nổi tiếng như vậy. Từ năm 1839 đến năm 1997, Hồng Kông nằm dưới ách cai trị của nước Anh. Trong thời gian này, chủ nghĩa tư bản, công cuộc hiện đại hóa và quan điểm phương Tây đã tạo nên dấu ấn khó phai mờ trong quy hoạch nền kinh tế và văn hóa của hòn đảo. Trong khi phong tục của nước Anh trở thành một phần của văn hóa địa phương.
Trong số những nghi lễ đó phải kể đến buổi trà chiều nổi tiếng. Một truyền thống được duy trì từ lâu trong đó các loại bánh ngọt, bánh kẹo, bánh ngọt, và bánh mì kẹp được phục vụ cùng các loại trà ngon nhất. Cơn sốt trà vẫn còn. Nhưng người dân ngày càng có ít thời gian để ngồi xuống và thưởng thức một loạt các loại bánh ngọt và trà vào giữa buổi chiều, cà phê trà sữa Yuanyang dường như trở thành một loại đồ uống hai trong một tuyệt vời. Trong đó trà được kết hợp cùng cà phê như điều cần thiết và một ngày trôi qua trong phút giây thư giãn đó.
Xem thêm bài viết:
- Bánh da lợn gợi nhắc không khí làng quê của những ngày xưa
- Rượu Vodka đen cách chuẩn bị tiệc vui theo cách riêng tư nhất
- Vodka Canberry đẹp tươi nhờ màu sắc, bắt vị nhờ mùi hương
Nguồn: The Spruce Eats