Những chiếc bánh mì kẹp kem có màu đỏ, màu trắng và màu xanh này thích hợp để dùng vào ngày Lễ Độc Lập của nước Mỹ 4 tháng 7. Nhưng để cảm nhận giá trị thật sự của hòa bình bạn hãy dùng bất cứ lúc nào trong năm. Kem vani được kẹp giữa hai chiếc bánh nướng nhỏ: một chút nhân anh đào và một chút nhân việt quất. Kem được trộn vụn sô cô la trắng để tạo hương vị ngọt ngào. Món tráng miệng chưa bao giờ ấn tượng như thế!
Bánh mì kẹp kem hương vị đáng giá và hơn 2 giờ chuẩn bị
COVID-19 khiến chúng ta yêu thích căn bếp của mình (tôi chắc bạn có thể trả lời vì sao). Trong những tháng bận rộn chúng ta khó giữ thói quen lành mạnh này. Có lẽ, tôi nên nói chính xác một chút, thật ra tôi có nấu ăn, nhưng không phải những bữa ăn cầu kỳ, không đủ chất.
Vì thế, tôi đang dành thời gian này để nấu nướng, tận hưởng không khí riêng tư trong ngôi nhà của mình, nghỉ ngơi và tiếp tục phục vụ tất cả các bạn. Bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian bắt buộc này để chuẩn bị những món ngon!
Tôi thấy có nhiều điểm cuốn hút thú vị giữa món tráng miệng và tuổi thơ của tôi. Về cơ bản, trái cây, Pop-Tarts, bánh ngọt luôn xuất hiện trên bàn ăn của tôi thay cho những thứ khác. Bạn trai tôi đã lớn lên bên cạnh những chiếc bánh mì kẹp kem nhỏ đó. Vì vậy trong một nỗ lực khác để chinh phục tinh thần của anh ấy, tôi đã biến những món ăn đó thành một món tráng miệng đông lạnh béo ngậy. Những chiếc bánh mì kẹp kem rất ngon và tôi rất nóng lòng được kể cho bạn nghe về chúng!
Tôi đã từng nói về đồ ăn nhanh như thể chúng đã là dĩ vãng. Nhưng tôi phải nói nhà tôi rất thích ăn ngọt (như tình yêu thuần túy giữa hai chàng trai theo tinh thần Platon). Chúng tôi có rất nhiều bạn bè và họ đều đồng ý con đường dẫn đến trái tim của bất kỳ đứa trẻ mới biết đi nào bao giờ cũng có kẹo.
Và các con của tôi (những đứa trẻ được sinh ra từ trong tính nhân đạo toàn vẹn của công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm) thường xuyên được tặng những món quà vặt. Và về cơ bản các món quà khá tươi sáng, sặc sỡ và có hấp lực khủng khiếp. Bàn chảy và kem đánh răng của bạn đâu rồi? Bạn đã sẵn sàng chạy bộ 20 phút sau bữa ăn?
Tôi không trách những người bạn. Tôi cũng không muốn dụ dỗ bọn trẻ. Nhưng nó đã vượt quá tầm kiểm soát. Khi tôi phát hiện tên nhóc con thứ hai lén mua Sour Patch Kids lúc 7 giờ sáng. Và tôi đã phát hiện kịp thời trước khi chúng ra khỏi nhà. Tôi phải đề xuất cách để xoa dịu cơn thèm ngọt của chút. Bánh mì kẹp kem, đúng rồi!
Và hôm đó, tôi đã hướng dẫn bọn trẻ chuẩn bị những chiếc bánh mì kẹp kem này. Chúng hào hứng thấy rõ vừa quan sát tôi thực hiện vừa đặt câu hỏi. Những chiếc bánh mì kẹp kem này vẫn còn trong tủ đông của nhà tôi trong vài tuần qua. Một nửa chiếc bánh mì kẹp kem mỗi đêm đã đủ để thỏa mãn sở thích ăn ngọt của tất cả chúng tôi. Nó giống như một phần thưởng cho việc vượt qua những ngày tháng dịch bệnh.
Những chiếc bánh mì kẹp kem còn thừa sau đó đã xuất hiện trong bữa tiệc nướng bốn người trong sân sau nhà tôi. Bọn trẻ hôm nay đã ăn được đủ rau nên tôi cho phép chúng ăn một chiếc bánh. Và tôi cảm thấy phút giây gia đình quây quần bên nhau như thế mới thực sự đáng để ghi nhớ. Những đứa trẻ của chúng tôi lớn lên. Chúng tôi già đi. Nhưng những bài học về tình thương và trách nhiệm giúp chúng trên suốt chặng đường đời.
Công thức bánh mì kẹp kem
Danh sách các nguyên liệu khá gọn và không quá đắt. Hầu hết siêu thị châu Á đều có bán đầy đủ nguyên liệu. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món bánh mì kẹp kem.
Thành phần
Vỏ bánh mì kẹp kem
2 1/2 chén bột mì đa dụng
2 muỗng canh đường
1 thìa cà phê muối Kosher
1/2 chén bơ không ướp muối, cắt khối 1/4 inch
6 muỗng canh nước lạnh
1 quả trứng lớn, đánh tan cùng 2 thìa nước
Nhân Cherry
5 đến 6 cup anh đào tươi, rỗ (khoảng 2 1/2 đến 3 pound)
1/2 cup nước
1 1/4 cup đường
4 muỗng canh bột bắp
Nhân việt quất
1 1/2 quarts quả việt quất
1/2 chén mật hoa cây thùa
1 thìa cà phê nước cốt chanh
3 muỗng canh bột dong riềng, hòa tan trong 2 muỗng canh nước
Kết hợp
1/2 gallon kem vani
Vụn sô cô la trắng, tùy chọn
Các bước cần thực hiện
Vỏ bánh mì kẹp kem
- Thu thập các thành phần.
- Kết hợp bột, đường và muối trong máy xay thực phẩm. Nhấn nút hai lần để tất cả kết hợp.
- Rải đều các miếng bơ vào máy xay thực phẩm. Trộn cho đến khi hỗn hợp không còn bột khô và bột bắt đầu tụ lại thành cục, khoảng 25 lần nhấn ngắn.
- Trong khi máy xử lý thực phẩm đang chạy, hãy rưới nước cho đến khi bột kết dính với nhau thành một quả bóng.
- Chia đôi quả bóng bột. Chia thành 2 miếng có đường kính 4 inch. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi tạo hình và nướng.
Nhân Cherry
- Thu thập các thành phần.
- Kết hợp tất cả các thành phần trong một cái chảo lớn. Đun sôi; giảm lửa xuống mức thấp và nấu, khuấy thường xuyên trong khoảng 10 phút. Để nguội một chút trước khi sử dụng.
Nhân việt quất
- Thu thập các thành phần.
- Kết hợp 1 quart quả việt quất và mật hoa cây thùa, chanh và bột dong riềng trong một cái chảo thép không gỉ. Nấu ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và các quả mọng bắt đầu vỡ.
- Khuấy thường xuyên trong 5 phút nữa, cho đến khi nhân đặc lại. (Nó sẽ tiếp tục dày lên khi nó nguội đi). Lên trên với chút quả mọng còn lại, khuấy đều. Để nguội hoàn toàn.
Làm bánh
- Khi vỏ bánh và nhân hoa quả đã nguội, lấy bột ra. Xé miếng nhỏ và nặn thành những viên nhỏ.
- Với lấy cán bột, lăn phẳng từng viên, có đường kính ít nhất là 2 đến 2 1/2 inch. Cho vào 6 đến 8 đĩa. Lặp lại với phần vỏ bánh còn lại, cán các miếng có đường kính 2 1/2 đến 3 inch. Lớp vỏ trên nên lớn hơn một chút so với phần dưới cùng.
- Cắt bớt phần bột thừa bằng khuôn cắt bánh quy sao cho các hình tròn đều nhau.
- Làm lần lượt múc từng thìa nhân bánh đã nguội cho vào miếng bột nhỏ hơn.
- Chấm nước xung quanh các miếng bột lớn hơn.
- Nhẹ nhàng đặt miếng bột lớn hơn lên trên nhân và dùng đầu ngón tay bịt kín các cạnh của nó.
- Sử dụng kim nĩa để làm đầy nhân bằng cách ấn xuống xung quanh các cạnh. Ấn lỗ thông hơi trên đỉnh để hơi nước thoát ra ngoài.
- Lặp lại quá trình này với phần bột và nhân còn lại. Số lượng những chiếc bánh nhân việt quất và nhân anh đào nên chẵn để dễ chia.
- Sử dụng cọ phủ bánh ngọt, phết trứng đều khắp.
- Nướng bánh ở 350 độ F trong 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
- Lấy ra khỏi lò và để bánh nguội hoàn toàn trên giá.
Kết hợp
- Để có những chiếc bánh mì kẹp kem, hãy đặt một chiếc bánh nướng nhân anh đào ở dưới cùng, mặt trên hướng xuống dưới.
- Dùng một cốc đo rộng (có lót màng bọc thực phẩm) và dùng thìa ấn kem vào cốc. Nén nó thật chặt. Tùy thuộc vào nhiệt độ của kem, bạn có thể muốn làm đông kem một lần nữa trước khi ép vào giữa hai chiếc bánh nướng.
- Cho kem vào phần mặt phẳng của chiếc bánh nướng và bóc màng bọc thực phẩm.
- Dùng chiếc bánh nướng nhân việt quất đậy lên trên.
- Rắc vụn sô cô la trắng quanh phần kem, nếu muốn.
- Phục vụ bánh mì kẹp kem ngay lập tức hoặc để đông lạnh.
Nếu bạn thích bánh mì kẹp kem hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm bếp núc của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Vịt quay Bohemian (Pecena Kachna) vị món chính ở Đông Âu
- Thịt bò On Weck lớp nhân giúp món bánh mì kẹp thêm ngon
- Bánh mì bơ mật ong không khéo tay cũng hay việc nấu nướng
Nguồn: The Spruce Eats