Món salad bắp cải thịt xông khói ngon tuyệt này được làm từ hành lá và thịt xông khói, cùng sốt Mayonnaise và dầu ăn đầy hương vị. Một ít hạt cần tây giúp tăng thêm hương vị cho món salad này. Đó là một món salad tuyệt vời để ăn kèm thức ăn nướng, bánh mì kẹp thịt, hoặc bỏ qua thịt xông khói và dùng nó như một lớp phủ cho bánh tacos thịt lợn hoặc tacos cá.
Salad bắp cải thịt xông khói là một món ăn kèm thức ăn nướng
Nếu bạn muốn salad bắp cải thịt xông khói ngon hơn một chút hãy dùng nhiều loại rau. Một số khả năng là cà rốt bào sợi, dưa chuột thái nhỏ cần tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh hoặc ớt chuông cam thái hạt lựu, rau bina cắt nhỏ, hạt thông hoặc hạt hướng dương.
Công thức salad bắp cải thịt xông khói
Thành phần
8 đến 10 lát thịt xông khói, nấu chín, để ráo và cắt hạt lựu
4 chén bắp cải cắt nhỏ hoặc băm nhỏ, từ 1/2 bắp cỡ vừa hoặc nhỏ
4 đến 6 củ hành lá, cắt mỏng
1/4 thìa cà phê hạt cần tây
1/3 chén Mayonnaise
3 muỗng canh dầu ô liu
1 đến 2 muỗng canh đường
2 muỗng canh rượu táo hoặc nước ép táo
1 đến 2 muỗng canh giấm
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cho thịt ba chỉ, bắp cải, hành lá và cần tây vào một cái tô lớn.
- Trong một cup lớn hoặc bát nhỏ, đánh bông sốt mayonnaise, dầu ô liu, 1 thìa đường, rượu táo và 1 thìa dấm.
- Thêm muối và hạt tiêu, cho vừa ăn, cùng đường và giấm, nếu muốn.
- Thêm hỗn hợp nước sốt vào hỗn hợp bắp cải và trộn đều.
- Đậy nắp và để salad bắp cải thịt xông khói trong tủ lạnh cho đến khi hết giờ phục vụ.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 đến 8 | |
Mỗi phần salad bắp cải thịt xông khói chứa | |
Lượng calo | 210 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 17 g | 22% |
Chất béo bão hòa 3 g | 17% |
Cholesterol 18 mg | 6% |
Natri 381 mg | 17% |
Tổng Carbohydrate 9 g | 3% |
Chất xơ 2 g | 6% |
Tổng lượng đường 6 g | |
Chất đạm 6 g | |
Vitamin C 32 mg | 159% |
Canxi 49 mg | 4% |
Sắt 1 mg | 3% |
Kali 258 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời khuyên
Món salad bắp cải thịt xông khói sẽ có thêm hương vị nếu nó được làm và để trong tủ lạnh vài giờ trước khi dùng.
Để có thêm hương vị và độ giòn, hãy thoải mái thêm các loại rau hoặc hạt khác. Dưới đây là một số gợi ý: cà rốt bào sợi, dưa chuột thái nhỏ, cần tây thái nhỏ, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh hoặc ớt chuông cam cắt hạt lựu, rau bina cắt nhỏ, hạt thông hoặc hạt hướng dương.
Nếu bạn thích salad bắp cải thịt xông khói hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Sốt ướp thịt heo quay cách chế biến truyền thống Carolina
- Jäger Bomb loại cocktail được dùng phổ biến tại các quán bar
- Xà lách trộn dầu giấm Mayonaise một món ăn kèm rất tuyệt vời
Nguồn: The Spruce Eats