Phương pháp muối chua giúp bảo quản hoặc thực phẩm. Nó được thực hiện bằng cách lên men. Thực phẩm ngâm trong nước muối hoặc dung dịch giấm có độ chua giòn. Một số hương liệu được thêm vào hỗn hợp để nâng cao chất lượng thành phẩm. Bạn hãy đọc bài Gia vị ngâm chua: cách làm và vài chia sẻ ĐẶC BIỆT HẤP DẪN để biết thêm chi tiết.
Gia vị ngâm chua: cách làm và vài chia sẻ ĐẶC BIỆT HẤP DẪN
Lời đầu
Gia vị ngâm chua thực sự bao gồm rất nhiều loại kết hợp. Bạn có thể đoán hay gọi nó với tên “hỗn hợp mần dưa”. Nó cũng có thể được thêm vào nước muối khi ngâm thịt để làm món ăn đậm đà. Chúng tôi không thể định nghĩa chính xác gia vị ngâm chua. Chúng tôi chỉ có thể kể tên các thành phần tham gia cấu tứ hương vị của nó. Bạn có thể cần ít nhất hai thành phần hoặc nhiều loại khác để tạo nên một công thức nước ngâm đúng chuẩn. Nhiều cửa hàng tạp hóa có bán loại pha sẵn. Bạn có thể mua để tiết kiệm thời gian. Nhưng nếu bạn tự làm, bạn có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị. Tuy nhiên, chúng cũng rất khó mua. Một vài cửa hàng đặc sản châu Á có bán.
Tản mạn
Chúng tôi nghĩ không có gì đánh bại gia vị ngâm chua tự làm. Bởi sở thích của bạn đã quyết định tất cả. Quá trình tìm hiểu này thật thú vị. Lĩnh vực mới bao giờ cũng khiến bạn tò mò. Và kết quả vừa miệng bao giờ cũng giúp bạn cảm thấy no bụng và thoải mái.
Nếu bạn thích vị cay, hãy cho thêm bột ớt đỏ. Nếu bạn không thích gia vị, hãy gạt chúng ra khỏi đầu bạn. Việc nấu ăn tại nhà được đánh gia cao bởi tính vệ sinh và tiết kiệm. Bạn hãy làm một ít gia vị ngâm chua. Chúng tôi tin tủ đựng thức ăn nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn. Và thêm nữa, bạn có thể tận dụng vỏ lọ gia vị thủy tinh để đựng gia vị ngâm chua. Bạn chỉ cần trộn đều tất cả chứ không cần phải nêm nếm cầu kì.
Công thức gia vị ngâm chua
Loại gia vị ngâm chua này thực sự được ưa dùng. Nó có công dụng cho cả rau củ và thịt thà. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thành phần và điều chỉnh liều lượng để có công thức chuẩn.
Thành phần
Cho những thứ sau vào một cái bát nhỏ hoặc lọ nhỏ
- 1 muỗng canh quả allspice (hạt tiêu Jamaica còn nguyên mới thực sự phù hợp; loại xay quá đậm mùi và đắng)
- 1 thìa hạt tiêu đen (hạt tiêu nguyên hạt, không phải hạt tiêu xay)
- 1 thìa hạt mù tạt đen (loại màu vàng cũng được, nhưng nó không mang lại hiệu ứng thị giác đặc biệt trong lọ thủy tinh)
- 1 thìa hạt đinh hương (chỉ dùng nguyên hạt; bột xay không đáp ứng được yêu cầu thành phẩm)
- 1 thìa hạt rau mùi
- 1 thìa hạt tiêu đỏ (tùy chọn; tùy theo sở thích ăn cay của bạn)
- 2 thìa cà phê gừng khô xay (loại tươi cay nồng, lấn át mùi vị)
- 1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu tươi, xay (tùy chọn, hương vị nồng nàn của hạt nhục đậu khấu tác động mạnh đến các tế bào vị giác)
- 2 lá nguyệt quế (khô và vò nát)
- 1 thanh quế (đập dập hoặc vò nát)
Hướng dẫn
Nếu thích, bạn có thể rang một số gia vị trong chảo vài phút để làm chúng bung tỏa hương vị. Chúng bao gồm
- hạt tiêu,
- hạt mù tạt,
- đinh hương,
- hạt rau mùi.
Dù bằng cách nào, bạn cũng cần trộn tất cả mọi thứ lại với nhau và cất những thứ không dùng đến. Bạn hãy dùng lọ hoặc bình thủy tinh để đựng gia vị ngâm chua. Sau đó, bạn cho nó vào trong tủ đựng thức ăn. Công thức này cho ra khoảng 1/2 cup gia vị ngâm chua. Loại này có thể ngâm thịt bò bắp hay ngâm đậu bắp hoặc tỏi ớt. Chúng thường được dùng như một món ăn kèm có hương vị mạnh.
Kết luận
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn có làm thành công gia vị ngâm chua và có các món dưa muối ngon. Chúng tôi chờ bạn chấm điểm cho công thức này. Vì điều đó giúp chuyên mục dinh dưỡng – cách nấu thêm phần sinh khí và động lực. Những bài viết cũng nhờ vậy hay hơn mỗi ngày.
Xem thêm bài viết
- Bắp cải muối CHUA THANH GIÒN MÁT HƠI THỞ MÙA HÈ
- Nước sốt Tonkatsu HƯƠNG VỊ ĐÔNG Á BIỂN KHƠI
- Nước sốt lê DẬY HƯƠNG MÓN ĂN THỨC TỈNH VỊ GIÁC
Nguồn: Tổng hợp