Tất cả chúng ta đều có thể đến siêu thị và mua hỗn hợp có nhãn “dành cho món bít tết”. Medplus phải công nhận nó giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng chúng tôi tự hỏi tại sao không tự mình? Thật vậy, nhiều lợi ích nảy sinh khi bạn tự nấu nướng tại nhà. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy đọc bài Gia vị ướp bò bít tết TRAO HẠNG NĂM SAO CHO GIAN BẾP NHÀ.
Gia vị ướp bò bít tết TRAO HẠNG NĂM SAO CHO GIAN BẾP NHÀ
Lời đầu
Bạn hãy điều chỉnh lượng muối, tiêu, gia vị khô khác và các loại hương liệu cho công thức gia vị ướp bò bít tết. Một bữa ăn ngon, đôi khi được đánh giá bằng khẩu vị. Chúng tôi đưa ra quy tắc ngón tay cái: Nếu hỗn hợp có mùi mốc, hãy rửa sạch và rang chúng. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các loại gia vị tùy thuộc vào những thứ bạn dọn cùng món bít tết.
Đây chắc chắn là một loại gia vị ướp bò bít tết nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba nếu bạn thường xuyên nướng. Công thức này bao gồm hỗn hợp gia vị lành mạnh. Bạn chỉ cần bảo quản gia vị trong hộp kín khí cho những lần nấu sau.
Bạn hãy mạnh dạn tinh chỉnh tỷ lệ thành phần. Công thức này đặt ra để bạn tham khảo. Nếu bạn thích vị khói, hãy nướng bằng lò than. Nếu bạn thích vị cay, đừng ngại dùng ớt cayenne hoặc ớt đỏ. Nếu bạn thích hương thảo mộc, hãy thử một ít lá kinh giới, cỏ xạ hương hoặc hương thảo khô. Một số người còn cho bột cà phê xay và đường nâu vào công thức bít tết.
Khi bạn có nhu cầu sử dụng, chỉ cần dùng thìa múc một lượng vừa đủ và thoa đều lên miếng bít tết. Bạn có thể dùng nhiều hay ít gia vị ướp bò bít tết, tùy theo ý thích. Và sau đó bạn chỉ cần nướng hoặc áp chảo bít tết theo hướng dẫn trong liên kết.
Công thức gia vị ướp bò bít tết
Thành phần
- 2 thìa muối biển
- 1 thìa bột hành
- 1 thìa hạt tiêu đen
- 2 thìa cà phê bột tỏi
Hướng dẫn
-
Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng.
-
Cho tất cả vào lọ kín, trộn đều và đậy kín nắp. Đến khi sử dụng, hãy lấy dùng. Công thức này đủ cho 4 đến 6 miếng bít tết, tùy thuộc vào kích thước miếng thịt và khẩu vị cá nhân. Hỗn hợp giữ được 1 năm nếu được bảo quản đúng cách ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Lời khuyên
- Làm một mẻ gấp đôi hoặc ba lần gia vị ướp bò bít tết để dùng dần cho những lần nấu sau.
- Dùng lọ thủy tinh có nắp để trộn và bảo quản hỗn hợp. Điều này giúp bạn ít phải dọn dẹp hơn và lưu trữ chúng lâu hơn.
Các công thức biến thể
Công thức có thể thay đổi để thỏa mãn nhu cầu. Dưới đây chúng tôi trình bày một vài gợi ý. Bạn hãy thêm 1 đến 2 thìa cà phê thảo mộc khô / gia vị vào công thức cơ bản. Sau đó, bạn điều chỉnh nếu cần.
- Thêm ớt cayenne để tăng độ cay
- Thêm ớt bột Hungary để có vị khói
- Hãy thử bột ớt nếu bạn thích dùng nó trong món bít tết
- Thêm thì là khô để có vị đất
- Thêm lá kinh giới, mùi tây, cỏ xạ hương hoặc hương thảo (hoặc kết hợp mỗi loại một ít) để tạo nên kết cấu hương vị thảo mộc.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phục vụ: 5 đến 6 phần bít tết | |
Mỗi phần gia vị chứa | |
Calo | 10 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng lượng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 3490 mg | 152% |
Tổng lượng Carbohydrate 2 g | 1% |
Chất xơ 1 g | 2% |
Protein 0 g | |
Canxi 12 mg | 1% |
* % nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần đóng góp vào quá trình duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Lời kết
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn có món bò bít tết chuẩn vị. Gia vị ướp bò bít tết có thực sự ngon hay không? Bạn hãy giúp chúng tôi trả lời câu hỏi này.
Nếu bạn muốn món bít tết đậm đà, hãy thêm ít muối. Nếu bạn muốn thay đổi lượng muối trong hỗn hợp này, nó phải gấp đôi lượng tiêu. Bít tết cần muối, vì vậy đừng ngại ướp muối cho miếng bít tết. Nó sẽ giúp món bít tết thành phẩm trở nên ngon hơn và mềm hơn. Những ai bị tim mạch / thận nên hạn chế lượng muối để đảm bảo sức khỏe. Người khỏe mạnh cũng chỉ nên dùng 5 g muối / ngày. Bạn có thể tăng thêm hương vị bằng nước sốt tỏi / tiêu / tương ớt / bơ.
Xem thêm bài viết
- Gia vị ngâm chua: cách làm và vài chia sẻ ĐẶC BIỆT HẤP DẪN
- Nước sốt Tonkatsu HƯƠNG VỊ ĐÔNG Á BIỂN KHƠI
- Nước sốt lê DẬY HƯƠNG MÓN ĂN THỨC TỈNH VỊ GIÁC
Nguồn: Tổng hợp