Táo cắt lát mỏng, quả nam việt quất khô và quả hồ đào nướng. Bạn cần xử lý các nguyên liệu như vậy để giúp tăng thêm sức hấp dẫn và độ giòn dai cho món salad táo bắp cải tím bổ dưỡng này. Thịt lợn thăn, gà tây nướng hoặc giăm bông nướng có thể được thêm vào để thành phẩm trở thành món món khai vị hoặc món ăn kèm. Bánh mì thịt heo xé hoặc bánh Crepe giăm bông và pho mát hay thậm chí bánh mì kẹp thịt hành tây đặc biệt của Pháp đều có thể được phục vụ cùng.
Salad táo bắp cải tím ĐƠN GIẢN, GỌN GÀNG, BỔ DƯỠNG
Khái quát
Món salad táo bắp cải tím này tạo nên một sự kết hợp hấp dẫn, đầy màu sắc cho các nguyên liệu. Táo cắt lát mỏng, nam việt quất khô và hồ đào nướng tùy chọn tạo thêm hương vị và kết cấu thú vị cho bắp cải. Nếu bạn không có quả nam việt quất khô trong tay, bạn có thể dùng nho khô hoặc dâu khô để thay thế.
Món salad ở đây dùng cả bắp cải tím và xanh, nhưng bạn có thể sử dụng hoàn toàn bắp cải tím nếu muốn. Bạn có thể dùng táo giòn ngọt cho món salad (ví dụ: Gala, Fuji, Honeycrisp, Red Delicious, Golden Delicious, Cortland, Braeburn).
Nước xốt salad tự làm có hương vị được kết hợp khá cân bằng, ngọt nhẹ của giấm, mật ong, dầu ô liu và Creole hoặc mù tạt nguyên hạt. Đó là một món salad tuyệt vời để ăn kèm với bất kỳ loại thịt hoặc gia cầm nào. Món salad táo bắp cải tím đặc biệt hợp với sườn lợn, thịt lợn xé, hay sườn, thăn lợn quay, xúc xích và giăm bông nướng.
Công thức salad táo bắp cải tím
Các nguyên liệu được yêu cầu dễ mua và không quá đắt. Bạn có thể chọn loại giấm hoặc mù tạt khác có hương vị tương tự để thay thế. Công thức này có thể phục vụ tối đa 6 người. Bạn có thể nhân đôi nhân ba hoặc nhiều hơn để chuẩn bị cho một bữa tiệc. Bạn chỉ cần dành 15 phút để hoàn thành tốt salad táo bắp cải tím. Chúng tôi đã viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt cách chế biến món ăn phụ tốt lành này.
Thành phần
2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ hoặc giấm Balsamic
1 muỗng canh giấm táo
1 thìa mật ong
1 thìa mù tạt mặn và cay (hoặc mù tạt Creole)
1/4 chén dầu ô liu nguyên chất
2 quả táo vừa, chưa gọt vỏ (ngọt, giòn)
2 thìa nước cốt chanh tươi
3 chén bắp cải tím cắt nhỏ
2 chén bắp cải xanh cắt nhỏ
3/4 cup nam việt quất khô
Tùy chọn: 3/4 cup hồ đào nướng hoặc nửa quả óc chó (xem hướng dẫn nướng bánh bên dưới)
Muối và hạt tiêu đen mới xay (để nêm nếm)
Các bước cần đạt
Bước 1:
Trong một cái bát nhỏ, kết hợp cả hai loại giấm và mù tạt. Đánh trứng cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Dần dần đánh tan mật ong và dầu ô liu.
Bước 2:
Rửa sạch táo, hãy để chúng nguyên vỏ hoặc bóc vỏ nếu muốn. Bỏ lõi táo và cắt chúng thành các phần tư. Cắt mỏng các phần tư quả táo theo chiều ngang. Ngoài ra, cắt táo thành miếng vừa ăn và cắt miếng mỏng.
Bước 3:
Trong một cái bát lớn, cho các lát táo vào ngam trong nước cốt chanh, cắt nhỏ cả bắp cải và nam việt quất khô nếu dùng. Thêm nước xốt mù tạt mật ong đã chuẩn bị; trộn đều để phủ kỹ các thành phần. Thêm muối và hạt tiêu đen xay cho vừa ăn.
Bước 4:
Cắt nhỏ quả hồ đào nướng hoặc quả óc chó, nếu sử dụng. Để qua một bên.
Bước 5:
Làm lạnh salad táo bắp cải tím cho đến khi phục vụ. Thêm các loại hạt đã nướng và trộn đều tay ngay trước khi phục vụ.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 6 | |
Mỗi phần salad táo bắp cải tím chứa | |
Lượng calo | 238 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 19 g | 24% |
Chất béo bão hòa 2 g | 11% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 94 mg | 4% |
Tổng lượng Carbohydrate 17 g | 6% |
Chất xơ 5 g | 16% |
Chất đạm 4 g | |
Canxi 51 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Làm thế nào để xử lý món bánh mì nướng hạt hồ đào?
Lò nướng: Làm nóng lò đến 400 độ F. Trải một nửa hạt hồ đào đều khắp khay nướng. Cho bánh mì nướng vào lò nướng từ 4 đến 6 phút, trở mặt sau 2 – 3 phút.
Mặt bếp: Cho hạt hồ đào vào chảo khô và nấu ở mức lửa vừa. Nấu cho đến khi hạt chín vàng nhẹ và có mùi thơm, lắc chảo và đảo thường xuyên. Ngay lập tức úp chúng vào đĩa để kết thúc quá trình nấu.
Lời khuyên
Để có hương vị thơm ngon nhất, bạn hãy chuẩn bị món salad táo bắp cải tím trước ít nhất 2 hoặc 3 giờ. Bạn hãy đậy nắp bát đựng salad và để trong tủ lạnh cho đến lúc sẵn sàng dùng. Bạn nhớ trộn salad một lần nữa ngay trước lúc phục vụ.
Các công thức biến thể
Để có hương vị khói, bạn có thể thoải mái thêm khoảng 1/4 chén thịt xông khói nấu chín, cắt vụn hoặc dùng thịt xông khói nấu chín, cắt vụn để trang trí món salad táo bắp cải tím.
Nếu bạn thích món salad táo bắp cải tím hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Xem thêm bài viết:
- Salad nho MÓN ĂN LÀNH MẠNH 1 TIẾNG LÀM LẠNH
- Bramble cocktail KHÔNG KHÍ CỦA MỘT BỮA TIỆC RƯỢU PHA
- Foghorn thức uống hỗn hợp ĐẬM CHẤT, CHUẨN VỊ, HẤP DẪN
Nguồn: The Spruce Eats