Mì Chow Mein chiên là một dạng món ăn phương Tây kiểu Trung Quốc được mô tả hay nhất là món mì xào với nhiều loại nhân. Chow Mein là một món ăn đơn giản để chế biến. Mì chín vàng một mặt, lật mặt còn lại nấu chín. Điều này làm cho sợi mì chín vàng, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Mì nấu theo cách này còn được gọi là mì “chín vàng cả hai mặt” và “chín hai lần”.
Mì Chow Mein chiên: cách chiên chuẩn được chia sẻ chi tiết
1. Nguyên liệu cần có
Đây là những gì bạn cần để làm món mì Chow Mein chiên:
1/2 pound mì trứng tươi (hoặc khô)
2 1/2 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng, hoặc nếu cần
1 thìa cà phê dầu mè Châu Á
1 chảo 12 inch phủ lớp chống dính
2. Chọn và chuẩn bị mì
Mặc dù có thể làm mì Chow Mein chiên bằng cách sử dụng mì spaghetti của Ý hoặc mì trứng của Đức, nhưng bạn gần như chắc chắn sẽ muốn sử dụng mì trứng thực sự của Trung Quốc. Một số loại có sẵn trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa, từ rất mỏng đến dày. Sợi mì Chow Mein cổ điển rất mỏng và thường được dán nhãn là mì Chow Mein. Bạn hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo rằng món mì bạn chọn thực sự là mì trứng (chứ không phải là mì gạo có một chút hương liệu màu vàng!).
Bạn nấu mì trong 8 cup nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì, cho đến khi mì mềm nhưng có hơi vàng ở giữa. Bạn dùng thìa gỗ hoặc đũa nấu ăn để tách các sợi mì trong khi đang nấu.
3. Xả mì và rưới bằng dầu mè
Bạn dùng thìa có rãnh lấy mì ra và cho vào chao. Bạn xả mì hai lần trong nước lạnh và để ráo mỗi lần. Bạn dọn ra bát và cho vào mì 1 muỗng cà phê dầu mè Châu Á.
4. Tráng chảo bằng chảo
Trong chảo chống dính 12 inch có phủ lớp chống dính, đun 1 1/2 muỗng canh dầu ở mức lửa vừa và cao. Bạn nghiêng chảo và di chuyển xung quanh để dầu phủ dưới đáy.
5. Nấu mì
Khi dầu nóng, bạn dùng thìa đẩy mì vào chảo, chiên mì cho đến khi chín vàng ở mặt dưới (khoảng 5 phút). Bạn dùng thìa ấn xuống sợi mì trong khi nấu. Điều này giúp tạo thành hình tổ và đảm bảo chúng chín đều.
6. Bỏ mì khỏi chảo
Bạn xới mì và cho ra đĩa. Cách đơn giản nhất là lật mì theo kiểu frittata: đặt một chiếc đĩa lên trên mì rồi lật ngược chảo để mì rơi xuống đĩa, cho mặt chín vàng ở trên.
7. Cho dầu vào chảo và thêm mì
Bạn hãy thêm một lượng dầu nhỏ, 1/2 muỗng canh hoặc lượng dầu cần thiết để tráng nhẹ đáy chảo. Bạn cho mì trở vào chảo.
8. Làm mì nâu vàng hai mặt
Nấu cho đến khi chúng có màu nâu vàng ở mặt dưới (thường khoảng 4 – 5 phút). Một lần nữa, bạn ấn nhẹ mì xuống trong khi nấu. Khi mì đã chín vàng cả hai mặt, hãy cho mì ra khỏi chảo vào đĩa.
Lưu ý: Thời gian nấu chính xác khác nhau tùy thuộc vào loại và thậm chí cả nhãn hiệu mì mà bạn đang sử dụng. Nếu sau khi chín vàng cả hai mặt, sợi mì không giòn như bạn muốn, bạn có thể chiên cả hai mặt lâu hơn một chút (không cần cho thêm dầu vào chảo).
9. Cách phục vụ mì Chow Mein chiên
Chìa khóa để làm nên một món Chow Mein tuyệt vời là chiên mì riêng biệt với phần phủ bên trên (thịt, rau và nước thịt). Sau đó, topping được phục vụ trên mì.
Thành phần của mì Chow Mein chiên có thể bao gồm thịt, cá, rau và nước sốt. Trên thực tế, đó là một cách tuyệt vời để sử dụng hết thức ăn thừa. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng để tự mình làm, hãy làm mì Chow Mein chiên theo công thức này và sau đó làm lớp nhân để nó trở thành món Gà, Heo hoặc Tôm Chow Mein.
Nếu bạn thích mì Chow Mein chiên hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Kem dừa Thái Lan đậm hương vị nhiệt đới, tốt cho sức khỏe
- Salad dứa quả óc chó hương vị ngọt và mặn, dễ dàng phục vụ
- Mộc Qua nướng món tráng miệng mùa thu khu vực Trung Đông
Nguồn: The Spruce Eats