Site icon Medplus.vn

Anmitsu đẹp mắt, ngon miệng nhờ các loại trái cây và kết cấu

mon trang mieng hap dan 1 - Medplus

Nhìn khá đẹp mắt và rất dễ ăn, Anmitsuthạch Kanten (hoặc agar-agar), bất kỳ loại trái cây ngọt nào bạn thích nhất và nhân đậu đỏ thô, ngọt Anko. Cocktail trái cây đóng hộp thường có nhiều đặc điểm, cũng như cam quýt hoặc đào đóng hộp. Nhưng bạn cũng có thể thoải mái sử dụng các sản phẩm tươi đang rộ mùa.

Anmitsu đẹp mắt, ngon miệng nhờ các loại trái cây và kết cấu

Anmitsu là một món tráng miệng cổ điển của Nhật Bản thường được thưởng thức vào những tháng ấm áp hơn của mùa xuânmùa hè. Nó là sự kết hợp thú vị của các thành phần khác nhau bao gồm thạch Kanten, trái cây ngọt và nhân bánh đậu đỏ ngọt thô Anko (đóng góp thêm chữ “an” trong tên của món ăn này).

Hầu như bất kỳ sự kết hợp nào của các loại trái cây yêu thích của bạn chắc chắn cũng góp phần tạo cảm giác hài lòng. Nhưng loại trái cây đóng hộp phổ biến bao gồm đào cắt lát và cam quýt, hoặc thậm chí cocktail trái cây. Trái cây tươi có thể bao gồm kiwi, dâu tây, cam, quả mọng, dưa, nho (đặc biệt khi cắt đôi) và / hoặc dứa.

Thạch được sử dụng trong Anmitsu là một loại thạch thuần chay được gọi là Kanten trong ẩm thực Nhật Bản. Trong tiếng Anh, nó có tên gọi khác là Agar, hay còn gọi là thạch Agar. Nó được làm từ tảo đỏ và được bán ở dạng khử nước.

Công thức Anmitsu

Thành phần

Thạch Kanten

1/2 thanh Kanten, hoặc 1 muỗng cà phê bột thạch Agar
1 2/3 cup nước
1 đến 2 muỗng canh đường, để nêm cho vừa ăn

Nấu xi-rô

1/4 cup nước
2/3 cup đường
1 thìa nước cốt chanh, tùy chọn

Phục vụ

Trái cây bạn chọn (đào cắt lát, cam cắt lát, nho, anh đào, kiwi cắt lát, táo cắt lát, dâu tây cắt lát và / hoặc cam quýt)
1/3 cup Anko, hoặc bột đậu ngọt

Anmitsu

Các bước cần thực hiện

Lưu ý: Mặc dù có nhiều bước cho công thức này nhưng món tráng miệng Nhật Bản này vẫn thật dễ chuẩn bị. Chúng tôi đã chia quá trình chế biến món Anmitsu thành các bước nhỏ để giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị và nấu ăn tốt hơn.

Làm thạch Kanten
Nguyên liệu cần có
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Trong một cái bát lớn, ngâm thạch Kanten hoặc thạch Agar trong 1 2/3 cup nước trong 1 giờ hoặc cho đến khi mềm.
  3. Vớt thạch Kanten, để dành phần nước ngâm. Bóp thạch Kanten đã làm mềm để loại bỏ độ ẩm và cắt thành từng miếng nhỏ.
  4. Cho cả miếng thạch Kanten và 1/2 cup nước ngâm vào chảo cỡ vừa và đun sôi, khuấy đều. Vặn lửa nhỏ và vừa đun vừa khuấy, cho đến khi thạch Kanten tan hết.
  5. Thêm đường và khuấy đều. Đổ chất lỏng vào một hộp đựng có đáy phẳng và làm nguội cho đến khi đông đặc.
Xử lý thạch Anken
Pha xi-rô
Nấu xi – rô
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Hòa 1/4 cup nước và 2/3 cup đường vào nồi và đun cho đường tan.
  3. Thêm nước cốt chanh, nếu sử dụng, và để xi-rô sang một bên để nguội.
Phục vụ
Kết hợp
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cắt thạch Kanten thành những khối vuông nhỏ.
  3. Múc thạch Kanten và hoa quả vào từng bát riêng.
  4. Đổ xi-rô lên trên các nguyên liệu và phủ một lớp đậu ngọt (Anko) lên trên.
  5. Thưởng thức mó Anmitsu hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 3 đến 4
Mỗi phần Anmitsu chứa
Lượng calo 255
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 1%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 50 mg 2%
Tổng Carbohydrate 64 g 23%
Chất xơ 3 g 10%
Tổng lượng đường 56 g
Protein 2 g
Vitamin C 36 mg 181%
Canxi 28 mg 2%
Sắt 1 mg 3%
Kali 236 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Anmitsu. Đặc biệt nếu bạn không thể dùng được các nguyên liệu nào đã được liệt kê do mắc bệnh chuyển hóa, thận,…

Lời khuyên

Khi thạch Anmitsu đã được chuẩn bị xong, nó có thể được bảo quản trong hộp đậy kín trong tủ lạnh đến 3 ngày.

Bạn nên sử dụng bột đậu đỏ ngọt đóng gói sẵn, Tsubuan (bột đậu đỏ thô) hoặc Koshian (bột đậu đỏ mịn), tùy theo sở thích của bạn. Thành phần này có sẵn để bán trong khu vực đông lạnh của các chợ Nhật Bản và các cửa hàng tạp hóa châu Á khác. Bạn cũng có thể dùng loại nhân bánh đậu đỏ ngọt đóng hộp.

Đối với trái cây, bạn hãy thử trộn cả trái cây tươi và trái cây đóng hộp. Các loại trái cây có hương vị đóng hộp tuyệt vời để thử bao gồm các lát cam quýt và lát đào.

Các công thức biến thể

Thay vì hòa tan Kanten trong nước, bạn có thể sử dụng các loại nước trái cây như nước táo để tăng thêm hương vị.

Trong khi các món tráng miệng Anmitsu cổ điển bao gồm các thành phần như Kanten, xi-rô, và trái cây, các nguyên liệu khác có thể được đưa vào công thức, chẳng hạn như kem (trà xanh hoặc matcha thường được sử dụng), đậu đỏ endomame, bánh gạo ngọt nhỏ, mochi như shiratama dango hay chi chi dango mochi, và xi-rô đường trắng, được thay thế. Kuromitsu, một loại xi-rô đường nâu được lựa chọn.

Nếu bạn thích món Anmitsu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version