Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn bông so đũa và 4 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn bông so đũa và 4 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn bông so đũa và 4 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn bông so đũa được không?

Bông so đũa có nguồn gốc Đông Nam Á và mọc chủ yếu ở các vùng nhiệt đới nóng ẩm trên thế giới. Lá và hoa của bông so đũa đều ăn được. Hoa của nó là phần được sử dụng rộng rãi nhất, và hoa trắng được ưa thích hơn màu đỏ. Bà bầu ăn bông so đũa có tác dụng cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Hoa của nó là phần được sử dụng rộng rãi nhất, và hoa trắng được ưa thích hơn màu đỏ.

Thành phần dinh dưỡng có trong bông so đũa

Ngoài vị chát, đắng bông sua đũa còn là một nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt. Thành phần dinh dưỡng có trong bông so đũa gồm:

Ngoài ra nó còn chứa các axit amin như: tryptophan, threonine, isoleucine, leucine, lysine.

4 công dụng khi bà bầu ăn bông so đũa

Ổn định huyết áp

Bông so đũa có hàm lượng vitamin C khá cao, bà bầu ăn bông so đũa có thể giúp ổn định huyết áp. Làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. Ngoài ra, vitamin C thấp có nguy cơ bị đau tim, bệnh động mạch ngoại biên và đột quỵ, tất cả đều có thể xuất phát từ chứng xơ vữa động mạch.

Bông so đũa có hàm lượng vitamin C khá cao, bà bầu ăn bông so đũa có thể giúp ổn định huyết áp.

Hỗ trợ sự phát triển thai nhi

Trong bông so đũa có một hàm lượng folate nhất định, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thêm các loại thực phẩm giàu folate như bông sua đũa vào chế độ ăn của bà bầu; giúp khắc phục vấn đề này; vì nó chứa 20 mg vitamin B9, chiếm 5% giá trị dinh dưỡng khuyến nghị hàng ngày.

Tăng cường hệ miễn dịch

Selenium rất cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch. Bà bầu ăn bông so đũa sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh cảm cúm thông thường, giúp mẹ có sức khỏe tốt. Và thai nhi có được sự phát triển suôn sẻ, an toàn và toàn diện nhất.

Tốt cho làn da

Khi mang thai, việc thiếu sắt làm cho nồng độ hemoglobin giảm, dẫn đến giảm hồng cầu làm da trở nên nhợt nhạt. Bổ sung bông so đũa vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày giúp mẹ có được một nguồn sắt tự nhiên an toàn. Và ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt. Giúp mẹ có được làn da hồng hào khỏe mạnh.

Bổ sung bông so đũa vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày giúp mẹ có được một nguồn sắt tự nhiên an toàn.

Món ăn từ bông so đũa tốt cho bà bầu

Bông so đũa xào thịt bò

Nguyên liệu

Cách làm

Canh chua bông so đũa

Nguyên liệu

Cách làm

Canh chua bông so đũa

Một số lưu ý khi bà bầu ăn bông so đũa

Mặc dù tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu cũng không nên sử dụng loại rau này quá nhiều. Ngoài ra, nên bổ sung thêm một số thực phẩm khác chứa nhiều dưỡng chất hơn. Để cân bằng dinh dưỡng của cả mẹ và bé.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version