Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn cá thu được không? Lỡ ăn cá thu có sao không

Bà bầu ăn cá thu được không? Lỡ ăn cá thu có sao không

Bà bầu ăn cá thu được không? Lỡ ăn cá thu có sao không

1. Giá trị dinh dưỡng của cá thu

Bà bầu ăn cá thu được không? Trong cá thu chứa ít Natri, giàu Phosphorus, Protein, Vitamin D, Niacin, Vitamin B12 và Selenium. Tốt cho tim mạch có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt chứa nhiều chất béo Omega 3 tốt cho tim mạch. Omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglandins. Chất có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực. Thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ. Trong cá thu còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, iot, canxi.

Cá thu chứa ít Natri, giàu Phosphorus, Protein, Vitamin D.

Nghiên cứu trên 290 phụ nữ do Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu thực hiện cho biết. Nếu ăn cá thu đều đặn thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ. Cho thấy omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa các bệnh tim mạch.

2. Bà bầu ăn cá thu có được không?

Bà bầu ăn cá thu được không? Nằm trong danh sách những thực phẩm hạn chế trong thời kì mang thai đối với mẹ bầu. Cá thu là loại cá không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn.

Cá thu nằm trong danh sách loại cá không nên ăn.

Lượng omega 3 và DHA dồi dào trong cá còn là tiền đề cho quá trình phát triển các tế bào não và hệ thần kinh của thai nhi. So với thịt, hàm lượng protein trong cá dễ hấp thu và ít chất béo bão hòa hơn. Tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch của các mẹ bầu.

Tuy nhiên ngoài thành phần dinh dưỡng cá thu còn chứa một lượng thủy ngân gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu. Nghiên cứu cho thấy, nhiễm độc thủy ngân trong thai kỳ. Nhất là trong 3 tháng đầu sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi. Có thể khiến bé chậm nói, chậm biết đi hoặc thậm chí, chậm phát triển khả năng tư duy. Nếu ăn thì chỉ nên tối đa khoảng 170g/tuần.

Cá thu còn chứa một lượng thủy ngân gây hại cho sức khỏe.

Tốt nhất, thay vì những loại thủy hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá ngừ, bà bầu nên ăn tôm, cá hồi, cá rô phi… vẫn bảo đảm bổ sung được lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu muốn bổ sung Omega-3 nhưng không muốn ăn cá thì các mẹ bầu có thể ăn thêm trứng, sữa, trái cây, ngũ cốc.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

 

Exit mobile version