Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn cải ngồng được không? 4 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn cải ngồng được không? 4 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn cải ngồng được không? 4 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn cải ngồng được không?

Cải ngồng là cây họ cải, có hoa vàng và vị đắng nhẹ, có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe. Bà bầu ăn cải ngồng giúp cung cấp dưỡng chất dồi dào với hàm lượng các vitaminkhoáng chất, đặc biệt là chất xơ.

Bà bầu nên bổ sung thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của mình một cách khoa học để mang lại nhiều lợi ích nhé!

Cải ngồng là cây họ cải, có hoa vàng và vị đắng nhẹ, có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng có trong cải ngồng

Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng của cải ngồng gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất như:

4 công dụng khi bà bầu ăn cải ngồng

Tốt cho hệ tiêu hóa

Tiền thân là cây họ cải vì thế hàm lượng chất xơ có trong cải ngồng rất hữu ích cho tiêu hóa. Bà bầu ăn cải ngồng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, đặc biệt là táo bón.

Ngoài ra, cải ngồng còn có tác dụng cải thiện hệ tiết niệu, giúp gan hoạt động tốt hơn.

Tiền thân là cây họ cải vì thế hàm lượng chất xơ có trong cải ngồng rất hữu ích cho tiêu hóa.

Bảo vệ tim mạch

Vào tháng 7 năm 2011, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ, chỉ ra rằng, các cây họ cải tỷ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Đồng nghĩa với việc, bà bầu ăn cải ngồng có tác dụng bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, các dưỡng chất như: phytochemical, vitamin C, Vitamin K, folate, chất xơflavonoid. Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Giúp mắt sáng

Trong cải ngồng có hàm lượng vitamin Achất tiền sinh tố A (beta caroten), chính những chất này tác động gián tiếp đến các dây thần kinh của mắt. Bà bầu ăn cải ngồng có tác dụng hỗ trợ cho mắt sáng hơn, ngăn ngừa các bệnh về mắt. Giúp thai nhi có được đôi mắt khỏe đẹp khi chào đời.

Bảo vệ làn da

Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin dồi dào của loại cải này đều tập trung ở phần thân. Thân cải ngồng chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,… Vì thế, bà bầu ăn thân rau cải ngồng là nguồn vitamin dồi dào, giúp cho làn da được tươi tắn, trẻ hóa và căng mịn.

Thân cải ngồng chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,…

Món ngon từ cải ngồng tốt cho bà bầu

Cải ngồng xào thịt bò

Nguyên liệu

Cách làm

Cải ngồng xào thịt bò

Canh cải ngồng nấu hải sản

Nguyên liệu

Cách làm

Một số lưu ý khi bà bầu ăn cải ngồng

Bà bầu bị đau dạ dày

Với nhiều mẹ bầu bị đau dạ dày, bị chướng bụng đầy hơi thì không nên ăn nhiều loại rau cải này. Đặc biệt là khi ăn sống thì tình trạng này sẽ thêm trầm trọng hơn. Vì vậy để an toàn, bà bầu ăn chín và vệ sinh kỹ trước kh sử dụng nhé.

Bà bầu có hội chứng trào ngược

Cùng với triệu chứng đau dạ dày thì bà bầu có hội chứng trào ngược cũng không nên ăn loại cải này. Nó sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu và gây buồn nôn, ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version