Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn đu đủ xanh – Tác hại khôn lường

Bà bầu ăn đu đủ xanh - Tác hại khôn lường

Bà bầu ăn đu đủ xanh - Tác hại khôn lường

1. Bà bầu ăn đu đủ xanh được không?

Bà bầu không ăn đu đủ xanh. Đu đủ xanh chứa chất gây co bóp tử cung dẫn tới sẩy thai. Các mẹ bầu tránh xa đu đủ xanh để bảo vệ thai nhi trong bụng mẹ. Nếu đang có thai hoặc đang chuẩn bị để có thai, tốt nhất không nên ăn đu đủ xanh. Các mẹ được chẩn đoán dễ sẩy thai hoặc những bà bầu những tháng cuối thai kỳ không nên ăn. Ngoài ra, các mẹ chú ý không nên ăn hạt đu đủ. Hạt đu đủ chứa chất độc carpine. Carpine đưa vào cơ thể quá nhiều gây rối loạn mạch đập, suy nhược tế bào thần kinh.

Đu đủ xanh chứa chất gây co bóp tử cung dẫn tới sẩy thai.

2. Bà bầu ăn gỏi đu đủ được không?

Gỏi đu đủ có vị chua chua, giòn. Đu đủ xanh kết hợp hợp vài miếng tai heo giòn kèm theo 1 ít đậu phộng thơm ngon. Tuy nhiên bà bầu cũng nên tránh món ăn này nhé. Đu đủ xanh chứa chất gây co bóp tử cung dẫn tới sẩy thai. Các mẹ bầu được chẩn đoán dễ sẩy thai hoặc những tháng cuối thai kỳ nên ăn đu đủ xanh hoặc các món có nguyên liệu đu đủ xanh như nộm, gỏi.

Đu đủ xanh chứa chất gây co bóp tử cung dẫn tới sẩy thai.

3. Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

Đu đủ xanh là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin như vitamin C, A, B12… và một số dưỡng chất như kali, magie, sắt, kẽm, chất xơ. Chắc hẳn các mẹ bầu ai cũng biết khi mang thai các mẹ tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh. Tuy nhiên, bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không ? Câu trả lời tốt nhất là không nên. Theo nghiên cứu ở Ấn Độ, chất papain trong nhựa đu đủ gây hại cho phụ nữ mang thai. Có thể sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung, phù và xuất huyết nhau thai dẫn tới sảy thai hoặc sinh non.

Chất papain trong nhựa đu đủ gây hại cho phụ nữ mang thai.

Trong đu đủ xanh còn có chứa prostaglandin và oxytocin chất khiến cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh, quái thai. Khi đu đủ xanh đã nấu chín rồi, chất nhựa không còn nhưng chất beta caroten còn sót lại khiến mẹ bầu gặp các tình trạng về da. Các mẹ sẽ bị vàng da ở lòng bàn tay, chân.

4. Bà bầu có nên ăn đu đủ xanh nấu canh?

Trong quá trình mang thai, bà bầu tuyệt đối không nên ăn dù chế biến ở dạng nào. Tuy nhiên, sau khi sinh xong, đu đủ hầm chân giò lại là món ăn lợi sữa cho bà bầu.

Không chế biến đu đủ xanh ở dạng nào.

5. Bà bầu ăn lá đu đủ được không?

Bà bầu không ăn đu đủ xanh khi mang thai. Tuy nhiên, bà bầu không dùng được lá đu đủ trong thời gian mang thai. Trong lá đu đủ có một số hoạt chất gây hại cho thai nhi. Nếu các bà bầu thường xuyên sử dụng lá đu đủ có thể khiến thai nhi bị ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bà bầu không ăn lá đu đủ khi mang thai.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version