Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn dưa Pepino được không? 11 lợi ích tuyệt vời cho bà bầu

bà bầu ăn dưa Pepino được không

bà bầu ăn dưa Pepino được không

Bà bầu ăn dưa Pepino được không?

Dưa pepino hay còn có tên gọi khác là dưa hấu Nam Mỹ, là một loại cây ăn quả trái nhỏ có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Quả của nó thường có vỏ màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt và có những đường màu tím. Đặc biệt, dưa Pepino không có hạt, là loại dưa ruột đặc với vị ngon ngọt, thanh mát cùng hương thơm đặc trưng. Loại quả quý hiếm này có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vậy bà bầu ăn dưa Pepino có tốt không?

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà dưa Pepino mang lại. Bà bầu có thể ăn loại dưa này trong thời kì mang thai nhưng với lượng vừa đủ để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng có trong dưa Pepino

Trong dưa pepino có chứa thành phần dinh dưỡng các chất sau:

Vitamin A, B, C, K

Protein

Sắt

Đồng

Canxi

Kali

Beta caroten

Chất xơ

11 lợi ích khi bà bầu ăn dưa Pepino

1. Ngăn ngừa ung thư

Pepino được coi là một cường quốc của chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin A và beta-carotene. Những chất chống oxy hóa này rất quan trọng để chống lại sự lây lan của các tế bào ung thư. Theo nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​quả pepino có đặc tính chống viêm, điều hòa miễn dịch và chống ung thư.

2. Tăng cường miễn dịch

Chiết xuất từ ​​quả dưa Pepino bao gồm Polyphenol mang lại cho nó đặc tính chống oxy hóa. Đặc tính chống oxy hóa có trong cả quả chưa chín và quả chín. Tuy nhiên, giống chín có hàm lượng flavonoid và phenol cao hơn.

3. Bệnh tiểu đường

Quả dưa Pepino có tác dụng chống viêm, chống glycative và chống oxy hóa. Những tính chất này giúp giảm tác động của bệnh tiểu đường. Vì nó giảm sự tiến triển của bệnh tiểu đường, loại quả này được coi là lý tưởng cho việc ngăn ngừa bệnh thận mãn tính.

4. Tăng cường năng lượng tự nhiên

Pepino dưa có một số hợp chất phá vỡ glucose này thành năng lượng bùng nổ, và bà bầu cảm thấy được sạc lại ngay lập tức. Những tế bào glucose này được lưu trữ trong cơ thể của bạn dưới dạng chất béo. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy yếu, hãy lấy một quả dưa pepino và trải nghiệm một chút năng lượng tốt.

5. Giảm cholesterol

Dưa Pepino bao gồm hàm lượng chất xơ hòa tan cao giúp kiểm soát mức cholesterol. Chất xơ hòa tan không ảnh hưởng trực tiếp đến cholesterol, nhưng liên kết với cholesterol xấu và bài tiết nó ra khỏi cơ thể. Chất xơ hòa tan có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) vào máu của bạn.

6. Điều hòa huyết áp cao

Dưa Pepino không có natri nhưng có một lượng kali đáng kể, và do đó có thể được sử dụng hiệu quả để điều chỉnh huyết áp cao. Kali giúp cân bằng các tác động tiêu cực của muối, và lần lượt, giúp giảm huyết áp. Pepino cũng được biết đến với tính chất lợi tiểu của nó. Càng ít chất lỏng trong thận, huyết áp của bạn càng ít.

7. Tăng cường sức khỏe gan

bà bầu ăn dưa pepino giúp gan khỏe mạnh

Pepino có thể giúp những người mắc bệnh gan. Chất xơ trong dưa pepino giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, làm sạch gan và tăng cường sức khỏe tổng thể của nó. Vì gan là cốt lõi của nhiều chức năng cơ thể, một lá gan khỏe mạnh làm cho sức khỏe tổng thể của bạn.

8. Xoa dịu cơn đau nhức

Dưa Pepino đã được biết là sở hữu đặc tính chống viêm và có thể hữu ích để làm dịu cơn đau và đau khắp cơ thể. Vì vậy, bà bầu có thể sử dụng loại quả này để làm giảm cơn đau.

9. Lợi ích tiêu hóa

Dưa Pepino là một nguồn chất xơ tuyệt vời và có thể phục vụ như một phương thuốc tuyệt vời cho những người có ruột không tốt hoặc bị táo bón. Hàm lượng vitamin C của dưa pepino cho phép cơ thể hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Nó cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc tuyệt vời để làm dịu loét dạ dày.

10. Xương chắc khỏe

Chúng ta đều biết rằng canxi là một thành phần thiết yếu cho xương chắc khỏe. Nhưng không nhiều người trong chúng ta biết rằng đó là vitamin K giữ cho xương của chúng ta chắc khỏe và khỏe mạnh, giữ canxi trong xương và tránh nó bị tập trung trong các động mạch. Đặc biệt khi xương bắt đầu yếu đi trong quá trình lão hóa, vitamin K vẫn có thể giúp duy trì sức khỏe xương tốt. Và trong số các nguồn vitamin K, dưa pepino là một lựa chọn tuyệt vời.

11. Giảm thiếu máu

Thiếu máu là một trong những biến chứng của bệnh thận. Ngoài việc điều trị thường xuyên, dưa pepino có thể giúp điều trị. Người mắc bệnh thận trải qua mức độ creatinine cao vì thận không thể thải nó ra khỏi máu.

Món ăn chế biến từ dưa Pepino

1. Sinh tố dưa Pepino

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Dưa Pepino gọt vỏ, cắt nhỏ.

Bước 2: Sau đó cho dưa, đường, sữa chua và lá bạc hà vào máy xay và bỏ thêm vài viên đá.

Bước 3: Rót hỗn hợp ra ly và rắc thêm ít mè thì chúng ta đã có ngay một ly sinh tố dưa Pepino thơm mát, bổ dưỡng.

2. Salad dưa Pepino

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Trộn dưa, cam, củ hành và rau với nhau.

Bước 2: Cho dầu oliu, giấm với muối và tiêu vào rồi trộn đều.

Bước 3: Cho rau thơm vào rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Lưu ý khi bà bầu ăn dưa Pepino

Dưa Pepino mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu nên ăn với số lượng vừa đủ vì nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng tăng tiết nước bọt và gây buồn nôn. Ngoài ra, bà bầu nếu đang bị bệnh gan thì không nên tiêu thụ dưa Pepino vì nó tổn hại đến gan của bạn. Do đó, bà bầu cần kết hợp thêm nhiều thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời kì mang thai.

Qua bài viết hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích giúp các mẹ bầu có thể sử dụng dưa Pepino một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version