Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn gì cho mát? Mẹ mát con thêm bổ dưỡng

Bà bầu ăn gì để cho mát?

Bà bầu ăn gì để cho mát?

Có nhiều lí do khiến nhiệt độ cơ thể mẹ tăng. Hoặc mẹ bầu cảm thấy nóng trong người. Có thể do ảnh hưởng của thời tiết. Hay do cơ thể mẹ bị nóng không được bổ sung nhiều đồ ăn mát. Vậy bà bầu ăn gì cho mát ?

Các món ăn làm mát cho bà bầu

Dưa hấu

Là loại trái cây mùa hè có nhiều được. Vị ngọt, thanh mát sẽ giúp tinh thần sảng khoái ngay tức thì. Không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ mà còn có nhiều chất dinh dưỡng có trong dưa hấu.

Thành phần dinh dưỡng:

Lợi ích từ dưa hấu:

Các món chế biến từ dưa hấu:

Dưa chuột

Dưa chuột hay còn được gọi là dưa leo là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn. Vừa có thể ăn sống trực tiếp hoặc nấu chính thành nhiều món ăn bổ dưỡng.Trong dưa leo không chỉ chứa nhiều nước và muối khoáng, thứ rau tuyệt vời ít calo này còn rất giàu dinh dưỡng. Và cách bảo quản cũng như chế biến sẽ quyết định giá trị dinh dưỡng và an toàn của loại quả bổ dưỡng này.

Thành phần dinh dưỡng:

Lợi ích từ dưa chuột:

Các món chế biến từ dưa chuột:

Ngó sen

Theo y học, ngó sen có tính hàn, ngọt mát, giúp thanh nhiệt cho cơ thể nên rất tốt cho bà bầu. Còn là một loại thực phẩm chế biến được món ăn ngon và hấp dẫn. Kích thích vị giác của bà bầu. Vừa đáp ứng được bà bầu nên ăn gì cho mát vừa mang lại nhiều chất bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng:

Lợi ích từ ngó sen:

Các món chế biến từ ngó sen:

Những lưu ý dành cho bà bầu ăn gì cho mát?

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version