Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn gì với yaourt ? Các món tráng miện từ yaourt cho bà bầu

Bà bầu ăn gì với yaourt

Bà bầu ăn gì với yaourt

Sữa chua hay còn gọi là yaourt là sản phẩm từ bơ sữa được sản xuất bỏi vi khuẩn lên men của sữa. Mẹ bầu nên lựa chọn yaourt làm món tráng miệng là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi các lợi khuẩn và các chất vitamin có trong yaourt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý thêm món từ yaourt cho bà bầu ăn gì với yaourt.

Các món tráng miệng cho bà bầu ăn gì với yaourt

Sinh tố sữa chua

Chỉ cần 1 quả bơ, 1 hộp sữa chua, nước cốt chanh. Và thêm đường, đá là bà bầu đã có món sinh tố xay nhuyễn hấp dẫn. Vị béo của bơ hòa quyện vào vị thanh mát của sữa chua và chanh sẽ tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Để đổi món, mẹ bầu có thể dùng 1 hộp sữa chua, ¼ quả thơm, ¼ quả xoài, một ít đường, đá và xay mịn hỗn hợp này. Món sinh tố ngon lành này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng oi bức.

Ngoài ra, bà bầu còn có thể tùy thích sáng tạo sinh tố sữa chua với dâu tây, quả việt quất, táo…
Sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa chua và các loại trái cây là một công thức tuyệt vời. Chẳng những ngon miệng mà lại còn tổng hợp được nhiều chất dinh dưỡng từ các loại trái cây khác nhau.

Sữa chua trộn salad

Sữa chua trộn salad

Với salad bắp cải, nếu kết hợp thêm cùng sữa chua sẽ tạo ra vị chua chua, béo béo vô cùng bay bổng.
Nguyên liệu: 1 bắp cải nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 hộp sữa chua, 2 muỗng canh mật ong, hành lá, nước cốt chanh, giấm táo, tiêu, muối.

Đầu tiên, thái nhỏ bắp cải, cắt nhỏ hành lá, thái sợi cà rốt và bỏ tất cả vào một thố lớn. Trộn sữa chua với 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng giấm táo, 2 muỗng mật ong, tiêu, muối.

Cho hỗn hợp này vào thố bắp cải và trộn đều, thêm ít mù tạc nếu thích. Món này dùng trong bữa cơm sẽ giúp kích thích vị giác của cả nhà đấy nhé.

Nếu như mẹ bầu ngán ăn cùng bắp cải thì có thể thay đổi thành cà chua bi, ớt chuông…Để cho thực đơn của mình thêm phong phú. Ngoài ra sự thay đổi nhiều loại rau xanh kết hợp cùng sữa chua giúp bà bầu hấp thu nhiều chất xơ và các vitamin khác nhau cho em bé.

Sữa chua ăn cùng bánh, ngũ cốc

Ngũ cốc kết hợp cùng sữa chua là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đơn giản mà giàu năng lượng

Ngũ cốc kết hợp cùng sữa chua là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đơn giản mà giàu năng lượng. Bà bầu chọn loại ngũ cốc ăn liền theo hương vị yêu thích. Khi ăn kèm hai thứ, cảm giác khô và giòn tan của ngũ cốc hòa vào sự mịn màng của sữa chua. Tạo nên nét tương phản thú vị.

Bà bầu cũng có thể ăn kèm sữa chua với một số loại bánh như pancake, bánh táo, bánh khoai lang, bánh cà phê mật ong,… Các loại bánh này phải được nướng nóng, giòn. Tưới đều sữa chua lên mặt bánh hoặc để bên cạnh ăn chung.

Sự giòn tan, béo ngậy của bánh kết hợp với nét thanh mát của sữa chua làm nên sức cuốn hút của hương và vị. Sự kết hợp này sẽ là chất xúc tác tuyệt vời.

Sữa chua 3 tầng

Sữa chua 3 tầng

Đây là một trong những biến tấu sữa chua với hương vị, hình thức và cách làm khá “Tây”. Với 3 tầng tách biệt: kem xoài, xoài và sữa chua. Được rắc thêm hạt dẻ cười đập dập. Món sữa chua ba tầng mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận thật thú vị.

Sữa chua caramel thập cẩm

Món ăn vặt này là sự kết hợp rất tuyệt của caramen và sữa chua, vô cùng dễ ăn.

Món ăn vặt này là sự kết hợp rất tuyệt của caramen và sữa chua, vô cùng dễ ăn. Nếu thích bà bầu có thể cho thêm đá vào, ăn sẽ man mát, trân châu dừa thì bùi bùi, táo thì giòn giòn. Đặc biệt nhất vẫn phải kể đến trân châu nho chua chua có vị rất lạ. Trân châu tự làm chất lượng đảm bảo, ăn thoải mái mà không sợ hàng không rõ nguồn gốc các bà bầu nhé!

Những lưu ý dành cho bà bầu ăn gì với yaourt?

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version