Bà bầu ăn hạt thì là được không?
Hạt thì là được xem như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Hầu hết các mẹ bầu được khuyến khích nên dùng hạt thì là trong thai kỳ. Theo chuyên gia, bà bầu ăn hạt thì là giúp mẹ thoát khỏi nhiều vấn đề liên quan trong thai kỳ. Chúng không chỉ an toàn cho mẹ và bé và còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.
Thành phần dinh dưỡng có trong hạt thì là
Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong hạt thì là gồm:
- Chất béo
- Natri
- Kali
- Carbohydrate
- Chất xơ
- Protein
- Vitamin A
- Viatmin C
- Vitamin D
- Vitamin B6
- Vitamin B12
- Canxi
- Sắt
- Magie
11 công dụng khi bà bầu ăn hạt thì là
1. Ổn định đường huyết
Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe mẹ bầu và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Khi mang thai, tình trạng này rất dễ mắc phải do chế độ dinh dưỡng không hợp lý của mẹ bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn hạt thì là có tác dụng giúp ổn định đường huyết. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ hiệu quả.
2. Ngăn ngừa thiếu máu
Khi mang thai, lượng máu mẹ cầu cung cấp cho cơ thể là rất lớn. Và thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mẹ thường không đáp ứng đúng nhu cầu cơ thể cần. Vì thế, bổ sung thì là vào thực đơn hàng ngày là cách tốt nhất giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu và thiếu sắt.
3. Trung hòa lượng axit
Mẹ bầu khi mang thai thì tử cung có hiện tượng chèn ép dạ dày và ruột, làm nồng độ axit trong dạ dày cao hơn bình thường. Dẫn đến gây ra tình trạng đầy hơi, ợ nóng hoặc khó tiêu. Bà bầu ăn hạt thì là hoặc uống nước hạt thì là sẽ giúp mẹ giảm được vấn đề này. Đồng thời, nó còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
4. Điều hòa huyết áp
Huyết áp của mẹ thường tăng cao do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Huyết áp tăng kéo theo một số bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch như: xơ vữa động mạch, đột quỵ,… Theo chuyên gia, sử dụng nước hạt thì là sẽ giảm nguy cơ tăng huyết áp, luôn duy trì nó ở mức ổn định.
5. Ngăn ngừa táo bón
Với hàm lượng chất xơ dồi dào, bà bầu ăn hạt thì là có tác dụng trong việc ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả. Giúp mẹ giảm chướng bụng, bổ sung chất lỏng và hỗ trợ hoạt động loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và hoạt động tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.
6. Tăng cường sức đề kháng
Như đã nói, hạt thì là là một thảo dược tốt cho sức khỏe. Sử dụng thì là đúng cách sẽ giúp mẹ có được một sức khỏe tốt. Tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật ở mẹ bầu. Giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất.
7. Hỗ trợ hệ hô hấp
Nước thì là cũng có tác dụng giúp chống tắc nghẽn, giúp loại bỏ chất nhầy tích tụ trong ngực. Bà bầu có các bệnh liên quan đến hệ hô hấp có thể dùng nước thì là như một vị thuốc tự nhiên an toàn. Ngoài ra, nó cũng giúp thoát khỏi chứng nghẹt mũi, đờm,…
8. Tốt cho gan
Theo các nghiên cứu chứng minh rằng, hạt thì là có khả năng thải độc tố trong gan. Bà bầu ăn hạt thì là còn giúp thúc đẩy enzym tiêu hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất mật của gan.
9. Tốt cho làn da
khi mang thai, làn da mẹ có sự thay đổi theo chiều hướng xấu đi do sự thay đổi của hormone. Tuy nhiên, hạt thì là sẽ là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp mẹ lấy lại làn da ngay trong giai đoạn bầu bí. Nhờ vào các khoáng chất như: kali, canxi,…
10. Nuôi dưỡng mái tóc
Bà bầu ăn thì là là một phương pháp tuyệt vời giúp mẹ nuôi dưỡng chân tóc khỏe mạnh. Ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng, hay bị khô và sơ. Nhờ vào hàm lượng protein, chất béo, nước và carbohydrate được ổ sung vào cơ thể. Từ đó, giúp mẹ có được một mái tóc khỏe đẹp.
11. Hỗ trợ điều trị mụn
Do sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai, mẹ bầu thường bị nổi mụn nhiều hơn. Bà bầu ăn hạt thì là sẽ giúp mẹ chống lại các nốt mụn đáng ghét kia. Nhờ vào chất chống oxy hóa, kháng viêm tự nhiên, giúp chống viêm nhiễm hiệu quả.
Cách làm nước hạt thì là tốt cho bà bầu
Nguyên liệu
- 3 muỗng cà phê hạt thì là
- 1 – 1,5 lít nước lọc
Cách làm
- Bước 1: Đun sôi nước cùng với hạt thì là trong 5 phút.
- Bước 2: Lọc hỗn hợp ra, bỏ cặn lấy nước và để nguội.
- Bước 3: Cho vào chai rồi dùng dần trong ngày. Lưu ý không nên để qua ngày hôm sau.
Một số lưu ý khi bà bầu ăn hạt thì là
- Không nên ăn quá nhiều hạt thì là vì đây là một loại thảo dược, nên cung cấp cho cơ thể với lượng vừa phải.
- Chỉ nên uống nước thì là 1 lít nước mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!
Xem thêm bài viết:
- Bà bầu ăn chuối sáp luộc và 7 công dụng tuyệt vời cho bé
- Bà bầu ăn chuối sứ và 5 công dụng tốt cho sức khỏe
- Bà bầu ăn bánh ngọt và 3 nguyên nhân khiến mẹ không nên ăn quá nhiều
- Bà bầu ăn cải thảo và 8 công dụng không nên bỏ qua
- Bà bầu ăn bông bí và 4 công dụng tốt cho mẹ và bé
- Bà bầu ăn cùi dừa được không? 4 công dụng cho mẹ bầu
Nguồn: Tổng hợp