Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn lạc có tốt không? 5 công dụng tuyệt vời của lạc với bà bầu

Bà bầu ăn lạc có tốt không? Lưu ý mẹ cần biết khi ăn lạc

Bà bầu ăn lạc có tốt không? Lưu ý mẹ cần biết khi ăn lạc

Bà bầu ăn lạc có tốt không? Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng bà bầu ăn lạc, con sinh ra bị ứng. Nhưng nhiều nghiên cứu ra đời phủ định lại kết quả đó cho rằng bà bầu ăn lạc khi mang thai rất tốt cho sức khỏe và giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị dị ứng và hen suyễn. Sau đây hãy cùng Songkhoe.medplus tìm hiểu ngay vấn đề này nhé!

1. Bà bầu ăn lạc (đậu phộng) có được không?

Lạc hay còn được gọi là đậu phộng, là loại hạt được nhiều người yêu thích bởi mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên ở nhiều trung tâm giữ trẻ và trường học trên Bắc Mỹ cấm sử dụng loại hạt này bởi trẻ bị dị ứng lạc cao gấp 3 lần so với những năm trước. Học viện Nhi khoa Mỹ từng khuyến cáo bà bầu không nên ăn lạc vì tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ em. Tuy nhiên khuyến cáo này đã được hủy bỏ. Bà bầu vẫn có thể ăn được lạc và loại hạt này chứa rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe.

Bà bầu ăn lạc tốt cho sức khỏe.

2. Thành phần dinh dưỡng của lạc (đậu phộng)

Thành phần dinh dưỡng trong lạc phải kể đến hàm lượng lớn chất đạm, chất xơ, và chất béo. Ngoài ra lạc còn chứa các khoáng chất như folate, phốt pho ,magiê, canxi, kẽm, sắt, vitamin B-6 và canxi, Omega-3 và omega-6. Protein và chất béo trong hạt lạc giúp bà bầu no nhanh hơn, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng. Omega 3 và omega 6 cần thiết cho sự phát triển trí thông minh của thai nhi, hoàn thiện các chức năng thị giác. Tăng cường khả năng quan sát và học hỏi của trẻ ở những năm tháng đầu đời.

3. Bà bầu ăn lạc có tốt không?

Bà bầu ăn lạc tốt cho tim mạch

Magiê, niacin, đồng, axit oleic có trong đậu phộng giúp bảo vệ mẹ có một trái tim khỏe mạnh và nhịp đập tim luôn ổn định. Ngoài ra trong hạt lạc có chứa nhiều chất chống oxy hóa resveratrol giúp đẩy lùi quá trình lão hóa da ở phụ nữ.

Bà bầu ăn lạc tốt cho trí não thai nhi

Bà bầu ăn lạc có tốt không? Không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà còn rất tốt cho thai nhi. Protein, lipit, omega 3 và omega 6 rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Những dưỡng chất này giúp thai nhi trong bụng mẹ phát triển trí não, phản ứng nhanh. Cn sinh ra phát triển toàn diện về thể chất và trí não, tăng cường khả năng quan sát, ghi nhớ và học hỏi.

Bà bầu ăn lạc ngừa tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là một căn bệnh phổ biến đối với nhiều mẹ bầu và gây ra nhiều nguy hiểm cho cả thai nhi trong bụng mẹ. Uống quá nhiều nước ngọt hoặc ăn ngọt là một trong những nguyên nhân dẫn đến tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường thai kỳ có thể làm giảm sức đề kháng của mẹ, tăng tình trang thừa cân sau sinh. Trẻ sinh ra có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh.

Mẹ bầu ăn lạc ngừa tiểu đường thai kỳ.

Để tránh mẹ bị tiểu đường thai kỳ, mẹ nên thường xuyên lạc. Lạc có thể làm chậm quá trình dung nạp carbohydrate. Theo một nghiên cứu cho thấy, bà bầu ăn lạc giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với các mẹ bầu bình thường.

Bà bầu ăn lạc giúp ổn định huyết áp

Đối với những mẹ bầu bị cao huyết áp thực sự rất nguy hiểm. Mẹ nên chú trọng vào những thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày để tránh lựa chọn phải những thực phẩm khiến huyết áp cao. Lạc là một trong số những thực phẩm an toàn với mẹ bầu, mẹ có thể ăn thỏa thích mà không lo huyết áp cao. Ngoài ra bà bầu ăn lạc vào buổi sáng giúp ổn định huyết áp cả ngày hôm đó.

Bà bầu ăn lạc giúp duy trì cân nặng

Nghe có vẻ hơi bất hợp lý vì trong lạc chứa hàm lượng lớn chất béo. vậy bà bầu ăn lạc có thực sự giúp bà bầu duy trì ổn định mức cân nặng hay không?

4. Bà bầu ăn lạc có gây dị ứng không?

Câu trả lời là có. Cuộc khảo sát đến từ Bệnh viện Nhi Boston khảo sát trên 8.000 trẻ em cho thấy, mẹ bầu không bị dị ứng khi ăn đậu phộng 5 lần/ tuần thì con sinh ra ít có khả năng bị dị ứng với lạc và các loại hạt khác.

Lạc rất tốt cho sức khỏe con người.

Theo một kết quả nghiên cứu đăng trên tờ The Telegraph. Bà bầu ăn lạc giúp trẻ sinh ra ít có khả năng dị ứng với các trẻ khác. Kết quả cuộc khảo sát dựa trên nghiên cứu hơn 60.000 bà bầu và con của họ từ lúc sinh ra tới 7 tuổi. Điều bất ngờ khi nghiên cứu thấy rằng những bà mẹ ăn lạc khi mang thai, trẻ sinh ra giảm các nguy cơ bị hen suyễn, dị ứng.

5. Lưu ý khi bà bầu ăn lạc (đậu phộng)

Một vài lưu ý khi bà bầu ăn lạc để đảm bảo sức khỏe như:

Như vậy, Medplus.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thắc mắc Bà bầu ăn lạc có tốt không? Hi vọng những thông tin hữu ích sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức dinh dưỡng khi mang thai.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version