1. Bà bầu ăn được măng tây không?
Bà bầu ăn măng tây có tốt không? Bà bầu ăn măng tây rất tốt cho sức khỏe. Trong 180g măng tây có chứa đến 268,2 microgam folate. Chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Acid folic rất cần thiết cho dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể người, giúp tổng hợp ADN và là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Măng tây là thức ăn có chứa hàm lượng acid folic cao nhất, khoảng 5 cây măng tây có chứa 1.000mcg acid folic.
Đọc ngay: Bà bầu có được ăn măng không? Lưu ý quan trọng nhất định bà bầu phải biết
2. Tác dụng khi bà bầu ăn măng tây
Bà bầu ăn măng tây có tốt không: Chống dị tật cho thai nhi
Trong măng tây có chứa nhiều chất folate, một dưỡng chất có lợi cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Folate vô cùng quan trọng và cần thiết hỗ trợ việc hình thành ống thần kinh cho thai nhi. Bà bầu ăn măng tây thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các dị tật ở thai nhi. Những phụ nữ trước khi mang thai và trong thời kỳ đầu mang thai ăn khoảng 400 microgram folate mỗi ngày sẽ làm giảm đến 70% các nguy cơ khuyết tật liên quan đến ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh tế, giữ cho đôi mắt trẻ luôn sáng và khỏe mạnh.
Bà bầu ăn măng tây có tốt không: Chống tiểu đường thai kỳ cho bà bầu
Măng tây chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể. Bà bầu ăn măng tây thường xuyên có công dụng rõ rệt trong việc sản xuất insulin tại tuyến tụy. Từ đó ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
Bà bầu ăn măng tây có tốt không: Chống viêm tốt cho bà bầu
Nhờ chứa nhiều các hợp chất chống lại oxy hóa nên măng tây là một loại thực phẩm chống viêm vô cùng hiệu quả. Sử dụng măng tây thường xuyên giúp bảo vệ cơ thể trước nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm đối với bà bầu như viêm cổ tử cung.
Bà bầu ăn măng tây có tốt không: Giúp bà bầu tiêu hóa tốt
Măng tây có tốt cho bà bầu hay không? Câu trả lời là có. Không chỉ tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thường xuyên măng tây còn mang lại hiệu quả tốt đối với các chức năng của cơ thể. Đặc biệt là hệ tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ lớn có trong măng tây có khả năng nhuận tràng rất lớn. Trong 180g măng tây có chứa đến 3,6g chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, chống táo bón cho bà bầu. Bên cạnh đó, inulin là một loại carbohydrate có nhiều trong măng tây cũng giúp cho các lợi khuẩn trong đường ruột như lactobacilli hay bifidobacteria có cơ hội tăng trưởng thuận lợi. Từ đó giúp cho quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
Bà bầu ăn măng tây có tốt không: Ngăn ngừa lão hóa ở phụ nữ
Chứa những dưỡng chất chống lại oxy hóa vô cùng hiệu quả là glutathione. Chính vì vậy, sử dụng măng tây thường xuyên trong các bữa ăn giúp ngăn ngừa lão hóa ở phụ nữ vô cùng tốt.
Bà bầu ăn măng tây có tốt không: Tăng hoạt động tiết sữa
Sau khi sinh, mẹ bầu nào thường xuyên dung nạp măng tây trong giai đoạn mang thai sẽ có nguồn sữa dồi dào, giàu chất dinh dưỡng.
3. Lưu ý khi bà bầu ăn măng tây
- Khi nấu măng tây, mẹ bầu chú ý không nên nấu quá lâu, tránh làm tổn thất nguồn acid folic quý giá.
- Măng tây có vị ngọt, ngon, khi được chế biến có mùi thơm, rất mềm. Có thể chế biến măng thành nhiều món ăn, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi bà bầu như: măng tây trộn salad, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt bò sốt mù tạt, lườn gà cuộn măng tây, gỏi măng tây, mực trộn măng tây, măng tây xào tôm, Súp măng tây …
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!