Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn mì Ramen được không? 4 lợi ích sức khỏe cho mẹ

Bà bầu ăn mì Râmen được không?

Bà bầu ăn mì Râmen được không?

Bà bầu ăn mì Ramen được không?

Mì Ramen là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện rất phổ biến trên toàn thế giới. Điểm đặc biệt khiến Ramen khác với những loại mì khác chính là phần sợi mì. Sợi mì Ramen được làm từ lúa mì, muối và dung dịch nước muối có tính kiềm có tên là “Kansui”. Và nhờ Kansui nên sợi mì Ramen trông giống với sợi mì Trung Hoa. Mì Ramen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bà bầu ăn mì Ramen được đánh giá là an toàn.

Bà bầu ăn mì Ramen có nhiều lợi ích sức khỏe như cung cấp protein cho cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn với số lượng hạn chế để tránh một số tác dụng phụ.

Mì Ramen có nhiều công dụng sức khỏe cho bà bầu

Thành phần dinh dưỡng có trong mì Ramen

Calo

Protein

Cacbonhydrate

Chất xơ

Chất béo

Đường

Vitamin B

Canxi

Sắt

Magie

Natri

Kali

4 lợi ích sức khỏe khi bà bầu ăn mì Ramen

Công dụng sức khỏe khi bà bầu ăn mi Ramen

1. Cung cấp protein cho cơ thể

Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể con người, tham gia vào việc cung cấp các thành tố để cấu trúc nên cơ thể sinh học và nguồn năng lượng sống cho cơ thể. Bà bầu cần một lượng protein tốt trong thai kỳ để sửa chữa và xây dựng các mô cơ thể, đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. Mì Ramen chứa lượng protein tốt. Một khẩu phần mì cung cấp cho bạn khoảng 5g protein. Ngoài ra, hàm lượng protein trong mì làm cho bạn cảm thấy nhanh no, vì vậy chỉ cần một ít mì đã có thể thỏa mãn cơn thèm ăn của mẹ bầu rồi.

2. Ngăn ngừa thiếu máu

Mì Ramen chứa lượng khoáng chất sắt rất tốt. Một khẩu phần mì cung cấp khoảng 8% lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày cho cơ thể. Sắt rất quan trọng với bà bầu trong thai kỳ, nó cần thiết để đảm bảo vận chuyển oxy trong các tế bào cơ thể và hỗ trợ sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, ăn mì Ramen giúp bà bầu có lượng huyết sắc tố tối ưu, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu và đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Mì Ramen chứa một lượng chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa được thuận tiện hơn khi mang thai. Một khẩu phần mì Ramen cung cấp khoảng 2g chất xơ. Vì vậy, bà bầu ăn mì Ramen giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đảm bảo sự hoạt động bình thường và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong mì Ramen giúp điều chỉnh mức và cân bằng cholesterol.

4. Bổ sung năng lượng

Mì Ramen chứa lượng carbohydrate khá tốt. Carbohydrate có tác dụng cung cấp năng lượng cần thiết trong thai kỳ.

Cách nấu mì Ramen dinh dưỡng cho bà bầu

Mì Ramen miso

Nguyên liệu

Cách làm

Cách nấu mì Ramen chuẩn vị Nhật cho bà bầu

Lưu ý khi bà bầu ăn mì Ramen

Mì Ramen chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe khuyến nghị bà bầu chỉ nên ăn với số lượng vừa phải, không ăn quá nhiều tránh gặp các tác dụng phụ.

Cụ thể, có một vài lưu ý cho mẹ bầu khi ăn mì Ramen như sau:

Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp về mì Ramen, hy vọng các bà bầu sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version