Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn mì ý được không? Loại mì ý tốt cho bà bầu

Bà bầu ăn mì ý được không? Loại mì ý tốt cho bà bầu

Bà bầu ăn mì ý được không? Loại mì ý tốt cho bà bầu

Bà bầu ăn mì ý được không? 

Mì ý hay pasta là món ăn phổ biến hiện nay, rất được nhiều người ưa chuộng trong đó có mẹ bầu. Tùy theo từng loại mà bà bầu ăn mì ý mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ý có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu nên sử dụng một cách khoa học.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ý có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng mẹ bầu nên sử dụng một cách khoa học.

Thành phần dinh dưỡng có trong mì ý

Được biết mì ý được làm từ bột mì tinh chế. Thành phần dinh dưỡng có trong mì ý gồm:

Lợi ích khi bà bầu ăn mì ý

Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Với hàm lượng tinh bột cao có trong mì ý sẽ giúp thai nhi phát triển và cứng cáp hơn khi chào đời. Bà bầu ăn mì ý vào mỗi bữa sáng là nguồn năng lượng dồi dào. Giúp mẹ có một ngày làm việc tốt nhất, giảm bớt được căng thẳng, no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

Với hàm lượng tinh bột cao có trong mì ý sẽ giúp thai nhi phát triển và cứng cáp hơn khi chào đời.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thành phần dinh dưỡng trong mì ý có hàm lượng chất xơ nhất định, bà bầu ăn mì ý có thể giúp hoạt động tiêu hóa tốt hơn. Ngăn ngừa được tình trạng táo bón trong thai kỳ, làm cho khả năng hấp thụ dưỡng chất ổn định hơn. Giảm thiểu được khả năng mắc bệnh ung thư đường ruột.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Mọi người lầm tưởng rằng ăn mì ý có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần trong mì ý không chứa đường. Điều này chứng minh được, bà bầu ăn mì ý hoàn toàn không có khả năng mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường bởi hàm lượng chất xơ có trong thực phẩm này.

Loại mì ý tốt cho bà bầu

Mì ý truyền thống

Loại mì ý này được làm hoàn toàn từ bột mì tinh chế, loại bỏ lớp ngoài và lớp mầm bên trong. Lớp nhũ tinh bột được giữ lại chứa ít hàm lượng dinh dưỡng. Vì thế khi chế biến sản phẩm này, các nhà sản xuất thường bổ sung thêm một số dưỡng chất như: sắtvitamin nhóm B.

Khi bà bầu ăn mì ý này nên chọn những sản phẩm được bổ sung nhiều dưỡng chất để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Mì ý được làm từ ngũ cốc nguyên hạt

Loại mì này bao gồm tất cả ba lớp dinh dưỡng − cám, mầm và nội nhũ của hạt lúa mỳ. Loại mỳ này có đầy đủ chất xơ và các vi chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Loại mì ý này còn có tác dụng giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và tiểu đường.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn mì ý nên lựa chọn những sản phẩm như thế này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn mì ý nên lựa chọn những sản phẩm như thế này.

Cách làm mì ý tốt cho bà bầu

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước sốt

Nguyên liệu làm mì ý

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm sốt cà chua

Luộc mì ý

Thành phẩm

Cách làm mì ý tốt cho bà bầu

Một số lưu ý khi bà bầu ăn mì ý

Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng đồng thời, mì ý cũng chứa nhiều tinh bột. Việc nạp quá nhiều tinh bột vào cơ thể hoàn toàn không tốt cho bà bầu. Vì thế, mẹ nên có một chế độ dinh dưỡng khoa học, và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ. Theo khuyến cáo, mẹ chỉ nên sử dụng mì ý khoảng 2-3 lần/tháng, nếu vượt quá mẹ bầu có thể mắc một số bệnh nguy hiểm cho thai nhi.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version