Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn miến trộn Hàn Quốc được không? 5 lợi ích cho bà bầu

Bà bầu ăn miễn trộn Hàn Quốc

Bà bầu ăn miến trộn Hàn Quốc được không?

Hơn thập kỷ qua, mọi người dần biết đến nhiều hơn về ẩm thực Hàn Quốc thông qua màn ảnh nhỏ, làn sóng Hallyu, nổi tiếng như là kim chi, kimbap, bimbap, tobokki, …Nhưng có một món có thể khiến hàng nghìn người mê đắm đó chính là miến trộn Hàn Quốc . Một món ăn với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của xứ sở kim chi. Vì vậy, việc bà bầu ăn miến trộn Hàn Quốc là một sự lựa chọn hợp lý.

Miến trộn Hàn Quốc là sự kết hợp tinh tế giữa miến được làm từ đậu xanh, màu nâu đỏ của thịt bò rồi thêm một chút rau củ quả đi kèm, vì vậy nó hoàn toàn an toàn sức khỏe cho bà bầu

Thành phần dinh dưỡng có trong miến trộn Hàn Quốc

Một dĩa miến trộn Hàn Quốc thường sẽ bao gồm màu nâu nhạt của miến, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của cải, thêm màu nâu đỏ của nấm hương và một chút ngả nâu từ thịt bò. Vì vậy, một dĩa miến trộn Hàn Quốc sẽ chứa các chất dinh dưỡng như sau

Protein

Calo

Vitamin A

Vitamin B5

Vitamin B6

Vitamin C

Vitamin D

Chất đạm

Chất xơ

Chất béo

Kẽm

Natri

Phốt-pho

Lợi ích khi bà bầu ăn miến trộn Hàn Quốc

1. Ngăn ngừa cảm lạnh

Hầu hết trong các món ăn Hàn Quốc đều có tỏi, giúp cho cơ thể chống lại cảm lạnh, cúm và quá trình lão hóa.

bà bầu ăn miếng trộn Hàn Quốc giúp ngăn ngừa cảm cúm

2. Giảm nguy cơ các bệnh tiểu đường, cao huyết áp

Gia vị dùng để chế biến miến trộn Hàn Quốc cũng thường là những chất nhằm hạn chế nguy cơ gây bệnh cho con người. Đặc biệt, dầu vừng chế biến miến trộn có khả năng làm giảm nguy cơ bị các bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

3.Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Các thành phần có trong miến trộn Hàn Quốc là nguồn cung cấp vitamin B rất quan trọng, giúp hỗ trợ chức năng thượng thận và chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm thành năng lượng để sử dụng. Ngoài ra, còn giúp cân bằng hoocmon tự nhiên và phá vỡ chứng rối trí não để duy trì sự tập trung cả ngày và cải thiện hiệu quả nhận thức. Do đó, nó giúp quá trình thai nghén của bà bầu trở nên thải mái hơn.

4.Giúp xương chắc khỏe

Dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, chất ergosterol có trong nấm hương sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, chúng còn có thể phòng và chống lại bệnh còi xương.

Việc cung cấp đủ lượng vitamin D cũng giúp điều chỉnh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, duy trì trọng lượng cơ thể  duy trì chức năng não khi về già, giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng hen, làm giảm nguy cơ bị đau khớp ở bà bầu và giảm nguy cơ phát triển đa xơ cứng.

phụ nữ mang thai ăn miếng trộn Hàn Quốc giúp ngăn loãng xương

5.Kháng khuẩn

Nấm hương có trong miến trộn Hàn Quốc có hiệu quả kháng khuẩn tốt nhờ vào thành phần axit oxalic, lentinan, centinamycins A và B (kháng khuẩn) và eritadenine (kháng vi-rút).Vì vậy, bà bầu ăn nấm hương có thể ngăn ngừa các bệnh vặt

Hướng dẫn làm miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để ráo, xắt mỏng. Ướp thịt bò với 15 ml nước tương, một muỗng cà phê đường, 15 ml rượu gạo, 1/2 gram tỏi băm, một muỗng cà phê dầu mè, ít tiêu xay.

Bước 2: Gọt bỏ phần gốc già của nấm, ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, xả sạch, để ráo. Xắt nhuyễn. Luộc nhanh nấm qua nước sôi, vớt ra, để nguội, vắt ráo nước. Ướp nấm với 15 ml nước tương (xì dầu), một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê dầu mè, 15 ml rượu gạo.

Bước 3: Rửa sạch ớt chuông, xắt sợi. Luộc nhanh ớt, vớt ra, để nguội. Ướp ớt chuông với 15 ml nước tương (xì dầu), một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê dầu mè.

Bước 4: Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào mỏng. Rồi lột vỏ hành tây, thái múi cau thành 8 phần.

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho cà rốt, hành tây vào, xào khoảng 2-3 phút cho hai nguyên liệu này chín. Trút ra để riêng.

Bước 6: Phi thơm tỏi ở chảo khác, cho thịt bò vào, xào đến khi thịt bò chín, trút ra đĩa, để riêng.

Bước 7: Nấu sôi khoảng một lít nước, cho miến vào. Khuấy nhẹ để miến không dính vào nhau. Luộc miến khoảng 6-7 phút đến khi mềm. Trút miến ra rổ, trụng nhanh qua nước lạnh, xóc ráo. Bạn có thể dùng kéo cắt ngắn nếu miến quá dài.

Bước 8: Lần lượt cho miến, thịt bò xào, cà rốt, hành tây, nấm, ớt chuông và 35 ml nước tương, hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê dầu mè, rượu soju, trộn đều các thành phần với nhau. Nêm nếm vừa miệng.

Bước 9: Lấy miến trộn ra đĩa, rắc mè lên trên, thưởng thức.

Lưu ý khi bà bầu ăn miến trộn Hàn Quốc

Khi bà bầu ăn miến trộn Hàn Quốc nên ăn kèm thêm nhiều món ăn khác, để đạt sức khỏe tối ưu cho mẹ và bé. Mẹ bầu nhớ không nên ăn quá nhiều để tránh thừa chất nhé. Bên cạnh đó, nếu phụ nữ mang thai ăn miến trộn ở bên ngoài, cần cân nhắc chọn những cửa hàng đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm.

Đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Tham khảo thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version