Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn mứt cam được không? 6 công dụng cho sức khỏe bà bầu

bà bầu ăn mứt cam được không

bà bầu ăn mứt cam được không

Bà bầu ăn mứt cam được không?

Mứt cam dùng thịt và vỏ từ cam để chế biến. Nó cung cấp một loạt lợi ích dinh dưỡng, bổ sung chế độ ăn uống với vitamin và giữ lượng chất béo, calo và lượng muối ăn vào thấp. Vậy bà bầu ăn mứt cam có tốt không?

Mứt cam chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bà bầu. Do đó, bà bầu ăn mứt cam với số lượng vừa phải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng trong mứt cam

Protein

Tro

Carbohydrate

Chất xơ

Đường

Canxi

Sắt

Photpho

Kali

Natri

Kẽm

Đồng

Mangan

Selenium

Folate

Vitamin A, B, C ,E

6 công dụng khi bà bầu ăn mứt cam

1. Cung cấp chất xơ

Chất xơ thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên giúp loại bỏ táo bón. Nó cũng giúp giảm cholesterol đảm bảo có trái tim khỏe mạnh. Được biết, thực tế là với việc tăng tiêu thụ chất xơ trong chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Điều này giúp các tế bào ruột kết được tiếp xúc trong khoảng thời gian ngắn hơn với các độc tố khác và vi khuẩn có hại gây ra bệnh.

2. Tăng cường sức khỏe

Vitamin A trong mứt cam có chức năng sửa chữa và tăng trưởng. Cùng với việc duy trì sự phân chia tế bào khỏe mạnh, tinh chất của Vitamin A cũng cho sự phát triển của các mô hoặc màng nhầy. Nó nâng cấp trẻ hóa làn da bị hư hỏng với sự củng cố tầm nhìn ban đêm. Được coi là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, Vitamin A cần thiết để chữa lành vết thương hoặc chống nhiễm trùng.

3. Lợi ích của Vitamin C

Axit ascoricic đã nổi tiếng với các hoạt động chống oxy hóa. Điều này giúp tăng cường khả năng của cơ thể để chiến đấu chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Cơ thể yêu cầu collagen để giữ các tế bào lại với nhau. Vitamin C là một trong những hỗ trợ cao trong việc duy trì răng khỏe mạnh cũng như làn da. Không quên bao gồm axit ascobic giúp tăng cường hấp thu sắt trong cơ thể.

4. Chứa canxi

Canxi được biết ​​là một chất dinh dưỡng nguyên thủy để duy trì xương và răng khỏe mạnh. Xương và răng được dự trữ bằng canxi chiếm 99 phần trăm canxi trong cơ thể. Máu kết hợp một phần trăm. Canxi khi không đủ cho cơ thể gây ra nhiều bất thường về xương. Canxi dinh dưỡng được yêu cầu để duy trì huyết áp và đông máu. Điều này cũng dẫn đến việc thúc đẩy sức khỏe của tim.

5. Phòng chống khuyết tật cho trẻ và tốt cho xương

Vitamin C trong mứt cam đóng vai trò quan trọng hỗ trợ sự hình thành canxi cho trẻ nhỏ. Đây thành phần quan trọng không thể thiếu trong việc hình thành cấu trúc xương và răng ở trẻ nhỏ. Khi các mẹ bầu ăn một lượng mứt cam vừa đủ sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành cấu trúc xương và tránh bệnh còi xương cho trẻ.

6. Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Khuyết tật bẩm sinh là một trong những điều lo lắng của các mẹ. Và chắc chắn mẹ bầu có thể đã nghe qua về vai trò của các loại khoáng chất axit folate và folic trong thời gian mang thai. Chất dinh dưỡng  này rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh sớm trong thai kỳ và đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh sau này.

Cách làm mứt cam

1. Mứt cam dẻo

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bước 2: Làm mứt:

2. Mứt cam ăn bánh mì

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Bước 2: Sên mứt:

Lưu ý khi bà bầu ăn mứt cam

Mứt cam mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu nên tiêu thụ nó với số lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Không nên ăn quá nhiều sẽ làm mứt không phát huy tác dụng đối với sức khỏe mà còn gây hại cho cơ thể. Vì trong mứt cam có chứa đường nên bà bầu cần lưu ý ăn vừa phải.

 

Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về mứt cam và sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

 

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Exit mobile version