Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn ngô: Lợi ích bất ngờ mẹ nên biết

Bà bầu ăn ngô: Lợi ích bất ngờ mẹ nên biết

Bà bầu ăn ngô: Lợi ích bất ngờ mẹ nên biết

1. Bà bầu ăn ngô có tốt không?

Ăn ngô giúp bà bầu hạn chế bị táo bón

Bà bầu ăn ngô có thể cải thiện chứng táo bón. Hàm lượng chất xơ cao có trong ngô có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa. Thời gian mang thai mẹ thường xuyên đối mặt với các tình trạng táo bón. Ăn ngô thường xuyên giúp mẹ cung cấp chất xơ giải quyết các vấn đề khó chịu.

Ngô chứa chất xơ.

Ăn ngô giúp giảm dị tật thai nhi

Ngô có chứa axit folic, giúp giảm nguy cơ bị nứt đốt sống và các dị tật bẩm sinh khác. Ngô chứa chất zeaxanthin có tính chất oxy hóa, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở thai nhi. Ngoài ra trong ngô có chứa thiamine. Một chất có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ cho cả mẹ và bé.

Ăn ngô giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch

Bên cạnh beta-carotene, ngô còn cung cấp rất nhiều vitamin A. Giúp cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Ngô còn cung cấp rất nhiều vitamin A.

2. Bà bầu nên ăn ngô như thế nào?

Ngô là một trong những thực phẩm “vàng” tốt cho cả mẹ lẫn bé. Tuy nhiên bà bầu nên ăn như thế nào trong các bữa ăn để trở nên ngon miệng hơn:

Ngô luộc cũng rất tốt cho mẹ bầu.

3. Bà bầu ngô nhiều có sao không?

Như vậy chủ đề bà bầu ăn ngô: lợi ích mẹ nên biết đã được giải đáp. Hi vọng thông qua bà viết này mẹ bầu sẽ tìm được những thông tin hữu ích liên quan đến dinh dưỡng thai kỳ.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version