Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn nho được không? Ăn nho đúng cách giúp con sinh ra thông minh

Bà bầu ăn nho được không Ăn nho đúng cách giúp con sinh ra thông minh 3 1 - Medplus

Bà bầu ăn nho được không? Ăn nho đúng cách giúp con sinh ra thông minh

1. Tác dụng của trái nho đối với bà bầu

Bà bầu ăn nho thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Bà bầu ăn nho rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong trái nho chứa axit folic. Axit folic rất cần thiết đối với sự hình thành hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. Việc bổ sung đầy đủ axit folic sẽ giúp giảm nguy cơ dị tật thần kinh ở trẻ nhỏ. Ăn nho là một trong những cách bổ sung axit folic cho bé yêu phát triển toàn diện.

Axit folic rất cần thiết đối với sự hình thành hệ thần kinh và não bộ của thai nhi.

Ngoài ra, trong trái nho chứa omega-3, DHA đóng vai trò quan trọng hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Kali và natri có trong nước ép nho cũng hỗ trợ cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Nho rất giàu vitamin C, trong 100g nho có chứa tới 11mg vitamin C. Vitamin C giúp sản xuất collagen, một loại protein cấu trúc để hỗ trợ phát triển xương , sụn, cơ và mạch máu cho bé.

Bà bầu ăn nho hỗ trợ hình thành xương và răng thai nhi

Axit folic và canxi có trong nho giúp hình thành nên xương và hàm răng chắc khỏe cho thai nhi. Ngoài ra còn giúp bổ sung canxi rất lớn cho bà bầu. Khi mang thai bà bầu thường xuyên thiếu hụt canxi. Ăn nho giúp bà bầu bổ sung đầy đủ canxi trong quá trình mang thai.

Ăn nho giúp bà bầu bổ sung đầy đủ canxi trong quá trình mang thai.

Bà bầu ăn nho ngăn ngừa khuyết tật ở thai nhi

Ăn nho sẽ giúp trẻ tránh được nguy cơ dị tật ống thần kinh vì nho chứa nhiều folate – một chất quan trọng ngăn ngừa khuyết tật này. Ngoài ra, hệ thống thần kinh cũng hoàn thiện hơn nhờ vào lượng Kali và Natri được cung cấp.

Ăn nho sẽ giúp trẻ tránh được nguy cơ dị tật ống thần kinh vì nho chứa nhiều folate.

Ăn nho cũng sẽ giúp bà bầu cải thiện gen và hạn chế đột biến gen ở thai nhi vì phốt-pho là một phần tạo nên các axit nucleic của bộ gen. Ngoài ra vitamin A và hợp chất flavonol trong nho giúp phát triển thị lực của thai nhi. Ăn nhiều nho trong quá trình mang thai sẽ giúp mắt bé sáng hơn.

Bà bầu ăn nho phòng ngừa thiếu máu

Thiếu máu ở bà bầu có thể gây hại rất lớn đối với bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Thiếu máu có thể gây ra các dị tật ở trẻ nhỏ, băng huyết sau sinh đối với mẹ bầu. Trong nho chứa hàm lượng sắt giúp bà bầu bổ sung dưỡng chất quan trọng này. Trong đó, nho đỏ là loại nho chứa nhiều chất sắt nhất. Nho có chứa vitamin E và K giúp đông đặc máu. Ăn nhiều nho làm giảm bớt tỉ lệ băng huyết sau khi sinh. Trước khi lên bàn đẻ, bà bầu cũng nên uống một ly nước ép nho.

Ăn nhiều nho làm giảm bớt tỉ lệ băng huyết sau khi sinh.

Bà bầu ăn nho ngừa ung thư vú

Ăn trái nho sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch để cơ thể để phòng bệnh tốt hơn. Pterostilbene, Anthocyanin và proanthocyanidin những chất có mặt trong quả nho giúp ngăn ngừa các tác nhân gây ung thư bao gồm cả ung thư vú.

Ăn trái nho sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Bà bầu ăn nho hỗ trợ tiêu hóa

Do tác dụng của hormone khi mang thai, các mẹ thường gặp các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, khó tiêu. Do vậy, mẹ bầu luôn cần được bổ sung chất xơ để giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Một trong những thực phẩm cung cấp chất xơ tốt cho bà bầu phải kể đến nho. Nho chứa một hàm lượng lớn chất xơ giúp bà bầu hỗ trợ đường tiêu hóa tốt hơn.

Bà bầu ăn nho tăng sức đề kháng

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh. Vì vậy, để tăng cường sức đề kháng, mẹ cần thường xuyên bổ sung những dưỡng chất có ích cho hệ miễn dịch. Nho, đặc biệt là loại nho xanh được biết đến với tác dụng củng cố hệ miễn dịch, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các loại bệnh tật thường gặp khi mang thai.

Nho xanh được biết đến với tác dụng củng cố hệ miễn dịch.

Bà bầu ăn nho tăng cường chức năng thận

Nước ép nho có tính kiềm, giúp thận của mẹ hoạt động tốt hơn, hệ bài tiết làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, những mẹ bầu thường xuyên uống nước nho ép để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bà bầu ăn nho giảm phù nề, sưng

Giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, mẹ thường xuyên gặp tình trạng phù, nề, sưng. Tuy nhiên mẹ đừng lo lắng gì nhé. Do lưu lượng chất lỏng trong cơ thể tăng lên, đồng thời các mô giữ nước nhiều hơn, các bộ phận như chân và tay của mẹ bầu thường có khuynh hướng bị sưng, phù. Trong quả nho có chứa canxi và ma-giê, hai chất này có công dụng đắc lực trong việc giảm phù, nề, sưng ở mẹ bầu.

quả nho có chứa canxi và ma-giê, giảm phù, nề, sưng ở mẹ bầu.

Bà bầu ăn nho tăng cường trao đổi chất

Đường glucose được tìm thấy trong trái nho. Đây là loại đường rất tốt cho cơ thể, Glucose được tiêu thụ trực tiếp trong máu. Ăn một lượng nho vừa phải sẽ giúp mẹ bớt mệt mỏi, căng thẳng trong thai kỳ. Đồng thời, quả nho cũng có tác dụng ổn định quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp mẹ loại bỏ được tình trạng xây xẩm, chóng mặt…

Bà bầu ăn nho cung cấp nước cho cơ thể

Ngoài uống đủ 2 lít nước mỗi ngày đối với bà bầu là rất quan trọng. Nước cần thiết cho sự phát triển tế bào mới, giúp duy trì khối lượng máu và các chất dinh dưỡng khác. Nó cũng làm giảm thiểu táo bón và nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu của mẹ bầu.  Ăn nho khi mang thai giúp bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể vì trong nho chứa tới gần 85% là nước. Ngoài ra, mẹ cũng có thể uống nước ép nho để bổ sung lượng nước và dinh dưỡng cho mình hằng ngày.

Nho chứa tới gần 85% là nước.

Bà bầu ăn nho giải độc cơ thể

Nho vừa giúp gan quét đi các lượng độc tố trong cơ thể vừa có ích cho quá trình tái tạo máu. Lượng nước và kali có trong nho giúp lợi tiểu, chất xơ hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa càng giúp thúc đẩy quá trình giải độc này. Ngoài ra, resveratrol có trong nho giúp kiểm soát cholesterol trong thai kỳ. Vì vậy, nếu phụ nữ mang thai bị cao huyết áp thì nên uống một ly nước ép mỗi ngày.

2. Ba tháng đầu ăn nho được không?

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn nho rất tốt cho sức khỏe, giảm táo bón thai kỳ. Trong nho chứa nhiều chất xơ có tác dụng hỗ trợ cho đường tiêu hóa, từ đó giúp mẹ bầu tránh được sự khó chịu do táo bón. Nho chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. Đặc biệt, hợp chất flavonol và vitamin A có trong nho có khả năng giúp thai nhi phát triển thị lực. Vitamin C dồi dào trong nho giúp sản xuất collagen có tác dụng hỗ trợ phát triển xương, sụn, cơ và mạch máu cho thai nhi.

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn nho rất tốt cho sức khỏe, giảm táo bón thai kỳ.

3. Mẹ bầu ăn nho xanh được không?

Bà bầu ăn nho xanh được không? Ăn nho xanh giúp bà bầu chống cảm cúm mùa lạnh, tăng cường sức đề kháng. Chất chống oxy hóa trong nho xanh giúp trung hòa các gốc tự do, nguyên nhân gây nên các nếp nhăn, lão hóa da. Trong nho xanh chứa axit béo giúp bà bầu duy trì làn da săn chắc, rạng rỡ. Đặc biệt flavonoid cải thiện chất lượng máu và hỗ trợ tim mạch, phòng các bệnh lý về tim mạch. Nho xanh có công dụng giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc, giúp tóc săn chắc và suôn mượt hơn. Nho xanh giúp ngăn chặn sự suy giảm thị lực và thoái hóa điểm vàng.

Ăn nho xanh giúp bà bầu chống cảm cúm mùa lạnh, tăng cường sức đề kháng.

4. Lưu ý khi ăn nho

Xem thêm bài viết:

Nguồn tham khảo: tổng hợp

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version