Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn ổi có gây táo bón không?

Bà bầu ăn ổi có gây táo bón không?

Bà bầu ăn ổi có gây táo bón không?

1. Bà bầu ăn ổi được không

Bà bầu ăn ổi hoàn toàn có thể yên tâm vì trong ổi giàu các thành phần như vitamin C, kali, chất xơ và các chất chống oxy hóa. Tạo nên nhiều lợi ích như ổn định huyết áp, ngăn ngừa tiểu đường trong thai kỳ, giảm nguy cơ bị thiếu máu, cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa. Vì vậy mẹ bầu hoàn toàn yên tâm về loại trái cây đầy dinh dưỡng này.

Trong ổi giàu các thành phần như vitamin C, kali, chất xơ.

2. Tác dụng của ổi với bà bầu

Bà bầu ăn ổi ngừa tiểu đường thai kỳ

Muốn ngăn ngừa bị bệnh tiểu đường thai kỳ không thể bỏ qua trái ổi. Ăn ổi có tác dụng giúp duy trì được lượng đường ở mức cân bằng và bình thường. Chính vì thế mà có thể giúp ngăn ngừa những nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Đây cũng là một trong những loại quả tốt, mẹ yên tâm ăn mà không lo tiểu đường thai kỳ.

Đọc ngay: Tiểu đường thai kỳ nên ăn hoa quả gì? 6 loại hoa quả bà bầu nên ăn mà không lo bị bệnh

Bà bầu ăn ổi ổn định huyết áp

Huyết áp cao thường xảy ra khi mang thai. Đặc biệt là 3 tháng đầu. Vậy nên bà bầu 3 tháng đầu ăn ổi giúp cân bằng đường huyết áp. Sau tuần thứ 20, mẹ bầu mắc bệnh cao huyết áp nghiêm trọng có thể dẫn tới tiền sản giật và chịu đựng những tai biến khó lường thậm chí gây sinh non hoặc sảy thai. Hàm lượng kali dồi dào trong trái ổi có tác dụng giúp chống lại hiện tượng cao huyết áp, ổn định tim mạch.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn ổi giúp cân bằng đường huyết áp.

Bà bầu ăn ổi giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu khi mang thai gây ra những nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Trong khi đó, những thành phần dinh dưỡng có trong quả ổi có tác dụng đẩy mạnh lượng hemoglobin trong máu giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu khi mang thai. Chỉ cần dùng mỗi ngày một ly nước ép ổi là có thể giúp ngăn chặn tình trạng này.

Ăn ổi tăng cường hệ miễn dịch ở bà bầu

Tăng cường hệ miễn dịch ở bà bầu là một vấn đề cần đặc biệt lưu ý. Bên cạnh các chất như vitamin E, carotenoid, polyphenol,… thì hàm lượng axit ascorbic vitamin C trong quả ổi rất cao, gấp 5 lần họ nhà cam. Chính vì vậy mà ổi là loại quả quan trọng có vai trò trong việc tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra ổi giúp loại bỏ những chứng bệnh bà bầu thường gặp phải khi mang thai như đau răng, nướu, chảy máu răng.

Vitamin C trong quả ổi rất cao.

Ăn ổi giúp bà bầu thư giãn dây thần kinh

Chất magnesium có trong trái ổi giúp hệ thống thần kinh cùng cơ bắp của bà bầu được thư giãn. Trong giai đoạn mang thai đặc biệt là cuối thai kỳ cơ thể người mẹ thường xuyên cảm thấy nhức mỏi, phù nề. Bên cạnh đó việc nhanh chóng lên cân, thay đổi nội tiết tố, tâm sinh lý cũng là nguyên nhân chính làm cho mẹ bầu cảm thấy stress, thần kinh căng thẳng. Ngay lúc này hãy thưởng thức 1 ly nước ép ổi để thấy rõ sự cải thiện ngay mẹ nhé.

3. Bà bầu ăn nhiều ổi có tốt không

Ăn quá nhiều nhất là ổi chưa được gọt vỏ rất dễ khiến mẹ bầu bị tiêu chảy. Mẹ đang gặp phải vấn đề về răng miệng cũng không nên dùng loại quả này vì khi ăn ổi chưa chín có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn. Mẹ nên ăn ổi vừa phải trong thai kỳ, không nên ăn quá nhiều. Lý do là vì ổi chứa một hàm lượng lớn chất xơ, đặc biệt là ổi xanh, ương. Chất xơ này khi vào cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hết.

Thai nhi càng lớn, tử cung càng được nới rộng ra. Khi đó, các hệ cơ quan trong cơ thể mẹ bầu như dạ dày và đường ruột sẽ bị chèn ép. Hoóc môn gia tăng khiến cơ thể mẹ bầu có những thay đổi thất thường. Tất cả những điều này là nguyên nhân khiến cho mẹ bầu dễ bị táo bón và đầy hơi.

Xem thêm bài viết:

Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!

Exit mobile version