Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn quả camu camu được không? 6 lợi ích bà bầu cần biết

bà bầu ăn quả camu camu được không

bà bầu ăn quả camu camu được không

Bà bầu ăn quả camu camu được không?

Camu camu hoặc cacari hoặc camo camo là một loại cây bụi thấp thuộc họ Myrussy sống ở khu vực đầm lầy hoặc ngập nước của rừng mưa nhiệt đới Amazon. Nó có nguồn gốc và rất phổ biến ở các quốc gia Nam Mỹ, bao gồm Peru, Brazil, Ecuador, Colombia và Bolivia. Trái cây sáng bóng, màu hồng và giống như quả mọng đặc biệt có tính axit và chua. Quả Camu camu được xem là biểu tượng cho sức mạnh và sức khỏe cho mọi người. Vì vậy, bà bầu có thể ăn quả camu camu.

Thành phần dinh dưỡng của camu camu khá ấn tượng giúp giải độc cơ thể của bạn và chiến đấu với căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu.

bà bầu ăn quả camu camu đem lại nhiều dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong quả camu camu

Trong 100g quả camu camu chứa:

Chất đạm: 0,4 g

Chất béo: 0,2 g

Canxi: 15,7 mg

Đồng: 0,2 mg

Sắt: 0,53 mg

Magiê: 12,4 mg

Mangan: 2,1 mg

Kali: 83,8 mg

Natri: 11,1 mg

Kẽm: 0,36 mg

Vitamin C: 2145 mg

Carotenoit: 355 mcg

6 lợi ích khi bà bầu ăn quả camu camu

1. Có nhiều vitamin C

Camu camu rất giàu vitamin C. Vitamin C đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể bạn. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cần thiết cho sự hình thành collagen. Hơn nữa, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ các tế bào của bạn khỏi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do. Khi các gốc tự do vượt trội hơn các chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn, nó sẽ dẫn đến một tình trạng gọi là stress oxy hóa, có liên quan đến các tình trạng mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

2. Chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Camu camu có khả năng chống oxy hóa ấn tượng, vì nó có chứa vitamin C cùng với nhiều hợp chất mạnh khác như chất chống oxy hóa flavonoid, bao gồm anthocyanin và axit ellagic. Chất chống oxy hóa là những chất bảo vệ tế bào của bạn khỏi các tình trạng mãn tính như bệnh tim và ung thư.

3. Có thể chống viêm

Camu camu có thể có hiệu quả trong việc giảm viêm trong cơ thể của bạn. Camu camu bột trái cây có chứa axit ellagic, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có tác dụng ức chế enzyme kích thích viêm aldose reductase giúp cơ thể bạn chống lại chứng viêm.

4. Cải thiện lượng đường trong máu

quả camu camu có tác dụng cải thiện lượng đường trong máu

Trong camu camu có hợp chất có thể giảm thiểu mức tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb. Từ đó, giúp bà bầu cải thiện lượng đường trong máu tăng đột biến.

5. Đặc tính kháng khuẩn

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, vỏ và hạt của camu camu làm giảm sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, có thể giảm thiểu sự tấn công của vi khuẩn có khả năng gây hại Escherichia coli và Streptococcus mutans đối với cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn chặn được một số bệnh.

6. Huyết áp khỏe mạnh.

Bà bầu ăn quả camu camu giúp huyết áp khỏe mạnh. Các nghiên cứu thấy rằng quả camu camu có thể giúp giảm huyết áp bằng cách thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu. Vì vậy, các mạch máu được bảo vệ, giảm được các bệnh có liên quan đến tim mạch.

Cách sử dụng quả camu camu

Ăn một mình (ăn sống) là tốt nhất để có được lợi ích tối đa. Nếu bạn đang sử dụng bột camu camu, hãy thử làm nước ép quả camu camu:

Lưu ý khi bà bầu ăn quả camu camu

Quả camu camu có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn quá nhiều vì có thể gây khó chịu cho tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy và buồn nôn. Đối với những bạn bị loét ruột hoặc loét dạ dày, bạn nên tránh camu camu vì nồng độ vitamin C cao, có thể gây ra axit hoặc viêm dạ dày. Vì vậy, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho camu camu vào chế độ ăn uống để tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về quả camu camu và sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version