Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn quả gấc và 5 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn quả gấc và 5 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn quả gấc và 5 công dụng không nên bỏ qua

Bà bầu ăn quả gấc được không?

Quả gấc được xem là một thần dược, thuộc chi mướp đắng, hoa có sắc màu vàng. Quả hình tròn, sắc xanh, khi chín chuyển sang màu đỏ cam, vỏ gấc có gai rậm. Bổ gấc thường có 6 múi, thịt gấc mà đỏ cam, hạt màu nâu thẫm. Ở Việt Nam, có 3 loại gấc có tên lần lượt là: gấc nếp, gấc tẻ, gấc lai. Gấc được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực lẫn y học với nhiều dưỡng chất phong phú. Bà bầu ăn quả gấc là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp tăng cường đề kháng.

Gấc được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực lẫn y học với nhiều dưỡng chất phong phú.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả gấc

5 công dụng khi bà bầu ăn quả gấc

Ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Nhưng theo nghiên cứu của Đại học California thì hàm lượng Lycopen trong Gấc còn cao gấp 70 lần các thực phẩm khác. Vì thế, bà bầu ăn quả gấc có tác dụng phòng chống ung thư, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Tốt cho tim mạch

Khi mang thai, lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao, gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Bơ súng gấc vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày có tác dụng làm giảm LDL cholesterol, làm bền thành mạch. GIúp mẹ có thành mạch khỏe mạnh, tốt cho tim mạch. Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, góp phần chống tai biến.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ tự nhiên trong quả gấc rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bà bầu ăn quả gấc hoặc các chế phẩm từ gấc giúp ngăn ngừa táo bón thai kỳ. Giúp mẹ có đường ruột khỏe mạnh, hấp thu được các dưỡng chất tốt hơn. Ngoài, ra có còn giúp nhuận tràng, giúp mẹ đi ngoài dễ dàng hơn.

Tăng cường đề kháng

Với hàm lượng vitamin A, C cao, bổ sung gấc vào chế độ dinh dưỡng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Giúp mẹ bầu nâng cao hệ thống miễn dịch, cho mẹ một sức khỏe tốt trong thai kỳ. Chống lại một số bệnh cảm cúm thông thường ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tốt cho làn da

Trong quả gấc có một dưỡng chất mang tên lycopene. Quả gấc càng chín thì hàm lượng – carotene sẽ giảm còn hàm lượng lycopen lại tăng lên. Bà bầu ăn quả gấc có tác dụng chống lão hóa, phòng chữa sạm da, trứng cá, khô da, rụng tóc,… Có các dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp cho da luôn hồng hào tươi trẻ và mịn màng.

Có các dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp cho da luôn hồng hào tươi trẻ và mịn màng.

Món ngon với gấc tốt cho bà bầu

Gấc hấp đường

Nguyên liệu

Cách làm

Chè gấc

Nguyên liệu

Cách làm

Chè gấc

Một số lưu ý khi bà bầu ăn quả gấc

Quả gấc được sử dụng nhiều trong y học, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là mẹ bầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng bà bầu ăn quả gấc chỉ được sử dụng khoảng 2-3 lần/tháng.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version