1. Giá trị dinh dưỡng có trong rau muống
Bà bầu ăn rau muống được không? Trong rau muống chứa nước, protit, gluxit, xenluloza, tro. Ngoài ra rau muống còn chứa: canxi, phốt pho, sắt, Vitamin có carotene , vitamin C, vitamin B1, vitamin PP, vitamin B2.
Rau muống có công dụng giải nhiệt cho sức khỏe nhất là những ngày nắng nóng, mất nước. Rau muống và chanh là công thức giải nhiệt rất tốt. Rau muống một bó đem rửa sạch, luộc với nước sôi. Dùng nước luộc rau muống, vắt vào mấy lát chanh, nêm ít gia vị để dùng. Ngoài ra khi bị say nắng, lấy rau muống giã lấy nước uống.
Rau muống có tác dụng kích thích sinh tạo máu và tế bào mới. Trong rau muống có chứa nhiều chất sắt và chất khoáng. Trong thời gian nuôi con nhỏ, mẹ có thể lấy rau muống luộc, nghiền lấy nước cho trẻ uống để bổ sung khoáng chất. Người bị ốm mới dậy, ăn rau muống giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Rau muống xào tỏi, giúp cơ thể ấm áp, phòng chống được mắc cảm cúm và nhiễm lạnh…Ngoài ra, rau muống là phương thuốc chữa bệnh đái tháo đường. Đắp vết loét do bệnh zona.
2. Bà bầu ăn rau muống có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Rau muống mang lại rất nhiều lợi ích cho các bà bầu. Bà bầu có thể ăn rau muống trong thời gian mang bầu một cách điều độ. Với hàm lượng sắt dồi dào, rau muống có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, triệu chứng thường gặp ở rất nhiều mẹ bầu. Đặc biệt, ngoài hàm lượng chất xơ cao, rau muống còn có tác dụng kích thích tiêu hóa. Điều này giúp mẹ bầu phòng chống các triệu chứng táo bón, đầy hơi, đầy bụng gây ra.
3. Tác dụng của rau muống đối với bà bầu
Bà bầu ăn rau muống ngăn ngừa thiếu máu
Bà bầu có thể ăn rau muống có tác dụng rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Vào mùa hè, luộc rau muống (nước sôi cho ít muối, để sôi lại mới cho rau vào đảo đều) cung cấp chất sắt cho bà bầu. Rau muống cũng là một món ăn tốt cho bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú, người táo bón, tiểu đục, huyết áp cao, nhịp tim nhanh, phòng còi xương cho trẻ.
Bà bầu ăn rau muống trị táo bón
Ngoài hàm lượng chất xơ cao, rau muống còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, rất phù hợp với những mẹ bị chứng táo bón khi mang thai. Rau muống có tính hàn nên khả năng thanh nhiệt rất tốt. Khi mang thai, thân nhiệt của bà bầu thường cao hơn người thường. Nên việc ăn rau muống cũng như các loại rau mát khác có thể giúp cơ thể chị em được ôn hòa hơn.
Bà bầu ăn rau muống ngăn ngừa tiểu đường và đau đầu do cao huyết áp
Rau muống có một loại chất tương tự insulin, rất hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa triệu chứng tiểu đường trong thai kỳ. Khi luộc rau muống cho thêm ít giấm (nên hạn chế dùng món này, không nên lạm dụng) thay thuốc đặc hiệu trị chứng đau đầu do tăng huyết áp.
Xem thêm bài viết:
Đừng quên ghé MedPlus.vn mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp nhé!