Bà bầu ăn táo xanh được không?
Táo xanh hay còn gọi là táo ta, một loại táo phổ biến ở Việt Nam và được trồng nhiều nhất ở Ninh Thuận. Theo các chuyên gia khoa học, bà bầu ăn táo thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, nó còn giúp trị chứng táo bón, thiếu máu và cảm lạnh cực kỳ hiệu quả.
Thành phần dinh dưỡng có trong táo xanh
Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong táo xanh gồm:
- Chất xơ
- Protein
- Sắt
- Vitamin C
- Vitamin A
- Vitamin B6
- Vitamin E
- Đồng
- Magie
- Mangan
- Axit pantothenic
- Kẽm
- Thiamin
Lợi ích khi bà bầu ăn táo xanh
Ngăn ngừa thiếu máu
Bà bầu thường bị thiếu máu khi mang thai, lượng máu không đủ nuôi dưỡng cơ thể sẽ khiến thai nhi phát triển không ổn định. Bà bầu ăn táo xanh giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, làm tăng hemoglobin. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm tăng sức đề kháng, điều trị gout hiệu quả.
Ngăn ngừa táo bón
Táo bón trong thai kỳ khiến mẹ mệt mỏi, gây chán ăn. Bổ sung táo xanh vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được tình trạng táo bón, giúp đường ruột hoạt động tốt hơn. Ăn táo bón còn làm tăng cảm giác ngon miệng, mẹ sẽ được ăn ngon hơn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
Ngăn ngừa cảm lạnh
Một công dụng bất ngờ từ táo xanh là có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh cảm lạnh. Bà bầu ăn táo xanh không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi. Bé cưng khi sinh ra sẽ ít bị dị ứng hơn khi mẹ sử dụng táo xanh trong thai kỳ.
Món ngon từ táo xanh tốt cho bà bầu
Bánh pancake táo
Nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 220g bột mì
- 5g bột nở
- 1-2 quả táo xanh
Cách làm
- Bước 1: Trộn và khuấy đều hỗn hợp trứng, bột mì và bột nở. Dùng máy đánh trứng đa năng hoặc đánh thủ công đến khi ra hỗn hợp đặc sệt.
- Bước 2: Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp kết hợp với đánh tay đến khi đều và mịn.
- Bước 3: Làm nóng chảo bằng lửa to, cho lượng dầu vừa phải vào. Múc muỗng lớn bột đổ lên chảo, chờ từ 3 đến 4 phút, sau đó lật mặt bánh lại chờ đến khi vàng đều thì cho bánh ra đĩa.
- Bước 4: Dùng táo cắt lát trang trí lên bề mặt bánh để tăng thêm hương vị.
Nước ép táo
Nguyên liệu
- 3-4 quả táo
- Đường, sữa có thể thêm hoặc không
- Đá lạnh
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch táo bằng nước muối loãng, có thể gọt vỏ hoặc không.
- Bước 2: Cho táo cắt miếng vào máy ép thành nước.
- Bước 3: Có thêm thêm đường, sữa tùy thích. Ngon hơn khi uống lạnh nên hãy cho vài viên đá nhé!
Một số lưu ý khi bà bầu ăn táo xanh
Mặc dù táo xanh tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn bà bầu cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:
- Không nên ăn táo xanh quá nhiều vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu.
- Bà bầu khi mua táo xanh nên lưu ý mua đúng nguồn gốc, chọn mua ở các cơ sở có uy tín. Tránh các loại táo có nhiều thuốc trừ sâu.
- Trước khi bà bầu ăn táo xanh rửa chúng thật kỹ bằng cách ngâm trong nước muối loãng từ 15-30 phút.
Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!
Xem thêm bài viết:
- Bà bầu ăn dầu gấc và 7 công dụng cho mẹ và bé
- Bà bầu ăn dưa lê và 17 công dụng giúp mẹ an thai
- Bà bầu ăn thịt trâu trong 3 tháng đầu thai kỳ được không?
- Bà bầu ăn hạt sầu riêng có ảnh hưởng đến thai nhi không?
- Bà bầu ăn gỏi cá được không? Và những lưu ý khi ăn
- Bà bầu ăn trứng bắc thảo _ Nguy cơ gây sụt giảm IQ của trẻ
- Bà bầu ăn chân gà được không? 5 công dụng không nên bỏ qua
- Bà bầu uống trà tâm sen có gây mất ngủ không?
- Bà bầu ăn ngó sen được không? Thực phẩm giải nhiệt ngày hè
Nguồn: Tổng hợp