Site icon Medplus.vn

Bà bầu ăn trái cây sấy khô có tốt không?

Bà bầu ăn trái cây sấy khô có tốt không?
Bà bầu ăn trái cây sấy khô có tốt không?

Mang thai là một giai đoạn đẹp đẽ và thay đổi cuộc sống trong cuộc đời của một người phụ nữ. Nhưng công bằng mà nói thì 9 tháng này có thể là một thử thách khó khăn đối với người phụ nữ, cả về tinh thần và thể chất. Khi mang thai, cơ thể thường xuyên cần bổ sung các loại vitamin và khoáng chất để cân bằng lại sự mất cân bằng nội tiết tố ở người phụ nữ. 

Điều này có thể dẫn đến những thay đổi trong thói quen ăn uống với sự thay đổi tâm trạng liên tục, do đó gây tổn hại về tinh thần cho người phụ nữ. Trong thời kỳ mang thai, nếu cơ thể người phụ nữ không được đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thì không những ảnh hưởng đến cơ thể mà đứa trẻ sinh ra cũng có thể mắc bệnh suốt đời.

Mang thai không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi những cảm xúc mới mẻ, mệt mỏi, ốm nghén và khó tìm được tư thế thoải mái. Do đó, điều quan trọng là một chế độ ăn uống hợp lý là điều cần thiết cho một phụ nữ mang thai. Mẹ cần bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của em bé bên trong. Mặc dù thực phẩm thông thường chứa tất cả các vitamin và khoáng chất, nhưng một số đồ ăn nhẹ lành mạnh như trái cây khô cũng nên được đưa vào chế độ ăn kiêng khi mang thai vì những lợi ích khác nhau của nó đối với cả thai nhi và bà mẹ.

Do đó, điều quan trọng là phụ nữ mang thai phải chăm sóc tốt chế độ dinh dưỡng của mình để đảm bảo dinh dưỡng tốt cho không chỉ bản thân mà cả em bé. Trong số các loại thực phẩm phù hợp mà bà bầu có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình là trái cây khô. Những món ăn ngon này được gọi là “siêu thực phẩm” là có lý do. 

Trái cây sấy khô tuy nhỏ nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên. Lý do tại sao ăn trái cây khô tốt cho thai kỳ là vì chúng chứa tất cả các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho cơ thể người phụ nữ an toàn khỏi tất cả các biến chứng xảy ra do tình trạng mang thai đồng thời thúc đẩy thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Điều gì làm cho trái cây khô tốt trong thai kỳ?

Bà bầu ăn trái cây sấy khô có tốt không?

Trái cây khô tự hào về thành phần dinh dưỡng phong phú của các khoáng chất, vitamin và axit amin thiết yếu rất quan trọng đối với cơ thể phụ nữ mang thai. Trái cây sấy khô rất giàu Vitamin như C, B1, B9, K, E và H. Trái cây sấy khô cũng là một nguồn giàu canxi, kẽm, magie và kali. Phụ nữ mang thai có thể nhận được đầy đủ dinh dưỡng RDA hàng ngày chỉ bằng cách ăn trái cây khô. Tiêu thụ trái cây khô một cách điều độ là lộ trình bạn nên thực hiện trong cả ba tam cá nguyệt. Điều này đảm bảo một thai kỳ không phức tạp và suôn sẻ.

1. Trái cây sấy khô giúp xương và răng chắc khỏe 

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, thói quen ăn uống của phụ nữ mang thai không chỉ có lợi cho bản thân mà còn giúp ích cho sự phát triển của em bé. Trái cây khô rất giàu Canxi, Vitamin A và Kali giúp thúc đẩy sự phát triển xương và răng khỏe mạnh cho phụ nữ và em bé.

2. Trái cây sấy khô có thể giúp giảm táo bón

Rất có thể một trong những điều khó chịu nhất mà phụ nữ phải đối mặt khi mang thai là táo bón. Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng táo bón ở bà bầu gia tăng. Do đó, các bác sĩ khuyên họ nên tuân theo chế độ ăn nhiều chất xơ để đảm bảo rằng họ có thể kiểm soát được chứng táo bón và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Trái cây sấy khô là loại thực phẩm giàu chất xơ tự nhiên, khiến chúng trở thành thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng khi mang thai.

3. Trái cây sấy khô có thể giúp đảm bảo quá trình sinh nở suôn sẻ hơn cho phụ nữ

Sức khỏe của tử cung là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo việc sinh em bé suôn sẻ hơn. Đối với điều này, điều cần thiết là người mẹ tương lai phải tuân theo chế độ ăn giàu protein giúp phát triển cơ bắp trong cơ thể và đặc biệt là xung quanh khu vực tử cung. Phần lớn các loại trái cây khô rất giàu protein giúp thúc đẩy sự phát triển của thần kinh và cơ bắp.

4. Trái cây sấy khô giàu chất sắt

Sắt là nhu cầu thiết yếu của cơ thể phụ nữ mang thai và điều quan trọng là người sắp làm mẹ phải bổ sung đủ lượng Sắt hàng ngày để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu mẹ không đáp ứng đủ yêu cầu thì không những cơ thể mẹ bị thiếu Sắt mà con sinh ra cũng sẽ bị như vậy. Để đảm bảo rằng không có trường hợp như vậy xảy ra, một người phụ nữ có thể thêm trái cây khô giàu chất sắt tự nhiên vào chế độ ăn uống của mình để giúp đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mình.

5. Phụ nữ có thể tràn đầy sinh lực nhờ ăn trái cây khô mỗi ngày

Mang thai có thể ảnh hưởng nặng nề đến thể chất và tinh thần của người phụ nữ nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cô ấy luôn chủ động dù có chuyện gì xảy ra. Có lẽ phần tốt nhất khi ăn trái cây sấy khô là nó rất giàu chất xơ, chất làm ngọt tự nhiên và axit béo omega-3 lành mạnh giúp mẹ bé tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh suốt cả ngày.

6. Trái cây khô giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho phụ nữ

Bà bầu ăn trái cây sấy khô có tốt không?

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ trở nên mỏng manh hơn và dễ bị nhiễm trùng và bệnh tật từ bên ngoài. Trái cây khô là loại thực phẩm có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể và đảm bảo rằng nó không tiếp xúc với nhiễm trùng gây tử vong hoặc vi sinh vật mang mầm bệnh. Trái cây sấy khô rất hữu ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, mức cholesterol và huyết áp của cơ thể và làm cho cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. 

Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: 

Exit mobile version