Site icon Medplus.vn

Bà bầu bị say nắng nên ăn gì ? Chế độ ăn cho bệnh say nắng

Bà bầu bị say nắng nên ăn gì ?

Bà bầu bị say nắng nên ăn gì ?

Say nắng là những hiện tượng thường gặp trong mùa hè. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đột ngột. Bị say nắng khiến chúng ta mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu…Bà bầu bị say nắng thì nên lưu ý vì dễ bị mắc bệnh và ảnh hưởng đến thai nhi. Bài viết bà bầu bị say nắng nên ăn gì sẽ gợi ý một vài thực phẩm giúp cơn say nắng mau khỏi.

Bà bầu bị say nắng nên ăn gì ?

Dưa hấu

Loại quả này được xem là loại quả của mùa hè mát lạnh

Loại quả này được xem là loại quả của mùa hè mát lạnh. Loại quả này không chỉ có vị ngọt thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích nhất định cho sức khỏe. Bởi chúng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu, như vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật.

Dưa hấu thường có vị ngọt mát, chỉ chứa 46 calo mỗi cốc, nhưng rất giàu vitamin A, vitamin C và các hợp chất thực vật khác như citrulline và lycopene tốt cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng trong dưa hấu:

Lợi ích khác của dưa hấu:

Bà bầu khi bị say nắng nên dùng một ít dưa hấu hoặc nước ép dưa hấu uống để nhanh chóng thoát khỏi cơn say nắng.

Bí ngô

Đối với bà bầu bị say nắng bí ngô có chứa nhiều chất beta – carotene.

Bí ngô là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Không chỉ bởi sự ngon của nó mà vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đối với bà bầu bị say nắng bí ngô có chứa nhiều chất beta – carotene. Thành phần giúp bảo vệ sức khỏe của da. Theo đông y thì bí ngô giúp hạ nhiệt và chống say nắng tốt.

Thành phần dinh dưỡng trong bí ngô:

Lợi ích khác của bí ngô:

Bí ngô rất dễ ăn. Khi được nấu canh thì lớp bí ngô mềm mịn tan trong miệng cùng vị ngọt thanh. Mẹ bầu có thể thay thế món canh thành món súp bổ dưỡng nữa đó. Ngoài ra bí ngô khi chưng cách thủy cùng óc heo thì bổ càng thêm bổ

Mướp đắng

Mướp đắng là thực phẩm có tính mát, vị đắng. Có thể giúp giải nhiệt tốt, giảm bớt mệt nhọc.

Mướp đắng là thực phẩm có tính mát, vị đắng. Có thể giúp giải nhiệt tốt, giảm bớt mệt nhọc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu không nên ăn mướp đắng. Bởi nó có thể gây sảy thai ở thời điểm này. Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ có thể ăn khổ qua, nhưng nên ăn ở mức độ vừa phải và hợp lý.

Thành phần dinh dưỡng trong mướp đắng:

Lợi ích khác của mướp đắng:

Xoài xanh

Xoài xanh được mệnh danh là “thần dược” chống say nắng

Xoài xanh được mệnh danh là “thần dược” chống say nắng. Xoài xanh giàu vitamin C, có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch.

Và giúp bà bầu phòng tránh cảm nắng vào mùa hè. Có thể ăn xoài xanh hoặc ngâm thêm với một chút đường hoặc muối ớt để trong khoảng 30 phút.

Thành phần dinh dưỡng trong xoài:

Lợi ích khác của xoài xanh:

Những thực phẩm nên tránh khi bà bầu bị say nắng:

Một số lưu ý nhỏ dành cho bà bầu bị say nắng nên ăn gì ?

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Exit mobile version