Site icon Medplus.vn

Bà bầu bị thủy đậu nên ăn gì ? Sức khỏe cho mẹ, dinh dưỡng cho bé

Bà bầu bị thủy đậu nên ăn gì ?

Bà bầu bị thủy đậu nên ăn gì ?

Nếu khi mang thai mà bà bầu bị thủy đậu sẽ có rất nhiều khó khăn. Bị ảnh hưởng từ sức khỏe đến chế độ ăn uống. Đặc biệt hơn là nếu không được quan tâm và cẩn trọng thì mẹ bầu sẽ dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm. Vì vậy hãy có chế độ ăn dành cho bà bầu bị thủy đậu để nạp lại năng lượng bị mất.

Bà bầu bị thủy đậu nên ăn gì ?

Cháo đậu đỏ, ý dĩ

Cháo đậu đỏ, ý dĩ

Đậu đỏ là một trong những thực phẩm có chứa chất oxy hóa cao nhất. Đây chính là yếu tố thiết yếu giúp bà bầu bảo vệ mình khỏi nguy cơ bị mắc các bệnh. Và đảm bảo an toàn cho bé yêu vì sức khỏe mẹ có tốt thì con mới khỏe được.

Đặc biệt hơn món chào đậu đỏ, ý dĩ là món ăn phù hợp với người bệnh thủy đậu. Nó có tác dụng giải độc trừ thấp, đặc biệt mang lại hiệu quả với người còn sốt, nước tiểu vàng đỏ, chán ăn, người mệt mỏi khó chịu.

Dưỡng chất trong đậu đỏ:

Cách nấu cháo đậu đỏ, ý dĩ:

Nguyên liệu:

Cách chế biến: Mang tất cả nguyên liệu trên rửa sạch, nấu với lượng nước phù hợp thành cháo. Ăn cháo 3 lần/ngày, có thể sử dụng với ít đường trắng hoặc đường phèn

Cháo đậu xanh thịt heo

Cháo đậu xanh có thành phần dinh dưỡng cao

Theo y học, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Đậu xanh là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan.
Theo đông ý, đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan.
Có tác dụng giải độc, làm sáng mắt, hạ huyết áp…
Món cháo này có tác dụng bổ sung các dưỡng chất tốt cho người bệnh thủy đậu đang trong tình trạng sốt nhẹ.

Dưỡng chất trong đậu xanh:

Cách nấu cháo đậu xanh, thịt heo:

Nguyên liệu:

Cách chế biến: Lấy gạo tẻ vo sạch, đậu ngâm với nước, rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, ninh nhừ thì tắt bếp, để cháo dùng dần khi đói.

Nước dừa

Nước dừa

Người bị thủy đậu rất dễ bị mất nước, do đó, cần bù đắp nước liên tục để đảm bảo cơ thể luôn ở trạng thái tối nhất nhằm đối đầu với bệnh. Có thể sử dụng nước sôi để nguội, nước ép trái cây hoặc nước dừa để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Nước dừa là một trong những loại quả giúp bổ sung chất điện phân rất tốt. Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm khi mang thai nữa đấy.

Các dưỡng chất trong quả dừa:

Nước đậu đen

Nước đậu đen rang

Từ xưa đến nay, các loại đậu luôn được khuyên dùng cho bà bầu. Bởi vì những công dụng tuyệt vời mà đậu mang lại. Lợi ích của nó không chỉ qua truyền tai mà còn được bác sĩ công nhận.

Mẹ bầu mang thai uống nước đậu đen sẽ giúp làm sáng mịn, khỏe, cải thiện tình trạng thay đổi nội tiết tố.Đối với bà bầu bị thủy đậu sẽ giúp cơ thể được mát hơn và làn da sẽ hạn chế để lại sẹo.

Dưỡng chất trong đậu xanh:

Cách nấu cháo đậu xanh, thịt heo:

Nguyên liệu: Đậu đen 100g.

Cách chế biến: lấy tất cả nấu với 1 lít nước, thấy còn 500ml thì tắt bếp chắt lấy nước uống. Sử dụng 2 – 3 lần/ngày để làm mát cơ thể, tránh sẹo.

Những lưu ý dành cho bà bầu bị thủy đậu nên ăn gì ?

Bài viết trên đây là những món ăn và một vài lưu ý nhỏ dành cho mẹ bầu bị thủy đậu. Bà bầu có thể ghi chú vào thực đơn của mình để có những món tốt cho sức khỏe khi đang bệnh.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn:Tổng hợp

Exit mobile version