Site icon Medplus.vn

Bà bầu có nên ăn mít trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Mít và 9 lợi ích tuyệt vời dành cho mẹ bầu

Mít và 9 lợi ích tuyệt vời dành cho mẹ bầu

Bà bầu có nên ăn mít trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Quả mít là loại trái cây quen thuộc với mỗi gia đình Việt bởi màu vàng đặc trưng và mùi vị hấp dẫn. Bà bầu có nên ăn mít trong 3 tháng đầu của thai kỳ? Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng mà quả mít mang lại vô cùng to lớn, nhất là với các mẹ bầu.

Trái ngược với một số nhầm tưởng phổ biến, ăn mít khi mang thai không dẫn đến sảy thai. Theo nhiều bác sỹ chuyên khoa, phụ nữ mang thai có thể ăn tất cả các loại trái cây. Nguyên tắc quan trọng là điều độ, tránh ăn quá nhiều. Quả mít có tính “nóng” nhưng cũng giàu vitamin B6 và chất dinh dưỡng khác như kali. Mít chứa một phần gọi là “thịt mít” dễ tiêu hóa và một nguồn giàu các chất chống oxy hóa khác.

Mẹ bầu có nên ăn mít không?

Một số dưỡng chất trong quả mít có lợi cho mẹ bầu

Trong quả mít có hàm lượng vitamin nhóm B khá cao, bao gồm vitamin B6, niacin, riboflavin, và acid folic. Một số dưỡng chất có trong 100g mít:

Bà bầu có nên ăn mít không?

Bà bầu có nên ăn mít trong 3 tháng đầu của thai kỳ? Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng mà quả mít mang lại vô cùng to lớn, nhất là với các mẹ bầu.

1. Củng cố hệ miễn dịch

Chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, ăn mít sẽ góp phần tăng cường “bức tường” miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi-rút, vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp “ngọt ngào” giúp tăng cường sức khỏe thai kỳ bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh thông thường.

9 lợi ích tuyệt vời mang lại cho mẹ bầu

2. Tăng cường hoạt động tiêu hóa

Bà bầu có nên ăn mít trong 3 tháng đầu? Hàm lượng chất xơ trong quả mít có thể đáp ứng được 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể. Giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể. Ngoài ra, loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ màng nhầy bám ở ruột. Ngăn ngừa viêm loét dạ dày và nguy cơ ung thư đại tràng.

3. Tốt cho mẹ bầu cao huyết áp

Trung bình cứ 100 g mít sẽ cung cấp khoảng 303 miligram kali. Có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể. Vì vậy, bà bầu có nên ăn mít giúp duy trì mức huyết áp trong tầm kiểm soát. Nhất là những mẹ có tiền sử cao huyết áp. Ngoài ra, mẹ bầu ăn mít cũng giúp ngăn ngừa bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.

4. Bảo vệ mắt và da

Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mẹ bầu ăn quả mít không chỉ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ quá trình phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

5. Giảm nguy cơ rối loạn tuyến giáp

Sự gia tăng của hormone hCG trong thời gian mang thai sẽ làm ảnh hưởng đến lượng hormone tuyến giáp trong máu. Làm tăng nguy cơ rối loạn tuyến giáp. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Rối loạn tuyến giáp có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và bé.

Bà bầu có nên ăn mít? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít sẽ giúp duy trì những chức năng bình thường của tuyến giáp. Giúp ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp ở phụ nữ.

6. Giúp xương chắc khỏe

Không chỉ giàu canxi, quả mít còn cung cấp cho cơ thể một lượng magie phong phú. Giúp hỗ trợ việc hấp thụ canxi của cơ thể. Bà bầu có nên ăn mít? Nếu muốn bổ sung canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương khi lớn tuổi, chịu khó “măm măm” mít nhiều hơn.

7. Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thường xuyên ăn mít có thể giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Bởi mít cũng là một trong những nguồn cung cấp sắt dồi dào. Tuy nhiên, so với lượng sắt từ động vật, sắt từ thực vật ít và khó hấp thu hơn hẳn.

8. Kiểm soát tiết hormone trong thai kỳ

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, quả mít có tác dụng giúp chị em kiểm soát điều tiết hormone trong thai kỳ. Nhờ dinh dưỡng trong mít, bà bầu có thể hạn chế mức độ căng thẳng trong thời gian mang thai và cho con bú. Hơn nữa, ăn mít cũng góp phần tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ bà bầu khỏi bệnh thông thường.

9. Giải tỏa cảng thẳng

Bà bầu có nên ăn mít? Các nghiên cứu đã chứng minh các đặc tính của quả mít có khả năng chống lại cảm giác căng thẳng. Điều này có nghĩa là mít có thể giải tỏa lo âu, căng thẳng. Giúp mẹ bầu có tinh thần thoải mái trong quá trình mang thai.

Mít có khả năng giúp giải tỏa căng thẳng cho mẹ bầu

Lưu ý khi ăn quả mít

Mít nói riêng cũng như bất kỳ thực phẩm nào nói chung cần được sử dụng với lượng vừa phải. Đối với mẹ bầu, việc lưu ý những điều vừa kể trên để sử dụng mít thật hợp lý sẽ giúp mẹ có được một sức khỏe thật tốt. Khoảng từ 80 – 100 g là vừa đủ để tận dụng những lợi ích trái cây mang lại nhưng không gây hại cho cơ thể.

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version