Site icon Medplus.vn

10 Lý do bà bầu nên ăn khế khi mang thai

Khi mang thai, bạn nhất định thèm ăn những món ăn khác thường. Nếu đột nhiên bạn thèm khế khi mang thai, thì bạn không thể cứ ăn khế như trước khi mang thai. Trước tiên bạn nên tìm hiểu xem bạn có thể tiêu thụ nó trong khi mang thai hay không.

Tin tốt là bạn có thể ăn khế trong thời kỳ mang thai. Khế, thường được gọi là Khế, giúp mang thai khỏe mạnh. Nó là một nguồn giàu vitamin A, C và E. Nó cũng chứa canxi, kali, phốt pho, axit folic, natri, magiê và chất xơ, v.v. Loại quả này giúp giảm đau đầu, sốt, ho và tăng huyết áp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi ăn.

Mời bạn tham khảo: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối đạt chuẩn

1. Khế là gì?

10 Lý do bà bầu nên ăn khế khi mang thai

Khế là quả của một loài cây được tìm thấy ở Malaysia, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Philippines và Ấn Độ. Quả có một số đường vân đặc biệt ở hai bên. Nó giống như một ngôi sao khi cắt theo mặt cắt ngang. Toàn bộ quả ăn được. Nó có thể được nấu chín và bảo quản và cũng có thể được tiêu thụ ở dạng nước trái cây.

2. Ăn khế khi mang thai có tốt không?

Khế được tiêu thụ vì đặc tính chữa bệnh của nó và được sử dụng như một phương pháp chữa trị tự nhiên cho một số bệnh. Nó có hương vị hơi chua, giống như hương vị của mận, dứa hoặc chanh. Nó có một chút hương vị cay nồng và thường có vị ngọt. Nó có đầy đủ các lợi ích dinh dưỡng và thậm chí còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người bị bệnh thận nên tránh ăn khế vì nó cực kỳ có hại và có thể gây bệnh nặng.

Mời bạn tham khảo: Món ăn cho bà bầu mới mang thai, dinh dưỡng cho mẹ

3. Giá trị dinh dưỡng của khế

Dinh dưỡng Số lượng (trên 100 gram)
Carbohydrate 6,7 gam
Chất đạm 1,04 gam
Chất xơ 2,08 gam
Vitamin C 34,4mg
Vitamin E 0,15mg
Canxi 3 mg

Trong danh sách thèm ăn của bà bầu, khế là một trong số đó. Vị chua ngọt của khế hay còn gọi là khế khiến nó trở nên hấp dẫn. Hãy xem những lợi ích sức khỏe của trái cây kỳ lạ:

1. Tăng mức độ miễn dịch

10 Lý do bà bầu nên ăn khế khi mang thai

Khế làm tăng khả năng miễn dịch và mức độ bền bỉ. Nó chuẩn bị cho hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn và vi rút có hại và do đó ngăn chặn việc sản xuất các gốc tự do trong cơ thể.

2. Tốt cho sức khỏe của mắt

Là một nguồn vitamin A tuyệt vời , khế duy trì sức khỏe tốt cho mắt. Nó cũng nuôi dưỡng đôi mắt của bạn, và đôi mắt của bạn được bảo vệ khỏi nhiễm trùng và rối loạn. Ăn khế khi mang thai cũng có thể chữa đau mắt.

Mời bạn tham khảo: Bà bầu bị thiếu dinh dưỡng phải làm sao? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?

3. Điều trị rối loạn tiêu hóa

Táo bón là một vấn đề phổ biến mà hầu hết phụ nữ mang thai đều phàn nàn. Ăn khế có thể chữa táo bón và các bệnh rối loạn tiêu hóa khác. Loại quả bổ dưỡng này còn có thể trị tiêu chảy. Nhưng trước khi ăn khế để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

4. Giảm huyết áp cao

Khế có hàm lượng kali cao giúp giảm huyết áp cao khi mang thai.

5. Lợi tiểu

10 Lý do bà bầu nên ăn khế khi mang thai

Khế từ xa xưa đã có tác dụng lợi tiểu, đảm bảo hoạt động thông suốt của đường tiết niệu. Trong thời kỳ mang thai, uống nước ép khế với một chút mật ong sẽ càng tốt hơn.

6. Giảm nguy cơ ung thư

Khế rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong thai kỳ.

7. Giảm mức cholesterol cao

Nếu ăn khế thường xuyên, nó sẽ giảm thiểu mức độ cholesterol xấu. Nó cũng ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe gây ra do sự hiện diện của cholesterol cao trong cơ thể.

8. Giảm nhiễm trùng miệng

Uống nước ép khế tươi có thể chữa nhiễm trùng do virus, cúm và nhiễm trùng miệng. Tiêu thụ khế cũng có thể tăng cường sức chịu đựng và năng lượng.

Mời bạn tham khảo: Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đạt yêu cầu dinh dưỡng

9. Điều chỉnh nội tiết tố và kiểm soát căng thẳng

Khế giúp ngăn ngừa chứng chuột rút ở bà bầu. Nó thậm chí còn giúp điều chỉnh nội tiết tố và giúp giảm căng thẳng khi mang thai.

10. Thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của em bé

10 Lý do bà bầu nên ăn khế khi mang thai

Khế là một nguồn giàu vitamin, carbohydrate và khoáng chất. Tất cả những chất dinh dưỡng này thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của em bé trong thai kỳ.

Với vô số lợi ích mà nó mang lại, khế là một lựa chọn tốt trong thời kỳ mang thai. Nó có hương vị hơi rối, và một số người cho rằng nó là sự kết hợp giữa chanh và dứa. Vì vậy, nếu bạn không thích hương vị nồng của nó, bạn có thể trộn nó với các loại đồ uống và món ăn khác, sau đó sử dụng. Nhưng hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi đưa nó vào chế độ ăn khi mang thai, đặc biệt nếu bạn có các yếu tố nguy cơ cao làm phức tạp thai kỳ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. 

Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất: 

Exit mobile version