Site icon Medplus.vn

Bà bầu thèm ngọt nên ăn bánh gì? Mẹ bầu không lo tăng cân

Bà bầu thèm ngọt nên ăn bánh gì?

Bà bầu thèm ngọt nên ăn bánh gì?

Khi mang thai bà bầu sẽ thường có chiều hướng thèm đồ ngọt hoặc đồ chua. Tùy vào từng người sẽ có món ăn bà bầu thèm khác nhau. Đặc biệt với bà bầu thèm bánh ngọt thì phải làm sao? Vừa có thể thoải mãn cơn thèm mà lại không lo tăng cân cho bà bầu. Medplus sẽ giúp bà bầu trả lời câu hỏi khó này nhé!

Bà bầu thèm ngọt nên ăn bánh gì?

Bánh quế

Bà bầu ăn bánh quế có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn

Bánh quế là dạng bánh nướng, thích hợp để bạn ăn kèm với các loại trái cây. Là một loại bánh dẹt làm từ hai nguyên liệu chính là bột mì và trứng gà. Được nướng trên vỉ sắt nóng. Bánh có thể được rắc đường mịn hay cho kem tươi lên trên, dùng kèm với một số loại hoa quả như dâu tây. Bánh quế hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đa dạng mùi vị và hình dáng.

Bánh quy dinh dưỡng

Trên thị trường có nhiều loại bánh quy dinh dưỡng dành riêng cho bà bầu thèm ngọt. Một số loại bánh như: Bánh dinh dưỡng Mumsure Bibica, Morinaga Nhật,…Những loại bánh quy trở thành món ăn vặt quen thuộc của các mẹ bầu. Chúng giúp cho bà bầu thoải mái trong việc ăn uống. Ăn bất kỳ khi nào mà không cần phải mất thời gian chuẩn bị. Đồng thời thành phần dinh dưỡng có trong bánh bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé.

Bánh quy dinh dưỡng còn trở thành một món rất thích hợp cho mẹ bầu bị nghén, không uống được sữa. Bởi thành phần của các loại bánh quy chỉ có bột mì, đường, bơ, sữa bột, chất béo thực vật. Không có mùi tanh hay khó ăn. Bên cạnh đó, bánh còn bổ sung sữa hay canxi cho bà bầu.

Không mất công chế biến, thuận tiện trong việc mua sắm đã góp phần ghi thêm điểm cộng cho các bà bầu. Ngoài ra bánh quy dinh dưỡng còn thích hợp cho bà bầu công sở thèm ngọt. Mẹ bầu thường hay có cảm giá đói bụng thì bánh quy sẽ là vị cứu tinh. Hương vị thơm ngon, vị sữa giòn ngọt và rất giàu chất dinh dưỡng.

Bánh sữa chua

Đây là loại bánh đã từng gây sốt trên cộng đồng mạng.  Có xuất xứ từ Đài Loan. Tuy nhiên, nó có phù hợp cho bà bầu thèm ngọt nên ăn bánh gì? Loại bánh này có hương vị thơm ngon đặc biệt, lớp bánh bên ngoài mềm mịn, bên trong tan chảy với lớp xốt sữa chua tan chảy.

Sữa chua (yaourt) thực chất là sữa bò tươi hoặc sữa được pha theo công thức sữa tươi cho lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột (Lactobacillus bulgaricus và Streptococus thermophilus). Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các chất protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là Lysin), Glucid, Lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A.

Loại bánh sữa chua này các mẹ bầu có thể tìm mua trong các siêu thị, cửa hàng. Nếu có thời gian, bà bầu có thể tự tay mình làm bánh sữa chua. Loại bánh này làm rất đơn giản.

Bánh waffle

Waffle là loại bánh dẹt làm từ hai nguyên liệu chính là bột mì và trứng gà, được nướng chín trong khuôn có sẵn với nhiều kích thước, hình dáng ấn tượng. Khi nướng chín, bánh có thể được rắc đường mịn hay cho kem tươi lên trên, dùng kèm với một số loại xốt, nhưng phù hợp nhất vẫn là các loại mứt trái cây, mật ong và trái cây.

Loại bánh này cũng có thể trở thành bữa ăn sáng dinh dưỡng cho mẹ bầu nếu chưa nghĩ ra nên ăn gì thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Bà bầu thèm ngọt nên ăn bánh gì: lưu ý sức khỏe

Bên cạnh những bánh tốt cho bà bầu có tác dụng giảm cơm thèm ngọt, các mẹ hãy lưu ý những điều sau để đảm bảo sức khỏe nhé.

Medplus hy vọng các bà bầu đã có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm Medplus.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version